Hậu trường

MC QUYỀN LINH CÙNG TẬP ĐOÀN HOA SEN TRAO TẶNG MÁI TÔN – LỢP HAI PHẦN MỘ CHO GIA ĐÌNH EM NHỎ MỒ CÔI

Ngày 29 Tháng 03, 2024

Cảm động trước sự hiểu chuyện và hiếu thảo của em Anh Khoa (nhân vật đến với Mái ấm gia đình Việt – Tập 76) MC Quyền Linh đã đích thân đến thăm mộ và hiện thực hóa ước mơ làm mái che trên phần mộ cho mẹ và cậu của em Anh Khoa ngay sau buổi ghi hình.

Trong buổi ghi hình chương trình Mái ấm gia đình Việt – Tập 77, khi được MC Quyền Linh hỏi rằng: Nếu bây giờ có một ước muốn, con sẽ ước đều gì. Ngay lập tức, em Đinh Ngọc Anh Khoa trả lời: Con muốn có một số tiền, để lợp mái che cho hai phần mộ của mẹ và cậu con.
MAGDV-TRAO-TANG-MO-1
MC Quyền Linh cùng đại diện Tập đoàn Hoa Sen chở nguyên vật liệu đến lợp lại mái che cho hai phần mộ
Ước mơ vô cùng ý nghĩa của em Khoa, khiến cho MC Quyền Linh và khán giả trường quay vô cùng xúc động. Dù cuộc sống của em vẫn còn quá nhiều thiếu thốn, nhưng khi được hỏi về ước mơ, em lại chẳng mong cầu bất kỳ một điều gì cho mình.
Theo đó, em Đinh Ngọc Anh Khoa (2011), hiện sống cùng bà ngoại ở Diên Khánh, Khánh Hòa. Từ nhỏ, Anh Khoa đã không biết mặt cha. Mẹ em thì bị tai nạn dẫn đến liệt nửa người năm vào 2017, sau đó thì bị suy thận cấp do di chứng ở não và qua đời vào đầu tháng 1/2024. Từ đó, em chỉ còn biết nương tựa vào bà ngoại đã ngoài 70 tuổi, không có sức lao động.
Sau khi mẹ của bé Anh Khoa mất, anh Đinh Ngọc Long (cậu ruột của Anh Khoa) dẫn con trai đến ở cùng hai bà cháu để tiện chăm sóc. Tuy nhiên, anh Long cũng không có công việc ổn định, ai thuê gì làm đó nên thu nhập chẳng được bao nhiêu. Gia đình hiện còn đang nợ ngân hàng 40 triệu đồng, phải đóng lãi hàng tháng. Hai bà cháu không làm được gì ra tiền, chỉ có thể trông chờ vào khoảng trợ cấp gần 2 triệu đồng mỗi tháng. Mỗi ngày, bé Anh Khoa chỉ ăn tạm mì gói để đi học, bữa ăn thường xuyên nhất của em là rau luộc và trứng chiên khiến ai thấy cũng xót xa.
MC Quyền Linh nghẹn ngào nói: “Chúng ta vừa chứng kiến một gia đình đông người nhưng không có cha mẹ. Đến gia đình em Khoa cũng không còn cha mẹ mà chỉ ở với bà. Khoa còn quá nhỏ để cảm nhận được sự mất mát trong gia đình. Từ khi sinh ra đến lớn lên chưa bao giờ biết mặt cha, chưa bao giờ có ký ức về cha. Khi cảm nhận được tình yêu thương của mẹ thì mẹ cũng ra đi rồi, điều ước mẹ còn sống cũng không thể được nữa”.
MAGDV-TRAO-TANG-MO-2
MC cùng đến viếng thăm và trao tặng tôn cho phần mộ của mẹ và cậu của em Anh Khoa
Chứng kiến những gì mà bé Anh Khoa trải qua, Quốc Thiên không kiềm được mà bật khóc nức nở. “Tôi cũng có những khi ước mẹ mình sống lại để mình báo hiếu. Vì lúc mẹ còn sống thì gia đình vẫn khó khăn. Nghe hoàn cảnh em Anh Khoa làm tôi thấy rất đồng cảm, rất thương cho những gì em đã trải qua”, Quốc Thiên nghẹn ngào nói.
MAGDV-TRAO-TANG-MO-4
Phần mái che của mẹ và cậu em Anh Khoa sau khi được lợp hoàn thiện
Kể từ sau khi mẹ mất đến nay, mỗi ngày em đều phụ bà nấu cơm cúng cho mẹ, em chia sẻ: Những ngày trong nhà không có gì ăn, con ra chợ mua một miếng đậu hủ, về con chiên rồi đặt lên bàn thờ cúng. Sự hiểu chuyện và hiếu thảo của Anh Khoa, đã khiến cho MC Quyền Linh vô cùng cảm động, cho nên ngay sau buổi ghi hình, nam MC đã đích thân đến thăm mộ và hiện thực hóa ước mơ làm mái che trên phần mộ cho mẹ của em Anh Khoa.
Ngoài ra, sau khi đến với chương trình và trải qua các vòng thi, gia đình em Đinh Ngọc Anh Khoa nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Đồng thời, quá xót xa khi chứng kiến câu chuyện của Khoa, ca sĩ Quốc thiên đã dành tặng cho em phần quà 20 triệu đồng, Hoa hậu Bùi Xuân Hạnh tặng em một chiếc xe đạp, MC Quyền Linh cũng đại diện một mạnh thường quân tên Thành tặng cho Anh Khoa thêm 5 triệu đồng.
Hy vọng, với những sự hỗ trợ này, cuộc sống của em và bà sẽ bớt phần nào vất vã. Hành trình bước vào tương lai của em cũng suôn sẻ và tươi sáng hơn.
TẬP ĐOÀN HOA SEN