MÁI ẤM GIA ĐÌNH VIỆT

Giới thiệu chung về Mái ấm gia đình Việt

“Mái ấm gia đình Việt” là chuyến xe nhân văn tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện đã giúp đỡ cho hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, làng trẻ em SOS,… do Tập đoàn Hoa Sen tổ chức thường niên hơn 10 năm qua. Nối tiếp dự án thiện nguyện cùng tên, chương trình “Mái ấm gia đình Việt” phiên bản truyền hình thực tế đã ra đời. Chương trình đã và đang xoa dịu nỗi đau, hong khô những giọt nước mắt mồ côi và hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Với những câu chuyện đầy nhân văn, chương trình vì cộng đồng “Mái ấm gia đình Việt” đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương của khán giả. Chương trình thu hút sự quan tâm lớn từ phía báo, đài với hơn 4000 bài báo nhắc đến chương trình, hơn 80 triệu lượt xem trên Fanpage, 90 triệu Lượt xem trên Youtube, 562 triệu lượt xem – 582 triệu lượt xem với hastag #maiamgiadinhviet. Trải qua 83 tập phát sóng, chương trình đã hỗ trợ 243 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 136 suất học bổng trị giá 270 triệu đồng trên địa bàn 33 tỉnh, thành. Tổng số tiền đã trao hơn 8 tỷ đồng, hỗ trợ đắc lực cho các gia đình trong việc giảm bớt gánh nặng kinh tế và đảm bảo việc đến trường cho các em.

Với việc truyền tải thành công những giá trị nhân văn, cách thức tổ chức độc đáo, mới lạ, chương trình Mái ấm gia đình Việt đã lọt vào vòng bầu chọn tại giải Mai Vàng 2022 và 2023 ở hạng mục Chương trình trên nền tảng số và truyền hình được yêu thích nhất. Năm 2023, chương trình được đề cử vào hạng mục Dự Án của Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng – Human Act Prize 2023. Đạt Giải Nhì tại Lễ trao Giải Quảng cáo sáng tạo Việt Nam năm 2023 – Hạng mục Giải thưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; chiến thắng hạng mục Thương hiệu có hoạt động xã hội ý nghĩa tại Lễ vinh danh Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam 2023.

Tầm Nhìn

Sứ Mệnh

Giá Trị Cốt Lõi

Tầm Nhìn

“Mái ấm gia đình Việt” là chuyến xe nhân văn tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện đã giúp đỡ cho hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, làng trẻ em SOS,… do Tập đoàn Hoa Sen tổ chức thường niên hơn 10 năm qua.

Sứ Mệnh

Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình Mái ấm gia đình Việt trong suốt nhiều năm liền đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, những "mầm non" cần sự hỗ trợ, nâng đỡ, bao bọc từ cộng đồng. Nối tiếp dự án thiện nguyện cùng tên, xuất phát từ mong muốn những hoàn cảnh trẻ em khó khăn do đại dịch rất cần một điểm tựa vững chắc, cần sự chung tay của cộng đồng để không bị bỏ lại phía sau, chương trình truyền hình thực tế “Mái ấm gia đình Việt” phiên bản truyền hình đã ra đời.

Giá Trị Cốt Lõi

Chương trình phát sóng trên kênh HTV7 từ ngày 5 tháng 10 năm 2022, ban đầu hướng đến những gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, sau mở rộng ra để hướng tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã trở thành cầu nối giữa các hoàn cảnh khó khăn với những đơn vị hỗ trợ để giúp họ hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN

“Mái ấm gia đình Việt” là chuyến xe nhân văn tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện đã giúp đỡ cho hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, làng trẻ em SOS,… do Tập đoàn Hoa Sen tổ chức thường niên hơn 10 năm qua. Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình Mái ấm gia đình Việt trong suốt nhiều năm liền đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, những “mầm non” cần sự hỗ trợ, nâng đỡ, bao bọc từ cộng đồng. Nối tiếp dự án thiện nguyện cùng tên, xuất phát từ mong muốn những hoàn cảnh trẻ em khó khăn do đại dịch rất cần một điểm tựa vững chắc, cần sự chung tay của cộng đồng để không bị bỏ lại phía sau, chương trình truyền hình thực tế “Mái ấm gia đình Việt” phiên bản truyền hình đã ra đời. Chương trình phát sóng trên kênh HTV7 từ ngày 5 tháng 10 năm 2022, ban đầu hướng đến những gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, sau mở rộng ra để hướng tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã trở thành cầu nối giữa các hoàn cảnh khó khăn với những đơn vị hỗ trợ để giúp họ hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.

1

Bối cảnh ra đời

“Mái ấm gia đình Việt” là chuyến xe nhân văn tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện đã giúp đỡ cho hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, làng trẻ em SOS,… do Tập đoàn Hoa Sen tổ chức thường niên hơn 10 năm qua. Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình Mái ấm gia đình Việt trong suốt nhiều năm liền đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, những "mầm non" cần sự hỗ trợ, nâng đỡ, bao bọc từ cộng đồng.
2

Mục tiêu & Động lực

Việt Nam hiện có hơn 4.400 trẻ mồ côi vì Covid-19 và ngoài xã hội vẫn còn hàng trăm ngàn đứa trẻ đang phải chịu cảnh mồ côi, bất hạnh, không nơi nương tựa. Trên hành trình thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, chuyến xe nhân văn của Tập đoàn Hoa Sen vẫn không ngừng lăn bánh vì ước mơ đến trường của các em nhỏ mồ côi. Với mong muốn tạo điều kiện để các em nhỏ mồ côi, có tinh thần hiếu học tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ tươi đẹp, vững bước hướng đến một tương lai tươi sáng, hành trình nhân văn của “Mái ấm gia đình Việt”. Chương trình đã và đang xoa dịu nỗi đau, hong khô những giọt nước mắt mồ côi và hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Hơn 5,5 tỷ đồng là số tiền thưởng Hệ thống Siêu thị Vật liệu xây dựng và Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) đã trao cho 156 gia đình tham gia trong 52 tập phát sóng vừa qua.
3

Hoạt động & Phạm vi thực hiện

“Mái ấm gia đình Việt” cũng là chuyến xe nhân văn tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện đã giúp đỡ cho hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, làng trẻ em SOS,… do Tập đoàn Hoa Sen tổ chức thường niên hơn 10 năm qua. Với sự trở lại của “Mái ấm gia đình Việt” phiên bản truyền hình, Tập đoàn Hoa Sen không chỉ mong muốn góp một cánh tay nối dài giúp đỡ các em nhỏ mồ côi mà còn hy vọng rằng chương trình có thể là sợi dây kết nối giữa các hoàn cảnh khó khăn với các mạnh thường quân.
4

Sáng kiến

Xuất phát từ mong muốn rằng những hoàn cảnh trẻ em khó khăn do đại dịch rất cần một điểm tựa vững chắc, cần sự chung tay của cộng đồng để không bị bỏ lại phía sau, chương trình truyền hình thực tế "Mái ấm gia đình Việt" đã ra đời. Đây là chương trình dành riêng cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại Việt Nam nhằm giúp đỡ phần nào khó khăn cũng như mang tới một sân chơi lành mạnh với hy vọng xoa dịu những khó khăn mà các em gặp phải.
5

Triển khai thực hiện

Chương trình "Mái ấm gia đình Việt" hướng tới chăm lo đời sống tinh thần cho hơn 2.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại các đơn vị mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng… Ngoài ra, chương trình còn tạo ra một sân chơi bổ ích để các em nhỏ có cơ hội thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi với bạn bè cùng cảnh ngộ. Tại đây, các em sẽ có điều kiện tham gia chơi các trò chơi vận động truyền thống như: ô ăn quan, nhảy bao bố, nhảy sạp… cùng các tiết mục múa hát vui nhộn.
6

Kết quả đạt được

Với sự trở lại của “Mái ấm gia đình Việt” phiên bản truyền hình thực tế dành riêng cho các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Vượt qua những thử thách trong chương trình, các em và gia đình sẽ nhận được những khoản tiền có giá trị để cuộc sống bớt vất vả hơn. Việc khai thác nội dung hướng tới một vấn đề mang tính thời sự như vậy đã giúp Mái ấm gia đình Việt tạo nên những dấu ấn khác biệt. Trải qua 52 tập phát sóng, chương trình đã hỗ trợ 174 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 58 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng trên địa bàn 17 tỉnh, thành như: TP HCM, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Hà Tĩnh , Nghệ An, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Trà Vinh, Bình Thuận.

Thư viện

Tập đoàn Hoa Sen tổ chức thường niên hơn 10 năm qua. Nối tiếp dự án thiện nguyện cùng tên, chương trình “Mái ấm gia đình Việt” phiên bản truyền hình thực tế đã ra đời. Chương trình đã và đang xoa dịu nỗi đau, hong khô những giọt nước mắt mồ côi và hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Ảnh thi

Ảnh thi

Ảnh thi

Ảnh thi

Ảnh thi

Ảnh thi