Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 73: Diễn viên Đan Lê gặp chấn thương khi thực hiện thử thách để dành cơ hội mang về giải thưởng 90 triệu cho các em nhỏ mồ côi

Ngày 01 Tháng 03, 2024

Hình ảnh khán giả Quảng Nam bất chấp đội mưa đến ủng hộ trực tiếp buổi ghi hình Mái ấm gia đình Việt khiến MC Quyền Linh, diễn viên Trung Dũng và diễn viên Đan Lê xúc động nghẹn ngào.

Tập 73 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Trung Dũng và diễn viên Đan Lê sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Mai Văn Hùng (2011), em Hứa Nguyễn Bảo Trân (2012) và em Lương Gia Bảo (2010) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Diễn viên Đan Lê cảm thấy rất vui khi được tham gia Mái ấm gia đình Việt để giúp đỡ các em nhỏ mồ côi. Đặc biệt, hình ảnh khán giả Quảng Nam bất chấp đội mưa đến ủng hộ trực tiếp buổi ghi hình khiến nữ diễn viên xúc động. Về phần diễn viên Trung Dũng, anh cho biết bản thân đã bay gấp từ TP.HCM đến Quảng Nam để ghi hình, thậm chí để kịp giờ quay thì nên anh vẫn chưa kịp ăn hết ổ bánh mì mua vội. Dẫu vậy, anh rất mong sự góp mặt của mình sẽ góp một phần nhỏ công sức nào đó để mang lại những điều giá trị cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Hình 3 - MAGDV - TAP 73
Diễn viên Đan Lê tranh thủ thời gian giao lưu cùng khán giả trường quay

Hoàn cảnh đầu tiên là em Mai Văn Hùng (2011), mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện sống ở Thăng Bình, Quảng Nam. Mẹ em Hùng mất cách đây 5 năm do bị ung thư dạ dày, còn cha em vừa mất hồi tháng 9/2023. Gia đình Hùng có 4 anh em, hầu như các anh chị đều có gia đình và cuộc sống riêng, không lo được gì nhiều cho em. Vì vậy, em Hùng và chị gái dọn về sống cùng ông bà ngoại đã lớn tuổi. Chị gái Mai Thị Đông (2000) cũng chính là người lo tiền học và ăn uống cho em trai.

Bà ngoại ngoài 70 tuổi nhặt đậu thuê, thu nhập không ổn định. Ông ngoại năm nay 83 tuổi, mắc nhiều bệnh phải thường xuyên uống thuốc, truyền nước cầm cự nên không thể làm gì. Chị gái của Hùng làm công nhân may, thu nhập 4 triệu/tháng phải lo cho cả gia đình vô cùng vất vả. Em Mai Thị Đông đã bật khóc nức nở khi nhớ về cha mẹ, tuổi thân khi thấy bạn bè đồng trang lứa mỗi lần về nhà đều có cha mẹ quan tâm.

MC Quyền Linh xót xa trước hình ảnh đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, nhất là hình ảnh chị gái em Hùng mới 24 tuổi phải gánh gồng kinh tế gia đình. Nam MC động viên các nhân vật, khuyến khích em Mai Thị Đông nên tìm một nơi để học nghề, sau này có công việc ổn định để lo cho gia đình đồng thời lo cho bản thân tốt nhất. Diễn viên Trung Dũng và Đan Lê cũng nghẹn ngào bởi những gì chị em bé Mai Văn Hùng gặp phải, đặc biệt là những vất vả của em Mai Thị Đông phải một mình gồng gánh ở tuổi 24 khiến các nghệ sĩ không nói nên lời.

Hình 1 - MAGDV - TAP 73
Diễn viên Trung Dũng quấn quýnh với em nhỏ tham gia Mái ấm gia đình Việt – Tập 73

Em Hứa Nguyễn Bảo Trân (2012), hiện đang sống cùng gia đình 7 người gồm bà cố, ông bà ngoại, mẹ, chị và em gái ở Đại Lộc, Quảng Nam. Cha của Bảo Trân mất năm 2013, còn mẹ em bị ung thư vú hiện đang trong quá trình xạ trị nên chi phí rất tốn kém. Mỗi lần đi xạ trị, bà con hàng xóm và chính quyền địa phương phải gom góp nhau cho mẹ em đi viện.

Do đó, ông ngoại của Bảo Trân dù đã lớn tuổi phải trở thành lao động chính của gia đình bằng nghề thợ hồ, mỗi ngày kiếm được 200 nghìn đồng nhưng công việc không ổn định. Bà ngoại thì cắt rau bắn kiếm chút ít tiền sinh hoạt và còn chăm sóc bà cố của em năm nay đã 93 tuổi. Nhìn hoàn cảnh gia đình em Trân chỉ có người già, người bệnh và trẻ nhỏ khiến ai cũng xót xa.

Diễn viên Đan Lê cho biết bản thân cũng là một người mẹ nên hiểu rằng trong gia đình nếu người mẹ không đủ sức để chăm lo cho con cái thì các bé sẽ rất khó khăn, thiếu thốn. Nữ diễn viên bày tỏ sự cảm thông và mong muốn góp một chút sức lực để mang đến các phần thưởng cho các em nhỏ. Trung Dũng xúc động khi chứng kiến các em nhỏ mồ côi, thiếu vắng tình cha và mẹ cũng đang phải đối mặt với bệnh tật. Nam diễn viên mong muốn bạn bè, khán giả của mình sẽ cùng chung tay giúp đỡ cho những em nhỏ thiếu thốn tình cảm trong chương trình.

Hoàn cảnh con lại là em Lương Gia Bảo (2010), hiện đang sống cùng cha và em trai ở Điện Bàn, Quảng Nam. Mẹ của Gia Bảo mất vào cuối năm 2022 do bị tai nạn giao thông. Từ khi mẹ mất, cha em một mình gồng gánh nuôi hai con ăn học bằng nghề thợ hồ. Những lúc không có việc làm, cha của Gia Bảo nhận chở đồ thuê, ai kêu gì làm nấy nên thu nhập rất bấp bênh.

Gia Bảo còn một em trai là Lương Gia Khiêm (2000) đang đi nhà trẻ, tiền học bán trú mỗi tháng là 700.000đ. Vì Gia Khiêm còn quá nhỏ, hoàn cảnh gia đình lại neo đơn nên cha em không thể bỏ hai con đi làm xa được. Hơn nữa, bé Gia Khiêm có sức khỏe yếu từ nhỏ, hay bị viêm đường hô hấp, thường xuyên đi viện và uống thuốc. Còn Gia Bảo bị suy dinh dưỡng bẩm sinh nên dáng người thấp bé, ốm yếu hơn các bạn đồng trang lứa. Từ ngày mẹ mất, hai anh em Gia Bảo được nhận hỗ trợ 900.000đ/em/tháng. Số tiền này được dùng để đóng tiền học cho 2 em.

MC Quyền Linh lo lắng cho hoàn cảnh của người đàn ông đang chịu cảnh “Gà trống nuôi con”, nhất là con nhỏ vẫn đang còn đi nhà trẻ. Diễn viên Trung Dũng không giấu nổi cảm xúc, anh giúp bồng bé Gia Khiêm và trò chuyện với bé và động viên các nhân vật. Khi được MC Quyền Linh hỏi về cảm xúc của mình, Trung Dũng rưng rưng không nói nên lời. Nghẹn ngào một lúc anh nói: “Tôi cũng đi làm từ thiện, mà quan trọng là tôi làm cho mấy em nhỏ thôi. Với tôi thì người lớn chúng ta cũng đã sống được một đời rồi, còn các em nhỏ không được lựa chọn nơi mà mình sinh ra”.

Hình 2 - MAGDV - TAP 73
Bất chấp sự khắt nghiệt của thời tiết, nhiều mạnh thường quân đã cùng đến tham dự và trao tặng những phần quà có giá trị đến các em nhỏ

Thấu cảm trước sự khó khăn của các hoàn cảnh tại Mái ấm gia đình Việt hai khách mời đã nỗ lực để vượt qua các thử thách của chương trình. Khi thực hiện phần thử thách phụ trong vòng 2 phút, diễn viên Trung Dũng và diễn viên Đan Lê phải gói toàn bộ số bánh mè đặc sản của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng. Sau khi gói xong, mỗi nghệ sĩ phải ăn 2 bánh mè và mang số bánh còn lại mời khán giả tại buổi ghi hình. Với sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, hai khách mời nhanh chóng gói xong bánh mè và bắt đầu ăn. Tuy nhiên, việc ăn nhanh khiến hai nghệ sĩ không nói nên lời, Trung Dũng phải đòi nước uống để không bị nghẹn. Cả hai nhanh chóng mang về quyền ưu tiên cho các hoàn cảnh khó khăn trong chương trình.

Ở phần thi chính, Trung Dũng và Đan Lê sẽ lần lượt kết hợp với các em nhỏ vượt qua thử thách liên hoàn. Theo đó, người chơi sẽ lấy những con cá mô hình và nhảy vượt qua các chướng ngại vật và sau đó ném cá vào thùng kính. Tưởng chừng dễ dàng nhưng đến bước cuối cùng các nghệ sĩ đều cảm thấy khó khăn vì cá mô hình quá nhẹ, khó ném. Để hỗ trợ người chơi, MC Quyền Linh đã nhiều lần kéo gần khoảng cách ném, giúp cho Trung Dũng và Đan Lê hoàn thành thử thách nhanh hơn. Tuy nhiên, việc chạy liên tục khiến Đan Lê mất sức, thậm chí là chấn thương “giãn dây chằng”. Sau khi nghỉ ngơi, nữ diễn viên quay lại cuộc chơi và cố gắng hết mình cùng Trung Dũng hoàn thành thử thách của chương trình.

Trải qua hai vòng thi, gia đình em Lương Gia Bảo nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Hứa Nguyễn Bảo Trân về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình Mai Văn Hùng tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 3 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 55 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Bên cạnh đó, Trung Dũng và Đan Lê cũng bỏ tiền túi, dành tặng mỗi gia đình một phần quà để trang trải cuộc sống. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, diễn viên Trung Dũng và diễn viên Đan Lê cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 90 triệu đồng cùng những phần quà ý nghĩa.

Hình 4 - MAGDV - TAP 73
Gia đình em nhỏ mồ côi vỡ òa hạnh phúc khi rút được những tấm bảng logo có giá trị đến từ Tập đoàn Hoa Sen

Trong hậu trường, khi được hỏi về chuyện tình cảm khá kín tiếng, diễn viên Trung Dũng thừa nhận bản thân chưa bao giờ nói gì cả. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lời đồn về chuyện tình cảm nhưng anh vẫn chọn giữ im lặng. “Thật ra mình làm diễn viên là mình đã bước vào cuộc chơi rồi nên chuyện người ta muốn nói gì, muốn biết gì về mình là chuyện bình thường, đó là nhu cầu của khán giả. Bản thân tôi cũng vậy, tôi cũng muốn tìm hiểu về những gì bí ẩn của các nghệ sĩ nước ngoài mặc dù không biết thông tin đó đúng hay sai. Còn với tôi thì vẫn im lặng, ai nói gì thì nói chứ tôi bình thường. Tôi cũng không muốn phải đôi co với các bạn trẻ đáng tuổi con mình về điều này”, diễn viên “Gạo nếp gạo tẻ” bộc bạch.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

TẬP ĐOÀN HOA SEN