Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 54: Diễn viên Tuấn Trần cùng Lọ Lem, Hạt Dẻ góp sức mang về giải thưởng 100 triệu cho trẻ em mồ côi

Ngày 13 Tháng 10, 2023

“Út Lục Lâm” Tuấn Trần nghẹn ngào, hai “công chúa” nhà Quyền Linh bật khóc vì xúc động, quyết định lấy tiền tiết kiệm tặng trẻ mồ côi

Tập 54 chương trình Mái ấm gia đình Việt với xuất hiện của 3 khách mời là diễn viên Tuấn Trần, hai con gái của MC Quyền Linh là Thảo Linh (Lọ Lem), Thảo Ngọc (Hạt Dẻ). Những câu chuyện xúc động về hoàn cảnh của ba nhân vật tuần này cũng lấy đi nước mắt của không ít khán giả.

hinh 1 54
Mái ấm gia đình Việt lần đầu tiên chào đón 3 khách mời cùng xuất hiện trong một tập phát sóng

Mở đầu chương trình, MC Quyền Linh nói: “Chúng tôi muốn có thật nhiều khách mời đến đây, không chỉ có người lớn mà trẻ em cũng vậy. Trẻ em cũng có thể làm khách mời, để động viên và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống này.

Vì các em trong chương trình đều còn rất nhỏ nhưng chẳng may bị mồ côi cha mẹ nên chúng tôi rất cần những em có độ tuổi như thế đến để đồng hành, chia sẻ. Và trong đó thì con Quyền Linh cũng mong muốn đến đây để đồng hành với các em, và cũng là để cùng chia sẻ với công việc của cha mình”.

MC Quyền Linh nói với 2 con gái: “Hôm nay 2 con theo bước của cha rồi đó, mấy chục năm cha làm chương trình thiện nguyện con cũng phải đi theo ba làm những chuyến thế này để cùng đồng cảm và chia sẻ”.

Xuất hiện tại chương trình do cha dẫn dắt, 2 ái nữ nhà Quyền Linh lễ phép cúi chào khán giả và ekip thực hiện chương trình. Cô chị Lọ Lem nói: “Đối với con thì Mái ấm gia đình Việt là một chương trình vô cùng nhân văn và ý nghĩa, là một chương trình đã chạm đến trái tim của biết bao nhiêu người ngoài kia và trong đó có con nữa. Vì vậy, con thấy vô cùng vinh dự khi được đứng ở đây để chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”. Cô em gái Hạt Dẻ cũng bày tỏ niềm vui khi được có mặt trong một chương trình mang ý nghĩa thiện nguyện, có cơ hội để giúp đỡ cho các hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Tham gia Mái ấm gia đình Việt, 3 khách mời sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Mai Trần Ngọc Trinh (2009), em Phạm Anh Thư (2009) và em Võ Thị Thùy Ngân (2008) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Câu chuyện của em Mai Trần Ngọc Trinh (2009), hiện sống cùng cha và em gái ở Ba Tri, Bến Tre đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Mẹ em mất do nhiễm Covid-19 vào năm 2021 khi đang đi làm công nhân ở TP.HCM. Từ đó, cha em là anh Mai Văn Bình cũng bỏ công việc thợ hồ ở TP.HCM để về quê vừa làm việc, vừa ở cạnh chăm sóc các con.

Mỗi lần nhắc về mẹ là em Ngọc Trinh buồn nhiều vì mẹ ra đi đột ngột mà không kịp nhìn mặt con lần cuối. Em nói: “Đến sinh nhật con thì mẹ đã mất nên không có ai nói chuyện hết. Con nhớ mẹ nói mẹ ráng lo cho con học đại học, nhưng bây giờ mẹ đã không còn nữa”. Còn em gái của Ngọc Trinh thì thường xuyên khóc vì nhớ mẹ, nhớ những lần mẹ dạy mình học bài. Mong ước mẹ có thể sống lại để dạy mình học, hứa sẽ chăm ngoan của em nhỏ khiến khán giả quặn lòng.

Là chị lớn nên Ngọc Trinh hiểu chuyện và trưởng thành hơn, mỗi lần thấy em gái khóc là Ngọc Trinh đều dỗ dành, an ủi và động viên em gái phải cố gắng phấn chấn, không thể cứ buồn mãi mà phải cố gắng để tương lai lo cho cha. Ngoài giờ học, Ngọc Trinh và em gái chia nhau làm việc nhà, lo cơm nước chờ ba đi làm về. Dù thiếu vắng tình thương của mẹ, nhưng ngôi nhà lúc nào cũng đầy tình yêu thương.

hinh 2 54
Phía sau hậu trường chương trình, bé Lọ Lem liên tục bật khóc vì cảm thấy hoàn cảnh của các nhân vật trong chương trình khó khăn quá sức tưởng tượng của mình

Diễn viên Tuấn Trần nghẹn ngào nói: “Tôi đồng cảm với các em vì tôi cũng mất cha từ năm lớp 10. Khi thấy hoàn cảnh này thì tôi rất khâm phục với cách nhìn, cách nghĩ của các bạn nhỏ về nghị lực trong cuộc sống. Và tôi rất thích câu cuối của em là ‘Con sẽ cố gắng thật nhiều để chăm sóc cho cha’. Câu nói đó rất chạm đến trái tim tôi, đó là lý do tại sao em hôm nay tôi đến đây và sẽ chơi hết mình để giúp các em nhỏ”.

Bên cạnh đó, hoàn cảnh của chị em nhân vật Phạm Anh Thư (2009) cũng khiến nhiều người xót xa. Được biết, Anh Thư hiện đang học lớp 9, sống cùng bà nội và em trai ở Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Năm 2011, cha em mất vì bệnh xơ gan. Đến năm 2013 thì mẹ em cũng mất nên cả hai chị em phải nương tựa vào bà nội.

Bà nội đã lớn tuổi, mắt mờ, hay mệt vì bệnh tim, chân lại yếu nên không đi lại được nhiều. Hai chị em Anh Thư lại còn quá nhỏ nên cũng không thể đi làm kiếm tiền, chỉ sống dựa vào sự giúp đỡ của mạnh thường quân và số tiền 510 nghìn đồng/em/tháng được hỗ trợ theo diện mồ côi. Dù tuổi già, sức yếu nhưng bà vẫn cố lo cho hai cháu nhỏ, quyết tâm không cho cháu mình nghỉ học để tương lai bớt khổ hơn.

Hoàn cảnh còn lại là em Võ Thị Thùy Ngân (2008) là học sinh lớp 10, hiện đang sống với ông bà ngoại và 2 em họ ở Phú Tân, An Giang. Cha Thùy Ngân bỏ đi khi em mới 5 tháng tuổi. Nhiều năm sau thì mẹ em mất vì bị tai nạn giao thông. Mẹ của hai người em họ cũng bỏ đi, cha hai em đi làm xa để gửi tiền về nuôi con. Cả 3 đứa trẻ sớm thiếu vắng tình thương của cha mẹ chỉ có thể nương tựa vào ông bà đã lớn tuổi khiến nhiều người xót xa.

Diễn viên Tuấn Trần nghẹn ngào nói: “Tôi cảm thấy mình còn rất may mắn so với các em ở đây. Ở lứa tuổi như các em mà phải đón nhận nhiều điều như vậy và không được gặp cha mẹ lúc 2 tuổi, rồi 4 tuổi thì thật sự xót xa. Tôi thật sự rất ngưỡng mộ với tinh thần vượt khó và đối diện với hoàn cảnh khó khăn của các em”. Nam diễn viên dành những lời động viên tới các nhân vật và quyết định tặng mỗi gia đình 5 triệu để tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trước những hoàn cảnh bất hạnh, những đứa trẻ sớm thiếu vắng đi tình yêu thương của cha mẹ, MC Quyền Linh nói: “Hôm nay tôi đưa 2 con của mình đến đây để học một bài học rất giá trị trong cuộc sống này. Có những gia đình mất cha mẹ, hoàn cảnh khó khăn nhưng các bạn vẫn cố gắng nỗ lực học, vậy thì các con cũng phải cố gắng nỗ lực từng ngày từng giờ. Học làm sao cho giỏi, học làm sao để vui lòng cha mẹ, học làm sao để có ích cho gia đình, cho xã hội”.

hinh 3 54
Ngoài sự đồng cảm và thấu với hoàn cảnh của các nhân vật, trong mọi thử thách của chương trình ba khách mời đều cố gắng nỗ lực hết sức để vượt qua

Lần đầu tham gia Mái ấm gia đình Việt, hai ái nữ của MC Quyền Linh cố kìm nước mắt xúc động và dành những cái ôm, những lời động viên cho những em nhỏ có mảnh đời bất hạnh. Khi ghi hình, con gái MC Quyền Linh cố kìm nước mắt để động viên các nhân vật nhưng ngay sau khi vào hậu trường em đã bật khóc nức nở vì có nhiều hoàn cảnh khó khăn ngoài hình dung của mình.

Lọ Lem cho biết mình có đi làm, và muốn dùng số tiền đó để hỗ trợ các hoàn cảnh trong chương trình. MC Quyền Linh nói: “Vậy là tốt rồi. Chúng con còn tặng quà cho mấy chục trẻ em nghèo, tặng tiền cho các bạn nữa. Ba không có lấy tiền của ba ra mà các con lấy tiền của mình”. Theo đó, Lọ Lem và hạt Dẻ quyết định đập ống heo tiết kiệm để dành tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng, và lấy đó làm động lực để cố gắng hết mình trong các thử thách của chương trình.

MC Quyền Linh cũng khoe con gái gần đây con gái làm việc cật lực lắm, đi quay cũng mười mấy tiếng, quay từ ngày này đến ngày khác nên có tiền để tặng các gia đình chứ anh hoàn toàn không bỏ tiền thay con. Anh liên tục nhắn nhủ hai con rằng: “Thật ra các con phải học tập các bạn này, các bạn không có tiền, không có gia đình đầy đủ, không có cha mẹ mà các bạn nỗ lực học giỏi thì không lý do gì mà mình có điều kiện mà không học giỏi cả. Học giỏi, rồi dành dụm tiền để đi đến những nơi như thế này để tặng tiền đó cho các bạn”.

Không chỉ xinh đẹp, học giỏi, Lọ Lem và Hạt Dẻ còn có không ít tài lẻ như khả năng nói tiếng Anh lưu loát, làm MC, đóng kịch, chơi piano… Sau khi khoe tài năng vẽ tranh trong phần thi phụ, con gái nam MC còn thể hiện khả năng chơi bóng rổ điêu luyện. Cả Lọ Lem, Hạt Dẻ cùng Tuấn Trần đã phối hợp ăn ý với các gia đình để hoàn thành thử thách di chuyển liên hoàn và ném bóng rổ vào lưới.

hinh 4 54
Xuất sắc vượt qua các thử thách của Mái ấm gia đình Việt, Tuấn Trần – Lọ Lem – Hạt Dẻ thành công mang về tổng số tiền thưởng 100.000.000đ cho các gia đình

Trải qua hai vòng thi trước đó, gia đình em Phạm Anh Thư nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình em Mai Trần Ngọc Trinh về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình Võ Thị Thùy Ngân tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, cùng 3 khách mời trải qua phần thi “bịt mắt bắt cá lóc” để giành giải thưởng cao nhất của chương trình.

Ở phần thi cuối cùng này, cả Tuấn Trần và Lọ Lem, Hạt Dẻ đều khẳng định mình từng bắt cá vài lần nên không sợ. Bộ 3 đã cùng em Ngọc Trinh lăn xả hết mình, vừa lội nước vừa đội mưa ướt hết quần áo để mang về cơ hội rút 3 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 65 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen. Như vậy, với sự hỗ trợ của ba khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 100 triệu đồng.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Theo Thời Báo Ngân Hàng