Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 41: MC Tuấn Tú ôm mặt khóc nức nở trước mong ước mẹ được sống lại của em nhỏ mồ côi trong Mái ấm gia đình Việt

Ngày 14 Tháng 07, 2023

Tuấn Tú và Thanh Hương bật khóc nức nở trước hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 41 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh sẽ chào đón hai khách mời là MC Tuấn Tú và diễn viên Thanh Hương. Dàn nghệ sĩ không kiềm được cảm xúc trước những khó khăn của các em nhỏ mồ côi.

hinh 1 tap 41
Các nghệ sĩ và ba hoàn cảnh khó khăn tham gia “Mái ấm gia đình Việt” tập 41

Hành trình của Mái ấm gia đình Việt đã đặt chân đến Nghệ An – Vùng đất Địa linh Nhân kiệt. Tại đây, MC Quyền Linh không giấu được sự xúc động bởi hình ảnh đông đảo khán giả có mặt trực tiếp để ủng hộ chương trình dù trời nắng nóng trên dưới 40 độ. Anh gọi cái nắng chói chang của xứ Nghệ thể hiện sự ấm áp của tình người, cái nắng đó không là vấn đề cản trở anh cùng ekip lan tỏa những thông điệp tích cực trong cuộc sống đến với mọi người.

Xuất hiện với vai trò khách mời, MC Tuấn Tú bày tỏ niềm vui khi gặp lại MC Quyền Linh. “Anh Quyền Linh là thần tượng của tôi và của rất nhiều quý vị khán giả. Tôi chưa bao giờ dám mang dép tổ ong dẫn chương trình nhưng anh Quyền Linh thì làm việc này thường xuyên. Tôi thật sự rất thích hình ảnh này của anh Quyền Linh”, Tuấn Tú nói.

Về phần diễn viên Thanh Hương, cô cho biết bản thân vừa đi cùng đoàn phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” và vai diễn về một cô gái mạnh mẽ, cá tính trong phim cũng đã để lại nhiều trải nghiệm thú vị. “Tôi cũng chuẩn bị tâm thế khởi động rất quyết liệt rồi, như trong phim tôi cũng kéo xe hàng, bốc vác hoa quả các kiểu rồi. Thế nên hôm nay tôi nghĩ mình có mặt ở Mái ấm gia đình Việt, thực hiện các thử thách vận động là rất hợp luôn”, Thanh Hương nói.

Để gửi lời chào đến bà con khán giả ở Nghệ An, nữ diễn viên đặc biệt trổ tài làm mấy câu thơ tại chương trình. “Nghệ An có nắng chói chang. Nhưng lòng Hương quyết chẳng màng chi đâu. Quyết tâm là phải dẫn đầu. Mang nhiều giải thưởng…”, vừa đến câu thơ cuối thì nữ diễn viên lại “bí văn”, không sáng tác tiếp được. MC Tuấn Tú liền trêu đàn em rằng “Thông thường thì thơ của Thanh Hương chỉ có thể đến đấy, không thể tiếp tục nữa” khiến Quyền Linh và khán giả bật cười không ngừng. Tham gia chương trình, hai nghệ sĩ sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Phạm Thanh Hương (2011), em Phạm Nguyễn Tấn Đạt (2011) ở Nghệ An và em Nguyễn Thị Hương Sen (2010) ở Hà Tĩnh.

hinh 3 tap 41(1)
Các nghệ sĩ tham gia “Mái ấm gia đình Việt” khóc nghẹn trước hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi

Em Phạm Thanh Hương sinh năm 2011, hiện sống cùng mẹ và em gái ở Yên Thành, Nghệ An. Cha mất do tai nạn giao thông vào năm 2013. Chị Nguyễn Thị Thương (mẹ của Thanh Hương) phải gồng gánh gia đình, vừa chăm sóc hai con vừa lo kiếm tiền để chạy thận cho bản thân. Vì bệnh đã ở giai đoạn cuối, mỗi lần chạy thận tốn khoảng 1-3 triệu đồng, mẹ em chỉ mong duy trì được sự sống để ở với các con. Ước mơ của bé Thanh Hương là được trở thành một người bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ, hoặc trở thành một công an nhân dân để bảo vệ mọi người.

Chứng kiến hoàn cảnh của em nhỏ, MC Tuấn Tú khóc nghẹn nói: “Hai vợ chồng tôi cũng mới sinh thêm một cháu nữa nên khi thấy cháu bé trong hoàn cảnh này, tôi thật sự thấy mình cần phải chia sẻ nhiều hơn với tất cả mọi người. Và đặc biệt là với gia đình của chị Thương đây, khi các cháu đã không còn sự quan tâm chăm sóc từ cha mà mẹ còn bị bệnh nữa, hình ảnh cánh tay của chị ấy không còn chỗ để cắm kim chạy thận nữa khiến tôi thật sự xót xa”.

Diễn viên Thanh Hương ấn tượng với cô bé cùng tên với mình bởi ánh mắt sáng, sự tập trung và hiểu chuyện dù gia đình còn nhiều vất vả, khó khăn. Cô nói: “Lúc nào bé cũng tập trung và không để tuột cảm xúc, hiểu chuyện và không thể hiện sự buồn bã làm ảnh hưởng đến mẹ. Ở trong hoàn cảnh khó khăn như vậy mà bé luôn có một nghị lực phi thường, bằng tuổi bé thì tôi không làm được như thế”. Cũng là mẹ của hai cô con gái, Thanh Hương nghẹn ngào cảm thấy bản thân còn nhiều may mắn và nhỏ bé cũng như khâm phục trước sự tần tảo của chị Thương. Cả 3 nghệ sĩ đều cảm thấy bất lực khi người mẹ kiếm tiền chạy thận đã khó lại còn phải một mình chăm 2 con.

Hoàn cảnh thứ hai là em Phạm Nguyễn Tấn Đạt sinh năm 2011, hiện sống cùng bà ngoại ở Nghi Lộc, Nghệ An. Cha bỏ đi khi hai Đạt còn rất nhỏ, mẹ mất ngay sau khi vừa sinh em không lâu. Bà ngoại đã 83 tuổi không đủ sức lo cho cháu, bà phải bán rau mỗi ngày được khoảng 30 ngàn lo ăn uống. Tấn Đạt còn một anh trai, nhưng vì khó khăn nên đang sống nhờ ở nhà dì ruột cách nhà ngoại 3km.

Diễn viên Thanh hương đã khóc nức nở khi nghe bé Tấn Đạt không dám đứng trước bàn thờ mẹ quá lâu vì nhớ mẹ. Không ước kiếm được nhiều tiền mà bé Tấn Đạt chỉ ước mẹ được sống lại chơi đùa với em khiến MC Tuấn Tú không kiềm độc mà ôm mặt khóc không ngừng.

Nhân vật còn lại là em Nguyễn Thị Hương Sen sinh năm 2010, hiện sống cùng mẹ và chị gái ở Đức Thọ, Hà Tĩnh. Bố em mất năm 2015 vì bệnh suyễn, chị gái của em vừa lập gia đình nên cũng không giúp được gì nhiều. Còn lại hai mẹ con nương tựa lẫn nhau, bé Hương Sen lại bị bệnh tim bẩm sinh, dù đã phẫu thuật nhưng sức khỏe vẫn chưa tốt lên. Mẹ em cũng vừa phát hiện mắc bệnh tim nên không thể làm việc nặng được. Nhà có 3 sào ruộng nhưng không được mùa, mẹ em phải nhặt phế liệu kiếm thêm vừa lo thuốc thang vừa nuôi con vô cùng vất vả.

MC Quyền Linh và hai nghệ sĩ đều xót xa trước hoàn cảnh của các nhân vật. Anh cảm thấy bản thân quá nhỏ bé khi đứng trước những người mẹ, người bà tất tả hy sinh cho các con trong nghèo khó. Anh cho biết: “Dù chúng ta có đầy đủ như thế nào nhưng nhiều lúc vẫn buồn bởi vì thấy mình thiếu cái này hay thiếu cái kia nhưng không biết rằng đâu đó ngoài kia vẫn có hàng triệu gia đình khó khăn hơn mình rất nhiều”.

Lau đi những giọt nước mắt, Tuấn Tú và Thanh Hương quyết dành tặng toàn bộ cát xê trong chương trình cho các nhân vật. Đồng thời, cả hai quyết dốc hết sức mình để mang giải thưởng giá trị của chương trình về cho các em.

hinh 3 tap 41
Tạm gát lại những nỗi buồn, hai nghệ sĩ nỗ lực hết mình chạy đua với chiếc đồng hồ bấm giờ của MC Quyền Linh để mang lại những phần quà có giá trị cho các em nhỏ mồ côi

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Theo Thời Báo Ngân Hàng