Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 40: Võ Minh Lâm tặng xe đạp điện và đóng học phí đến năm lớp 12 cho 3 em nhỏ mồ côi tại Mái ấm gia đình Việt

Ngày 07 Tháng 07, 2023

Tham gia “Mái ấm gia đình Việt”, Võ Minh Lâm và Mai Anh vượt qua các thử thách mang về tổng giải thưởng là 105 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tập 40 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Nghệ sĩ Võ Minh Lâm và MC Mai Anh đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn là em Lô Thái Uyên (2011), em Phan Kim Tấn Minh (2012) và em Nguyễn Thế Bảo (2012).

hinh 1 tap 40
Võ Minh Lâm và Mai Anh phải liên tục chạy đua với chiếc đồng hồ bấm giờ trên tay MC Quyền Linh

Trong phần thi phụ, Võ Minh Lâm cùng Mai Anh đã xếp 6 đĩa bánh hỏi và ăn hết 1 đĩa trong vòng 1 phút 30 giây, mang về quyền ưu tiên cho các gia đình. Hoàn thành thử thách, MC Mai Anh cho biết cô vẫn còn bị nghẹn cổ vì ăn bánh thật nhanh, tuy nhiên để giúp được các gia đình thì điều đó hoàn toàn xứng đáng. Về phần Võ Minh Lâm, khi được hỏi về các thử thách vận động sắp tới anh chàng đã không ngại tự nhận bản thân không giỏi vận động tay chân mà chỉ tự tin “vận động miệng” như hát hò, ăn uống. MC Mai Anh cũng tuyên bố sẵn sàng gánh team, gánh luôn phần sức của đàn anh khi chơi các trò vận động trong chương trình.

Ở thử thách chính, hai nghệ sĩ phải cùng 3 em nhỏ lần lượt trải qua thử thách liên hoàn. Theo đó, mỗi người sẽ vận chuyển bóng tennis mà không dùng tay, di chuyển qua các chướng ngại vật rồi dùng bóng bắn ngã các chai nước của chương trình.

Với sự nỗ lực của hai khách mời cùng sự kết hợp ăn ý giữa thành viên của các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Gia đình em Nguyễn Thế Bảo có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 10 phút 33 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Còn gia đình em Lô Thái Uyên với thời gian 09 phút 17 giây đã mang về cho gia đình 20 triệu đồng tiền thưởng. MC Mai Anh ngoài góp sức lực trong các trò chơi vận động mà còn bỏ tiền túi dành tặng hai gia đình về nhì và về ba một phần quà đặc biệt.

hinh 2 tap 40
Hồi hộp, căng thẳng trong phần rút bảng logo “Mái ấm gia đình Việt”.

Xuất sắc hoàn thành các thử thách với thời gian ngắn nhất là 09 phút 15 giây, em Phan Kim Tấn Minh tiếp tục bước vào vòng đặc biệt và mang về cơ hội rút 3 bảng logo. Kết quả chung cuộc, gia đình em Phan Kim Tấn Minh đã nhận được số tiền thưởng là 70 triệu đồng. Má hai (dì ruột) của em Tấn Minh bật khóc, mừng vì cháu giành được chiến thắng có tiền mua xe đạp điện đi học. Tại chương trình, nghệ sĩ Võ Minh Lâm quyết định thực hiện ước mơ và nhận đỡ đầu học phí cho các em nhỏ mồ côi.

Võ Minh Lâm nói: “Không cần phải dùng đến tiền của chương trình đâu, chú Lâm sẽ tặng cho 3 con mỗi bé 1 chiếc xe đạp điện. Ông bà các con cũng đã lớn tuổi, số tiền thưởng có được hãy để sửa nhà và sinh hoạt. Vì vậy, chú Lâm sẽ lo tiền học cho các con học đến lớp 12. Nhưng mà phải hứa với chú là phải đi học, nếu bỏ học thì chú sẽ không đóng học phí cho nữa”. Phần quà đặc biệt của nam nghệ sĩ khiến 3 gia đình cũng MC Quyền Linh không khỏi xúc động.

Như vậy, với sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 105 triệu đồng. Ngoài ra, tại buổi ghi hình ở trường Đại học Thủ Dầu Một, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Cường, Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện nhà trường dành tặng cho 3 em nhỏ mỗi em một suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.

hinh 3 tap 40
Những phần quà giá trị của chương trình cùng sự hỗ trợ đến từ các nghệ sĩ sẽ giúp các em nhỏ mồ côi trong “Mái ấm gia đình Việt” viết tiếp ước mơ đến trường của mình .

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Theo Thời Báo Ngân Hàng