Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 37: Mạnh mẽ trên sàn đấu, võ sĩ Duy Nhất vẫn bật khóc trước hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi

Ngày 16 Tháng 06, 2023

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất và diễn viên Mai Thanh Hà sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ 3 em nhỏ mồ côi trong chương trình “Mái ấm gia đình Việt”.

Tập 37 chương trình Mái ấm gia đình Việt sẽ chào đón hai khách mời là diễn viên Mai Thanh Hà và võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất cùng sự dẫn dắt của MC Quyền Linh.

Diễn viên Mai Thanh Hà cho biết, cô ngay lập tức nhận lời tham gia Mái ấm gia đình Việt bởi lẽ đã từng theo dõi và rất xúc động với các hoàn cảnh khó khăn xuất hiện trong chương trình. Thêm vào đó, trong suốt hành trình hoạt động nghệ thuật của mình, Mai Thanh Hà luôn muốn truyền tải nguồn năng lượng tích cực, đóng góp giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất cho biết anh rất hâm mộ MC Quyền Linh nên luôn theo dõi các chương trình của anh. Đặc biệt, anh khâm phục tấm lòng yêu thương, luôn giúp đỡ những mảnh đời khó khăn của nam MC. “Đến với chương trình ‘Mái ấm gia đình Việt’, tôi muốn góp chút công sức để giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn, có thêm niềm tin để thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn”, Duy Nhất bày tỏ.

hinh 1 - tap 37
Hai khách mời tham gia chương trình nghẹn ngào, không giấu được xúc động khi nghe về câu chuyện của các em nhỏ trong “Mái ấm gia đình Việt”.

Tham gia chương trình, hai nghệ sĩ sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Tăng Ngọc Đỉnh (2009), em Kim Ngọc Nguyệt An (2010), em Sơn Hoàng Ánh Mai (2007) đều đến từ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Kim Ngọc Nguyệt An sinh năm 2010 hiện đang sống cùng mẹ. Ba của Nguyệt An mất vì tai nạn giao thông năm 2020. Anh hai của Nguyệt An được cậu út đón lên chùa ở để đỡ đần gánh nặng cho chị. Ngoài tiền sinh hoạt, học phí của hai anh em An, gia đình còn phải gánh món nợ hơn 30 triệu đồng.

Chứng kiến hoàn cảnh của em Nguyệt An, diễn viên Thưa mẹ con đi chia sẻ: “Tôi cũng vừa mất ba cách đây nửa năm, hơn ai hết tôi rất đồng cảm với sự thiếu thốn tình yêu thương của em. Ba mẹ là điều thiêng liêng nhất với cuộc đời của mình. May mắn là tôi vẫn luôn được ở cạnh bên mẹ. Mỗi lần nhắc đến sự mất mát người thân là tôi không thể kìm được nước mắt. Cách đây không lâu khi xem phim ‘Con nhót mót chồng’, tôi đã khóc suốt 15 phút trong rạp, sưng húp cả mắt”.

hinh 2 - tap 37
Gia đình ba em nhỏ mồ côi tham gia “Mái ấm gia đình Việt” Tập 37

Võ sĩ Duy Nhất bật khóc cho biết, hiện tại anh là ông bố hai con và luôn dành hết tình yêu thương cho hai bé. Khi chứng kiến sự thiếu thốn tình cảm của Nguyệt An, anh vô cùng xót xa. Mai Thanh Hà cũng bày tỏ sự xúc động khi một võ sĩ mạnh mẽ trên sàn đấu nhưng rơi nước mắt trước những hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Mái ấm gia đình Việt.

Tăng Ngọc Đỉnh sinh năm 2009 hiện sống cùng ba trong một căn nhà tạm bợ, dột nát xây cách đây 20 năm. Mẹ của em mất do bệnh tim vào năm 2021. Ba của Đỉnh bị khuyết tật ở chân, đi đứng khập khiễng nên không thể làm việc nặng, thường xuyên đau bệnh. Thu nhập mỗi tháng của ba em chỉ khoảng 2 triệu đồng từ việc đi giăng lưới bắt cá và chạy xe ôm.

MC Quyền Linh cho biết, anh cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn như gia đình em Tăng Ngọc Đỉnh. “Có những lúc hũ gạo trong nhà không còn một hạt nào. Tôi phải đi ra vườn, kiếm được rau gì ăn rau đó. Nhiều khi rau cũng không có. Rồi tôi phải ngủ để quên cái đói”, nam MC kể.

MC Quyền Linh và diễn viên Mai Thanh Hà cũng lấy chiến thắng nghẹt thở của võ sĩ Duy Nhất tại chung kết MMA Championship 2022 để động viên tinh thần cho em Tăng Ngọc Đỉnh.

Hoàn cảnh cuối cùng là em Sơn Hoàng Ánh Mai sinh năm 2007, hiện đang sống cùng mẹ, anh trai và em gái, ở nhờ trong căn nhà mái lá dột nát của bà ngoại. Năm 2019, ba của Ánh Mai qua đời vì bệnh thận. Anh trai của em xin nghỉ học để cùng mẹ gánh vác gia đình. Hai mẹ con đi phơi xơ dừa hay cắt cỏ thuê để trang trải cuộc sống nhưng công việc cũng rất bấp bênh.

Khi được MC Quyền Linh hỏi rằng có bao giờ cảm thấy tủi thân khi không được mẹ may cho áo mới, câu trả lời của em Ánh Mai khiến khán giả xót xa. “Con biết nhà con nghèo nên con không đòi hỏi gì”, cô bé nói. MC Quyền Linh, diễn viên Mai Thanh Hà đã hứa sẽ tặng cho cô bé nhiều bộ quần áo mới. “Có những ước mơ nhỏ nhoi, đơn giản, chỉ cần một lần được mặc áo mới còn chưa có”, Quyền Linh xúc động.

hinh 3 - tap 37
Hai nghệ sĩ cùng nổ lực hết mình vượt qua áp lực thời gian từ “chiếc đồng hồ bấm giờ” của MC Quyền Linh.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Theo Thời Báo Ngân Hàng