Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 36: Quyền Linh, Thùy Trang khâm phục Ưng Hoàng Phúc vì quá khéo léo

Ngày 09 Tháng 06, 2023

Ưng Hoàng Phúc và Thùy Trang chung tay tặng 30 triệu cho các em nhỏ mồ côi tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 36 chương trình Mái ấm gia đình Việt có sự tham gia của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và ca sĩ Thùy Trang. Hai nghệ sĩ đã cùng hợp sức vượt qua các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn là em Huỳnh Thị Thanh Tuyền (2006), em Phan Ngọc Anh (2005) và em Lâm Thị Hồng Nguyên (2004).

Em Huỳnh Thị Thanh Tuyền sinh năm 2006, hiện sống cùng ông ngoại và chị ruột trong căn nhà tạm bợ ở Châu Thành, Trà Vinh. Ba mẹ của Tuyền lần lượt qua đời do bị ung thư khi em còn rất nhỏ. Hai chị em lớn lên trong sự đùm bọc của ông bà ngoại và gia đình các cậu mợ. Đến năm 2018, bà ngoại em cũng qua đời, ông ngoại đã lớn tuổi, nhiều bệnh nên chỉ nằm một chỗ. Do gia đình không có điều kiện nên chị hai đã nghỉ học từ năm lớp 9, nhường cho Thanh Tuyền có cơ hội được tiếp tục đến trường. Công việc của chị hai thu nhập bấp bênh nên việc ăn uống đều nhờ gia đình hai cậu giúp vô cùng khó khăn.

Em Phan Ngọc Anh sinh năm 2005, hiện sống cùng mẹ và em gái tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Cha em mất cách đây 8 năm do bị bệnh ung thư. Mẹ của Ngọc Anh bị bướu cường giáp vẫn cố gắng đi thu mua phế liệu, mỗi ngày lời được gần 100 nghìn đồng cũng chỉ đủ trang trải phí sinh hoạt cho cả 3 mẹ con. Sau khi cha mất, gia đình trở nên túng thiếu, một mình mẹ em phải gồng gánh lo cho 2 con và chi trả số nợ hơn 10 triệu đồng của gia đình. Căn nhà của ba mẹ con sinh sống đang xuống cấp nghiêm trọng, nhà vách tôn rách nát, nền nhà thì sụt lún nhiều chỗ, những ngày mưa càng trở nên khó khăn hơn.

Ưng Hoàng Phúc rưng rưng cho biết: “Hoàn cảnh khổ thì tôi gặp nhiều nhưng khi nghe hai mẹ con chia sẻ thì không cầm được nước mắt. Thật sự cô (mẹ Ngọc Anh) quá mạnh mẽ, tôi chỉ biết nói là thấy thương thôi chứ không biết phải nói gì nữa”. Ca sĩ Thùy Trang bày tỏ sự khâm phục trước tình cảm của người mẹ, cô xúc động vì cả hai mẹ con Ngọc Anh đều rất mạnh mẽ trước những khó khăn của cuộc sống.

MAGDV - Tap - 36
Ưng Hoàng Phúc không cầm được nước mắt trước hoàn cảnh của các gia đình

Đặc biệt, dù khó khăn là vậy, nhưng khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, ngoài mong mẹ khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc thì Ngọc Anh còn muốn được trở thành một người giống MC Quyền Linh. Ngọc Anh cho biết: “Con muốn giống chú, để giúp đỡ, tài trợ cho những người có hoàn cảnh giống như con bây giờ”. Câu trả lời của đứa trẻ dù khó khăn, vất vả vẫn nghĩ tới chuyện giúp đỡ người khác khiến nam MC xúc động.

“Đó là một trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng em lại nghĩ cho người khác nhiều hơn nữa. Quyền Linh nghĩ rằng không chỉ có em mà rất nhiều người cũng đang hướng đến điều đó. Chúng ta đừng nghĩ cho đi là mất, chúng ta hãy sống vì cộng đồng, vì xã hội thì chắc chắn sẽ nhận được những điều hạnh phúc tương tự. Hy vọng là trong cuộc sống này sẽ có nhiều hơn hàng triệu tấm lòng như vậy, luôn luôn chia sẻ với cộng đồng mặc dù mình cũng chưa thể lo đủ để cho mình nữa”, Quyền Linh bộc bạch.

Nhân vật còn lại là em Lâm Thị Hồng Nguyên sinh năm 2004 ở Trà Cú, Trà Vinh. Ngày trước, cha mẹ em đi làm xa và tích góp được một số vốn về quê xây nhà để ổn định cuộc sống. Nào ngờ, cha của Nguyên mất vì bệnh ung thư cách đây 5 năm để lại mẹ em một mình gánh vác gia đình. Cuộc sống vốn đã vất vả thì phát hiện ra mẹ của Nguyên bị ung thư vòm họng và khối u ác tính ở não rồi sức khỏe yếu dần đi. Tiền thuốc men, xạ trị và mua tã, sữa cho mẹ khiến gia đình lâm vào cảnh khốn khó, phải đi vay mượn bà con hàng xóm. Là đứa trẻ hiểu chuyện, ngoài giờ học thì Nguyên luôn túc trực bên giường bệnh chăm sóc mẹ. Nhưng vì quá yếu nên mẹ của Nguyên đã mất trước ngày ghi hình chương trình Mái ấm gia đình Việt một tuần khiến em càng suy sụp hơn.

Khi nghe mẹ em Lâm Thị Hồng Nguyên vừa mất, ba nghệ sĩ không khỏi bàng hoàng, nghẹn lòng với đứa trẻ mang quá nhiều nỗi đau. Gửi lời chia buồn và động viên chị em Nguyên, MC Quyền Linh hứa sau chương trình sẽ đến tận nhà để thăm gia đình và thắp một nén nhang cho cha mẹ em. Nghẹn ngào với những vất vả của ba gia đình, Ưng Hoàng Phúc và Thùy Trang đã chung tay dành tặng cho mỗi gia đình 10 triệu đồng để trang trải cuộc sống.

Trong phần thử thách chính, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, ca sĩ Thùy Trang và cả ba em nhỏ phải vượt qua thử thách di chuyển 10 trái bóng bằng chiếc nia kẹp giữa hai chân. Nam ca sĩ “Thà rằng như thế” thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn khi liên tục vượt chướng ngại vật, đưa bóng nhanh chóng về đích. MC Quyền Linh trầm trồ trước sự nỗ lực của nam ca sĩ: “Hay quá Phúc, đã hát hay còn chơi trò chơi hay nữa”.

MAGDV - Tap - 36
Hai nghệ sĩ thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn khi liên tục vượt chướng ngại vật, đưa bóng nhanh chóng về đích

Trong khi đó, Thùy Trang cho biết phải nín thở khi di chuyển nhưng vẫn liên tục làm rơi bóng. Sau đó, trải qua các lần thi, rút được kinh nghiệm, Thùy Trang lựa chọn cách đi ngang như con cua nên đã suôn sẻ vượt qua thử thách. Giọng ca Mưa bụi bày tỏ sự thán phục Ưng Hoàng Phúc vì chơi quá giỏi và truyền động lực cố gắng cho đồng đội.
Kết quả, gia đình em Phan Ngọc Anh giành được giải thưởng 15 triệu đồng với thời gian hoàn thành thử thách là 6 phút 58 giây. Gia đình em Huỳnh Thị Thanh Tuyền mang về giải thưởng 20 triệu đồng với thời gian hoàn thành thử thách là 6 phút 31 giây. Xuất sắc hoàn thành các thử thách với thời gian ngắn nhất là 5 phút 06 giây gia đình em Lâm Thị Hồng Nguyên đã bước vào vòng đặc biệt.

Trong phần thử thách cuối cùng, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, ca sĩ Thùy Trang và em Hồng Nguyên đã phối hợp ăn ý để di chuyển 2kg bột mì trong thời gian chưa đầy 3 phút. Được rút 3 bảng logo, gia đình em Hồng Nguyên đã nhận được tổng giải thưởng là 80 triệu đồng. Hai chị em Hồng Nguyên bật khóc cho biết đây là lần đầu tiên cầm trên tay số tiền lớn như vậy.

Ngoài ra, xúc động với hoàn cảnh khó khăn của cả ba em nhỏ trong chương trình Mái ấm gia đình Việt, MC Quyền Linh, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và ca sĩ Thùy Trang đã bỏ tiền túi tặng thêm cho các gia đình với mong muốn san sẻ khó khăn với họ.

Tại hậu trường Mái ấm gia đình Việt, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc vô cùng xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong chương trình. Nam ca sĩ Vì một người ra đi chia sẻ: “Lẽ ra ở tuổi này các em sẽ được ăn học, vui chơi trong vòng tay bao bọc của cha mẹ thì các em lại phải chịu quá nhiều thiệt thòi. Có bé thì mất cha, có bé thì mất mẹ, có bé không có cha, không có mẹ bên cạnh. Bản thân tôi cũng không biết nếu rơi vào hoàn cảnh như vậy mình có đứng vững được hay không. Các em rất bản lĩnh, nghị lực đối diện với khó khăn và không ngừng cố gắng trong cuộc sống”. Bên cạnh đó, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc mong muốn chương trình được lan tỏa nhiều hơn để thêm những hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Theo Thanh Niên