Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 34: Võ Tấn Phát, Kim Tuyến giàn giụa nước mắt khi ăn bánh cốm tại “Mái ấm gia đình Việt”

Ngày 26 Tháng 05, 2023

Võ Tấn Phát và Kim Tuyến lăn xả hết mình, vượt qua các thử thách để đem về tổng giải thưởng 90 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Tập 34 chương trình Mái ấm gia đình Việt có sự tham gia của diễn viên Võ Tấn Phát và diễn viên Kim Tuyến. Hai nghệ sĩ đã cùng hợp sức vượt qua các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn là em Dương Thị Ngọc Nữ (2009) ở Long Thành, Đồng Nai, em Phan Trường Thành (2009) và Hà Anh Thư (2011) đều đến từ Cai Lậy, Tiền Giang.

Em Dương Thị Ngọc Nữ sinh năm 2009, hiện đang sống cùng mẹ và chị gái tại Long Thành, Đồng Nai. Cha em mất vì bệnh phổi khiến gia đình ngày càng khó khăn hơn. Mẹ của Ngọc Nữ vốn làm công nhân thời vụ, sau dịch thì thất nghiệp nên thu nhập không ổn định. Thấy mẹ vất vả, chị của Ngọc Nữ đã nghỉ học đi làm để em gái được tiếp tục đến trường.

Kim Tuyến đã dành cái ôm khích lệ tinh thần Ngọc Nữ. Nữ diễn viên nghẹn ngào chia sẻ: “Mỗi gia đình có một khó khăn riêng, không phải chỉ có người nghèo mới có những khó khăn, mà những người thành đạt cũng có những khó khăn riêng. Quan trọng là mình hiểu rằng khó khăn là cơ hội để bứt phá bản thân, để mình nỗ lực và hy vọng. Mong Mái ấm gia đình Việt như một động lực đến với gia đình, giúp gia đình để cố gắng hơn nữa, có thêm nhiều cơ hội mới trong tương lai”.

 

Em Phan Trường Thành sinh năm 2009, hiện sống cùng mẹ và anh trai ở Cai Lậy, Tiền Giang. Cha em mất cách đây 14 năm do tai nạn giao thông, để lại một mình mẹ em gánh vác cả gia đình. Chị Kim Hạnh (mẹ Trường Thành) phải đi làm từ rất sớm, về tối muộn nhưng thu nhập chỉ 3,4 triệu/tháng. Anh trai của em hiện là sinh viên năm 4, vừa học vừa làm thêm để tự trang trải phí sinh hoạt. Để lo cho hai con ăn học nên chị Kim Hạnh đã vay khoảng nợ 60 triệu đồng chưa có khả năng chi trả. Chứng kiến hoàn cảnh gia đình, MC Quyền Linh vừa thương cảm vừa khâm phục vì dù khó khăn, vất vả nhưng người mẹ vẫn lo cho các con ăn học tới nơi tới chốn.

Nhân vật còn lại là em Hà Anh Thư sinh năm 2011, hiện sống cùng mẹ và anh trai tại Cai Lậy, Tiền Giang. Cha em mất khi em mới hơn 1 tuổi do bị ung thư. Chị Kim Oanh (mẹ Anh Thư) bị hạ huyết áp và sỏi thận vẫn phải làm nhiều việc để kiếm tiền nuôi các con. Gia đình đang nợ số tiền 20 triệu chưa trả được. Anh Thư cho biết: “Nhiều lúc con muốn nghỉ học để đi làm kiếm tiền giúp mẹ nhưng thật ra con vẫn muốn đi học hơn, nếu có tiền con vẫn muốn đi học tiếp”. Nghe câu nói của em Hà Anh Thư, MC Quyền Linh xúc động dành lời khen cho nhân vật. Anh cho rằng chỉ có việc học mới thay đổi được số phận.

Võ Tấn Phát đồng tình với đàn anh, nam diễn viên nói: “Ít nhất cũng phải tốt nghiệp lớp 12, đừng nghĩ rằng thấy mẹ cực quá nên nghỉ học đi làm giúp đỡ mẹ. Con chỉ giúp được ở thời điểm đó thôi, 5-10 năm sau lương cũng ở mức đó, hoặc tăng lên lên ít thôi Con càng học cao thì mức lương của con sẽ càng cao, lúc đó cuộc đời của con sẽ thay đổi. Lúc này có thể con chưa hiểu những gì chú nói nhưng cứ tin đi vì cô chú đã trải qua rồi. Chú tin chắc chắn con cũng sẽ đạt được những gì con mong muốn”.

Trong phần thử thách chính, Võ Tấn Phát và Kim Tuyến cùng ba gia đình phải vượt qua thử thách cưỡi chú tuần lộc bơm hơi, vận chuyển 40 quả bóng nước bằng đầu. Sau đó phải đạp vỡ toàn bộ số lượng bóng nước này. Kim Tuyến bất ngờ gặp khó khăn vì đôi chân quá dài khi cưỡi chú tuần lộc bơm hơi. Trong khi đó, Võ Tấn Phát tự tin vượt qua thử thách vì từng đi học thiền.

Tập 34 - anh - 4
Hai khách mời nổ lực hết mình vượt qua các thử thách của chương trình

Kết quả, gia đình em Phan Trường Thành giành được giải thưởng 15 triệu đồng với thời gian hoàn thành thử thách là 13 phút. Gia đình em Dương Thị Ngọc Nữ mang về giải thưởng 20 triệu đồng với thời gian hoàn thành thử thách là 11 phút 44 giây. Xuất sắc hoàn thành các thử thách với thời gian ngắn nhất là 11 phút 34 giây gia đình em Hà Anh Thư đã bước vào vòng đặc biệt.

Trong phần thử thách cuối cùng, MC Quyền Linh và khán giả nín thở lo lắng khi Kim Tuyến và Võ Tấn Phát liên tục ném trượt bóng. Tuy nhiên, sau đó, với nỗ lực của hai nghệ sĩ và sự giúp đỡ cật lực của MC Quyền Linh, thử thách đã được hoàn thành trong thời gian 4 phút 33 giây. Được rút 2 bảng logo, gia đình em Hà Anh Thư mang về 55 triệu đồng.

Tại hậu trường Mái ấm gia đình Việt, diễn viên Võ Tấn Phát chia sẻ, sinh ra trong một gia đình lao động nên anh đồng cảm, thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của ba em nhỏ trong chương trình. Đó chính là động lực khiến anh bất chấp tất cả, lăn xả hết mình vượt qua các thử thách để đem về phần thưởng lớn cho cả ba gia đình.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Theo Thanh Niên