Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 31: Diễn viên Tú Vi bật khóc nức nở trước hoàn cảnh khó khăn của em nhỏ không cha, mẹ bị tâm thần

Ngày 05 Tháng 05, 2023

Vợ chồng Văn Anh và Tú Vi nghẹn ngào trước những hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Mái ấm gia đình Việt”.

Tập 31 chương trình Mái ấm gia đình Việt sẽ chào đón vợ chồng diễn viên Tú Vi – Văn Anh cùng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Xuất hiện đầy năng lượng, Tú Vi và Văn Anh bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi được góp mặt trong chương trình Mái ấm gia đình Việt. Tú Vi chia sẻ: “Khi xem chương trình, tôi cảm thấy biết ơn cuộc sống, biết ơn những gì đã và đang có. Đồng thời, chương trình cũng tiếp thêm động lực để tôi cố gắng, phấn đấu hơn nữa”. Vợ chồng Văn Anh cũng bày tỏ quyết tâm vượt qua các thử thách để đem về phần thưởng lớn cho cả ba gia đình tham gia chương trình.

hinh 1 tap 31
Bà nội bé Thu Hiền xúc động chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình mình

Tham gia chương trình, hai nghệ sĩ sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Lê Thị Thu Hiền (2010), em Nguyễn Thị Bích Trâm (2009), em Nguyễn Minh Thành (2009).

Lê Thị Thu Hiền sinh năm 2010 tại Lộc Ninh, Bình Phước. Em đang sống cùng ông bà nội, bác, ba và anh trai. Mẹ của Hiền mất lúc vừa sinh em do sức khỏe quá yếu. Cách đây 7 năm, ba em bị gãy xương cổ khiến việc đi lại khó khăn và không thể làm việc nặng. Bác và anh trai của Hiền đi làm phụ hồ nuôi cả gia đình 6 người. Diễn viên Văn Anh xúc động chia sẻ: “Mẹ rời xa tôi ngay từ khi tôi còn nhỏ. Lần đầu tiên tôi được gặp và biết đến sự hiện diện của mẹ ở trên đời là năm 8 tuổi. Vì thế nên tôi thấu hiểu và đồng cảm với hoàn cảnh của em Thu Hiền. May mắn là tôi có ba, bà nội luôn ở bên và dành cho tôi sự yêu thương không thể đong đếm được”.

Nguyễn Minh Thành sinh năm 2009 tại Long Thành, Đồng Nai. Hiện em đang sống cùng ba và em trai. Mẹ của em Thành mất do ung thư máu cách đây 10 năm. Ba cha con em Thành sống trong căn nhà tình thương rộng 24m2. Ba của Minh Thành làm đủ thứ việc để kiếm sống như: làm xưởng gỗ, chạy xe ôm, bảo vệ dân phòng… Minh Thành có ý định học xong lớp 10 sẽ nghỉ để đi làm phụ giúp gia đình. Diễn viên Văn Anh đưa ra lời khuyên cho em: “Ba đang làm tất cả để hai em được học hành đến nơi đến chốn. Chính vì thế, em phải cố gắng học thật giỏi để thay đổi cuộc sống của mình cũng như làm chỗ dựa cho ba và em trai”.

hinh2 tap 31
Các chiến binh của mỗi gia đình đều đang chiến đấu hết mình để giúp đỡ cho hoàn cảnh của mình

Hoàn cảnh còn lại là em Nguyễn Thị Bích Trâm sinh năm 2009 tại Lộc Ninh, Bình Phước. Hiện em đang sống với bà ngoại và mẹ. Mẹ của Trâm bị bệnh tâm thần. Cô bé không biết cha là ai. Cả gia đình trông chờ vào mảnh vườn nhỏ chỉ vỏn vẹn 10 cây điều của bà ngoại. Dù không minh mẫn đầu óc, nhưng mẹ Trâm lúc nào cũng thương con gái, hàng xóm cho 5 nghìn, 10 nghìn đồng đều đưa cho em để dành đi học. Chứng kiến hoàn cảnh éo le của Bích Trâm, Tú Vi đã bật khóc ôm chầm lấy cô bé. Nữ diễn viên Cổng mặt trời bộc bạch, ngay từ nhỏ cô cũng không được biết mặt ba.

“Những khó khăn, thử thách này sẽ khiến con mạnh mẽ hơn. Con của cô cũng giống con từng nói rằng muốn ở bên cạnh mẹ mãi mãi. Nhưng cô biết rằng không có chữ mãi mãi. Chính vì thế, cô dạy cho con của mình có được những kiến thức, kĩ năng để có thể tự bước đi trên đôi chân của mình. Và con cũng phải cố gắng như vậy”, Tú Vi nhắn nhủ đến em Bích Trâm.

hinh 3 tap 31
Vợ chồng Văn Anh và Tú Vi nổ lực hết mình vượt qua các thử thách để đem về phần thưởng lớn cho cả ba gia đình

Trong phần thử thách chính, Văn Anh và Tú Vi cùng ba gia đình phải đeo chiếc vòng vào chân, tay cầm nắp nồi giữ trái cây giả, chạy vượt chướng ngại vật và ném đủ 16 trái cho người còn lại. Tú Vi liên tục gặp khó khăn khi đánh rơi trái cây trên đường đi chuyển nên đã đổi vị trí cho ông xã. Sau khi đổi vị trí lại, Văn Anh cùng các thành viên khác di chuyển một cách thuần thục và ném đủ trái cây về phía Tú Vi nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Với sự cố gắng của bộ đôi khách mời cùng sự kết hợp ăn ý giữa thành viên của các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Gia đình em Lê Thị Thu Hiền có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 3 phút 30 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Còn gia đình em Nguyễn Minh Thành với thời gian 3 phút 29 giây đã mang về cho gia đình mình 20 triệu đồng tiền thưởng. Bên cạnh đó, cặp đôi khách mời còn dành tặng hai gia đình về nhì và về ba một phần quà đặc biệt như tiếp thêm động lực để các gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Xuất sắc hoàn thành các thử thách với thời gian ngắn nhất là 3 phút 27 giây gia đình em Nguyễn Thị Bích Trâm đã bước vào vòng đặc biệt với trò chơi “đánh trỏng” (đánh khăng). Theo đó, hai nghệ sĩ cùng em Bích Trâm phải cử ra một thành viên nhảy bao bố lấy thanh gỗ nhỏ, chuyền đến tay một thành viên khác và dùng thanh gỗ lớn hơn để đánh thanh gỗ nhỏ đến chỗ thành viên cuối cùng. Thay đổi vị trí người nhảy bao bố liên tục vì quá mất sức, bộ ba khiến MC Quyền Linh vô cùng lo lắng phải xông vào thay vị trí cuối cùng đón lấy những thanh gỗ nhỏ được đánh lên.

Cặp đôi nghệ sĩ và em Nguyễn Thị Bích Trâm đã đánh đủ 15 chiếc đáo trong vòng 3 phút 05 giây, có cơ hội rút 2 bảng logo. Kết quả chung cuộc, gia đình em Nguyễn Thị Bích Trâm đã nhận được số tiền thưởng là 60 triệu đồng. Nhận được số tiền thưởng giá trị, bà ngoại em Bích Trâm xúc động cho biết sẽ dùng số tiền này để cho cháu ăn học và mua thêm gia súc chăn nuôi kiếm thêm.

Tại hậu trường Mái ấm gia đình Việt, Văn Anh và Tú Vi cho biết, lợi thế lớn nhất của cả hai khi tham gia chương trình là sự ăn ý. Nam diễn viên Phía trước là bầu trời cho biết phần nào là thế mạnh của ai thì người đó sẽ đảm nhận để hoàn thành thật tốt thử thách. Trong hậu trường, hai vợ chồng cũng liên tục có những cử chỉ chăm sóc nhau đầy ngọt ngào khiến dân tình ghen tị.

hinh 4 tap 31
Phần rút bảng đầy hồi hộp của gia đình em Nguyễn Thị Bích Trâm

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Theo Thanh Niên