Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 29: Tiết Cương trải lòng về biến cố mất cha khi vừa đậu đại học

Ngày 21 Tháng 04, 2023

Tiết Cương trải lòng về biến cố gia đình, đồng cảm với nỗi đau mất cha của em nhỏ mồ côi tại chương trình “Mái ấm gia đình Việt”.

Tập 29 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Diễn viên Tiết Cương và ca sĩ Thanh Ngọc đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn là em Huỳnh Thanh Khoa (2012), em Trương Thị Hồng Vân (2011) và em Điểu Hoàng Pin (2011).

Mái ấm gia đình Việt Tập 29 Tiết Cương trải lòng về biến cố mất cha khi vừa đậu đại học
Tiết Cương, Thanh Ngọc hội ngộ MC Quyền Linh trong Mái ấm gia đình Việt

Em Huỳnh Thanh Khoa (2012) ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai hiện sống cùng bà nội, một anh trai bị chậm phát triển và một anh cùng cha khác mẹ đang học lớp 12. Cha mất, mẹ không ở cạnh, bà nội đã lớn tuổi nên việc ăn uống của cả nhà đều nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Chứng kiến hoàn cảnh của nhân vật, diễn viên Tiết Cương nghẹn lời. Anh bộc bạch: “Thật sự thì tôi chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh khó khăn như vậy, nếu rơi vào hoàn cảnh này thì tôi chỉ biết học thật giỏi để sau này lớn lên để có một công việc ổn định để lo cho bà thôi”. MC Quyền Linh cũng lắc đầu cho biết, bản thân cũng không biết ai có thể giải quyết được khó khăn này bởi vì nhìn vào gia đình Thanh Khoa không có một ai là trụ cột cả. Nam MC bày tỏ sự đồng tình với Tiết Cương, anh chia sẻ: “Chú Tiết Cương nói rất đúng, bây giờ mình phải học thật giỏi, chỉ có như vậy thì sau này mới giúp được bà. Chứ mình không học giỏi nữa thì coi như là bà không có ai giúp đỡ nữa”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 29 Tiết Cương trải lòng về biến cố mất cha khi vừa đậu đại học

Em Trương Thị Hồng Vân (2011) hiện sống cùng hai anh trai ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Mẹ của Hồng Vân mất năm 2019 vì bệnh tim, không lâu sau cha em cũng qua đời vì bệnh gan bỏ lại ba anh em sống nương tựa vào nhau. Sau khi mất đi cha mẹ, hai người anh đều lần lượt nghỉ học để em gái được tiếp tục đến trường. Người anh lớn làm thợ cắt tóc với lời hứa sẽ cố gắng kiếm tiền, thay cha mẹ chăm sóc 2 em khiến ai cũng xúc động.

Mái ấm gia đình Việt Tập 29 Tiết Cương trải lòng về biến cố mất cha khi vừa đậu đại học

Hoàn cảnh khó khăn còn lại là em Điểu Hoàng Pin (2011), người dân tộc S’tiêng hiện sống cùng bà ngoại, em trai và cậu út ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Cha của Hoàng Pin mất khi em mới 2 tuổi, mẹ đã có gia đình riêng ở huyện khác nên cũng ít về thăm con. Chân bà ngoại bị tật từ nhỏ nên cũng không đi lại hay làm thêm được gì, cậu út mới 16 tuổi cũng chưa có việc làm nên gia đình vô cùng khó khăn. Cô ruột Hoàng Pin mong muốn khi đến với chương trình sẽ có một số vốn sửa sang lại nhà cửa và mua heo về nuôi kiếm thêm thu nhập.

Thấy vậy, MC Quyền Linh ủng hộ gia đình em Hoàng Pin nuôi heo để có “đồng vô đồng ra” trang trải cuộc sống. Cả ca sĩ Thanh Ngọc cũng bày tỏ sự đồng tình, cô cho rằng phải có một công việc, có thu nhập thì gia đình mới có thể đỡ vất vả hơn được. Ngoài ra, nhắc tới việc nuôi heo, Thanh Ngọc bỗng nhớ về kỷ niệm tuổi thơ. Nữ ca sĩ tiết lộ, khi còn nhỏ cô thường xuyên trốn vào chuồng heo nhà bác để lấy chuối ăn. MC Quyền Linh nghe xong cũng phải bất ngờ thốt lên: “Trời đất ơi, chuối người ta dành cho heo mà em lấy ăn luôn hả?”. Cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc cũng chỉ có thể cười trừ, cô gật đầu thú nhận và bào chữa cho bản thân khi cho rằng chuối chín ăn rất ngọt và ngon.

Mái ấm gia đình Việt Tập 29 Tiết Cương trải lòng về biến cố mất cha khi vừa đậu đại học
Hoàng cảnh của em Điểu Hoàng Pin khiến các nghệ sĩ xúc động

Tham gia Mái ấm gia đình Việt, diễn viên Tiết Cương bày tỏ hạnh phúc khi được tham gia chương trình có ý nghĩa nhân văn. Anh cho biết: “Mình rất vui khi có cơ hội góp một phần nhỏ bé của mình tới các gia đình, để các em nhỏ có thêm động lực vững bước hơn trong tương lai”. Bên cạnh đó, sao phim “Lật mặt” mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia chương trình hơn, anh khẳng định dù ê-kip ghi hình ở bất cứ đâu thì cũng sẽ tiếp tục tham gia.

Ngoài ra, nhìn thấy sự mất mát của các em nhỏ mồ côi đã khiến Tiết Cương nhớ về biến cố của gia đình. Anh tâm sự: “Mình may mắn hơn các em là khi học hết lớp 12 vẫn còn đủ cha mẹ. Nhưng ngay khi vừa thi đậu trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay là trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM thì cha mất nên mình cảm nhận rất rõ nỗi đau mất người thân”. Nam diễn viên bày tỏ sự đồng cảm với các nhân vật, anh khẳng định dù bản thân đã lớn nhưng nỗi đau thiếu thốn tình cảm của người cha trong anh vẫn rất nhiều.

Mái ấm gia đình Việt Tập 29 Tiết Cương trải lòng về biến cố mất cha khi vừa đậu đại học

Với Tiết Cương, sự ra đi đột ngột của người cha quá cố đã khiến nam diễn viên tự vấn bản thân rất nhiều, anh trưởng thành nhiều hơn và tự hứa phải học thật giỏi, phải thành công để giúp cho mẹ bớt khổ hơn. Diễn viên phim “Lật mặt” đã phải vừa học đại học, vừa làm thêm để tự mình trang trải cuộc sống ở tuổi mới 20. Và tới thời điểm hiện nay, nam diễn viên đã cảm thấy tự hào vì thực hiện được những gì mình từng hứa, đã có nghề nghiệp ổn định và được nhiều khán giả biết đến.

Trong thử thách chính, Tiết Cương và Thanh Ngọc lần lượt kết hợp với các em nhỏ vượt qua chướng ngại vật, bò qua đoạn rào thấp và phải ném 10 quả bóng tennis thủng 10 vòng tròn giấy. Cứ ngỡ chỉ cần ngắm đích và ném là hoàn thành nhiệm vụ, tuy nhiên phần bò qua rào thấp đã khiến hai nghệ sĩ và người chơi bị mất sức rất nhiều. Không ít bóng tennis bị ném trượt khiến MC Quyền Linh khá lo lắng.

Khi giúp hai gia đình đầu tiên thực hiện thử thách, Thanh Ngọc hầu như gánh team khi liên tục ném bóng trúng đích. Thậm chí, dù đã mệt lả người nhưng nữ ca sĩ vẫn chơi hết mình đến mức bị chấn thương chân khiến Quyền Linh vô cùng khâm phục. Nam MC dành không ít lời khen cho nữ ca sĩ, anh nói: “Không ngờ hôm nay Thanh Ngọc lại mạnh như vậy, em xuất sắc lắm, ngắm trái nào là ném trúng trái đó ”. Khi được hỏi có thường tập thể dục không mà vận động giỏi quá, cựu thành viên nhóm “Mắt Ngọc” cho biết, ở nhà cô dẫn con đi chơi công viên tận 5 tiếng đồng hồ, đi làm thì tay cầm micro vừa hát vừa đứng nhảy trên sân khấu nên không cần tập thể dục vẫn có nhiều năng lượng.

Về phần Tiết Cương, nam diễn viên cũng đã lăn lê đủ kiểu để vượt chướng ngại vật nhưng vẫn ngắm không chuẩn điểm đích. Thấy đàn em ném trượt, Quyền Linh đã trêu chọc nam diễn viên là đang ném máy bay chứ không phải ném bóng vào điểm đích. Dù vậy, nam MC vẫn liên tục cổ vũ tinh thần đàn em: “Cố lên, canh điểm đích kỹ vào Cương ơi”. Nhanh chóng lấy lại tinh thần, diễn viên phim “Lật mặt” đã liên tục ghi điểm khi giúp đỡ gia đình thứ ba.

Mái ấm gia đình Việt Tập 29 Tiết Cương trải lòng về biến cố mất cha khi vừa đậu đại học
Thanh Ngọc gặp chấn thương

Với sự nỗ lực của hai khách mời cùng với sự kết hợp ăn ý giữa thành viên của các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Gia đình em Huỳnh Thanh Khoa có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 11 phút 13 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Còn gia đình em Trương Thị Hồng Vân với thời gian 10 phút 55 giây đã mang về cho gia đình mình 20 triệu đồng tiền thưởng. Bên cạnh đó, gia đình hai em còn nhận thêm hai phần quà đặc biệt từ diễn viên Tiết Cương và ca sĩ Thanh Ngọc.

Xuất sắc hoàn thành thử thách với thời gian ngắn nhất là 10 phút 29 giây, em Điểu Hoàng Pin bước vào vòng đặc biệt, giành được cơ hội rút 3 bảng logo mang về giải thưởng trị giá 65 triệu đồng. Như vậy, sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 100 triệu đồng. Ngoài ra, khi ghi hình tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, chương trình đã trao 18 suất học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h30 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).