Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 28: Vân Trang, ST Sơn Thạch góp sức mang về tổng 145 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi

Ngày 15 Tháng 04, 2023

Tham gia “Mái ấm gia đình Việt” với vai trò khách mời, ST Sơn Thạch góp sức cùng đVân Trang mang về giải thưởng lớn cho các em nhỏ mồ côi, đồng thời anh cũng đã có những chia sẻ về cuộc sống của mình.

Trong tập 28 chương trình Mái ấm gia đình Việt, diễn viên Vân Trang và ca sĩ ST Sơn Thạch đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn là em Huỳnh Giang Lê Trọng (2006), em Dương Văn Trường (2007) và em Lê Huỳnh Bảo Nghi (2006).

Hoàn cảnh em Huỳnh Giang Lê Trọng (2006), hiện sống cùng bà nội trong căn phòng trọ nhỏ ở thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mẹ của Lê Trọng bỏ đi từ lúc em mới 1 tuổi, còn cha em mất do bệnh viêm dạ dày cách đây hơn 1 năm. Thiếu vắng tình thương của cả cha lẫn mẹ, Lê Trọng chỉ có thể nương tựa vào bà nội hiện bán cóc xoài ngâm ở vỉa hè. Bà nội của Lê Trọng đã lớn tuổi, từng 4 lần phải nhập viện mổ vì bị ung thư buồng trứng, u xơ cổ tử cung nên đã bán nhà và đi thuê trọ 8 năm nay, hiện còn đang nợ hàng xóm 6 triệu đồng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 27 Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi
Vân Trang và ST Sơn Thạch tham gia Mái ấm gia đình Việt

Lắng nghe câu chuyện của Lê Trọng, ST Sơn Thạch không kiềm được cảm xúc, đồng cảm vì từ nhỏ cũng không có được gia đình trọn vẹn. “Gia đình em thì cha mẹ cũng không sống cùng nhau nên em hiểu được cảm xúc của Trọng lúc này. Bản thân em dù đã trải qua một khoảng thời gian khá khó khăn, thiếu vắng tình cảm nhưng bây giờ cũng đã thành công. Mẹ cũng đã nuôi dạy em khôn lớn để có thể đứng đây truyền năng lượng, giúp đỡ mọi người xung quanh thì em nghĩ là với Trọng hay bất kỳ ai rơi vào hoàn cảnh như vậy cũng phải cố gắng để vươn lên”. Nam ca sĩ cho rằng em Lê Trọng là đứa trẻ hiểu chuyện và rất tình cảm, anh kỳ vọng hai bà cháu sẽ luôn khỏe mạnh để cùng nhau vượt qua khó khăn, đi đến một ngày thành công trong tương lai.

Một hoàn cảnh khó khăn khác là em Dương Văn Trường (2007), hiện sống cùng em trai ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Cha mất từ khi Văn Trường lên lớp 4, không lâu sau thì mẹ em bỏ đi, để lại hai anh em nương tựa vào ông bà nội. Khó khăn chồng chất khó khăn khi ông bà lần lượt qua đời bỏ lại hai anh em sống nương tựa vào nhau. Thương hai cháu mồ côi, cô Dương Thị Màu (cô ruột của Văn Trường) ở gần nhà thường xuyên tới lui chăm sóc. Hình ảnh hai đứa trẻ mồ côi vừa tự chăm sóc lẫn nhau vừa phải lo việc hương khói cho ông bà và cha ruột khiến diễn viên Vân Trang bật khóc nức nở.

Mái ấm gia đình Việt Tập 27 Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi
Vân Trang xúc động bật khóc khi chứng kiến hoàn cảnh của trẻ em mồ côi

Vân Trang cho biết, cô là người dễ xúc động nhưng vẫn không ngờ là khi đối diện trực tiếp với các gia đình lại nhiều cảm xúc như vậy. “Mình không nghĩ là bên ngoài xã hội có nhiều mảnh đời khó khăn đến như vậy. Mình có muốn giúp cũng không thể giúp được hết nên cảm thấy mình nhỏ bé thật sự, mình chưa làm được việc gì cho cộng đồng cả”, Vân Trang bộc bạch.

Cả ST Sơn Thạch cũng nghẹn lời, anh cảm thấy vô cùng xót xa và tự thấy “ngột ngạt” vì không hiểu các gia đình lấy động lực ở đâu để vượt qua áp lực quá nhiều như vậy. Nam ca sĩ ngồi gục xuống, tự thấy có phần bất lực vì bản thân không giúp được gì nhiều cho hoàn cảnh khó khăn.

Trong thử thách đầu tiên để giành quyền ưu tiên cho ba đội chơi, Vân Trang và ST Sơn Thạch phải ném 10 quả cầu vào 10 chiếc ly đặt trên bàn. Ban đầu, cả hai lựa chọn cách ném cùng lúc nhiều quả cầu mặc sự khuyên can của MC Quyền Linh. Kết quả là chỉ còn 30 giây nhưng nhiều chiếc cốc vẫn chưa được lấp đầy khiến cả hai vô cùng lo lắng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 27 Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi

Vân Trang và ST Sơn Thạch đã liên tục “ăn gian” để đưa các quả cầu vào trúng đích. Sau 1 phút 30 giây “tụt huyết áp”, hai nghệ sĩ hạnh phúc reo hò khi vượt qua thử thách. MC Quyền Linh bật cười “bất lực”: “Tự chơi, tự nhặt bỏ vào, tự xem giờ, tự ăn mừng chiến thắng luôn”. Với sự nỗ lực của hai khách mời cùng với sự kết hợp ăn ý giữa thành viên của các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Với tổng thời gian thực hiện thử thách là 8 phút 19 giây, gia đình em Huỳnh Giang Lê Trọng giành được giải thưởng trị giá 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, em Trọng còn được nhận thêm học bổng từ MC Quyền Linh là 5 triệu đồng.

Gia đình em Dương Văn Trường có thời gian hoàn thành thử thách là 6 phút 41 giây, mang về giải thưởng 20 triệu đồng. Hai anh em Dương Văn Trường cũng nhận được học bổng 10 triệu đồng từ MC Quyền Linh. Đội thi chiến thắng sát sao với đội về nhì chỉ 1 giây đó chính là gia đình em Lê Huỳnh Bảo Nghi. Hai mẹ con em Nghi xúc động rơi nước mắt trước số tiền thưởng quá lớn.

Mái ấm gia đình Việt Tập 27 Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi

Diễn viên Vân Trang chia sẻ, từ sau khi sinh con, chị rất dễ xúc động. Tham gia chương trình “Mái ấm gia đình Việt”, chị đã khóc rất nhiều trước những hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ. Sao “Cô dâu đại chiến” đã gửi tặng mỗi em nhỏ 5 triệu đồng để động viên, khích lệ các em. Còn ST Sơn Thạch hỗ trợ học phí một năm cho cả 3 em. Điều này khiến MC Quyền Linh bật khóc vì những tấm lòng vàng đã đến với những mảnh đời khó khăn.

Trong phần thi cuối cùng, Vân Trang và ST Sơn Thạch đã hóa thân thành những người ngư dân, bắt và vận chuyển cá. Thừa nhận rất giỏi “bắt cá hai tay” nhưng Vân Trang gặp không ít khó khăn trong trò chơi này. Còn ST Sơn Thạch liên tục làm rơi cá trong quá trình vận chuyển. Cả hai lại tiếp tục “ăn gian” khi vận chuyển nhiều hơn 2 chú cá mỗi lần. Tuy nhiên, sự nỗ lực của hai nghệ sĩ nhằm giúp đỡ em Lê Huỳnh Bảo Nghi đã được khán giả bỏ qua. Bước vào vòng rút bảng tiền thưởng, gia đình em Lê Huỳnh Bảo Nghi nhận tổng giải thưởng là 95 triệu đồng sau 2 lần rút. MC Quyền Linh, hai nghệ sĩ và gia đình em Nghi vỡ òa hạnh phúc với số tiền thưởng quá lớn. Như vậy, sau 3 vòng thử thách cùng những phần thưởng mà các nghệ sĩ trao tặng, cả 3 gia đình đã giành được tổng giá trị tiền thưởng là 150 triệu đồng. Ngoài ra, ST Sơn Thạch còn hỗ trợ 1 năm học phí cho cả 3 em nhỏ.

Mái ấm gia đình Việt Tập 27 Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi
Hai nghệ sĩ góp sức mang về giải thưởng giá trị cho trẻ em mồ côi

Bên cạnh đó, ST Sơn Thạch có những phút lắng đọng khi tâm sự về những biến cố trong cuộc sống. Cựu thành viên nhóm nhạc 365 chia sẻ, bố mẹ anh ly hôn, anh sống với mẹ và anh chị em. “Hồi nhỏ, tôi cũng tự hỏi tại sao mình lại có hoàn cảnh như vậy, mọi thứ với mình lại có khăn đến vậy. Nhưng sau này lớn lên tôi mới thấy rằng nó cũng là nguồn động lực để mình cố gắng mỗi ngày. Bữa cơm gia đình dù không trọn vẹn nhưng luôn ấm áp là những khoảnh khắc đầy yêu thương mà tôi luôn trân trọng”. Nam ca sĩ cũng cho biết, mỗi khi gặp chuyện buồn, anh thường khiến bản thân mình bận rộn để không còn thời gian suy nghĩ quá nhiều. Bên cạnh đó, trải qua nhiều biến cố cuộc sống, anh cũng học cách tự cân bằng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 27 Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi

Không chỉ vậy, ST Sơn Thạch cũng lên tiếng về tin đồn yêu đương. Liên tục được khán giả “đẩy thuyền” với nhiều nghệ sĩ nữ như Thùy Tiên, Ninh Dương Lan Ngọc, Mlee, ST Sơn Thạch cho biết, đó đều là những người đồng nghiệp, người em thân thiết. Anh cảm thấy vui vì các mối quan hệ đó được khán giả ủng hộ và yêu thương. Tuy nhiên, anh cũng mong muốn rằng khán giả sẽ tập trung vào những hoạt động nghệ thuật của anh cũng như Thùy Tiên, Ninh Dương Lan Ngọc, MLee.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h30 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).