Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 27: Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi

Ngày 07 Tháng 04, 2023

Không chỉ dốc sức giúp các em nhỏ mồ côi hoàn thành thử thách, nghệ sĩ Trung Dân và Phi Phụng còn tặng hết cát-xê nhận được từ “Mái ấm gia đình Việt” cho các hoàn cảnh khó khăn.

Tập 27 chương trình Mái ấm gia đình Việt có sự góp mặt của nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Phi Phụng và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Tuần này, hai khách mời sẽ cùng nhau hợp sức để giúp đỡ cho hoàn cảnh của 3 gia đình em Phan Minh Kiệt, em Lê Thị Anh Thư (2005) và em Lê Thành Lợi (2005).

Xuất hiện tại chương trình, nghệ sĩ Phi Phụng hừng hực khí thế tuyên bố quyết chơi hết mình để chiến thắng, giựt giải đem về nhiều tiền cho các gia đình. Nghệ sĩ Phi Phụng cho biết, cô từng theo dõi tập phát sóng có sự xuất hiện của siêu mẫu Võ Hoàng Yến nên rất lo lắng sức khỏe của mình không vượt qua các thử thách vận động của chương trình. Tuy nhiên, khi đến với phim trường và nhìn thấy sự ủng hộ của khán giả cùng ý nghĩa nhân văn của chương trình đã khiến tinh thần nữ nghệ sĩ trở nên hào hứng hơn hẳn. Đồng thời, nữ nghệ sĩ còn có màn giao lưu khán giả vô cùng duyên dáng: “Cả nhà ơi, cả nhà có thấy Phi Phụng đẹp không? Trung Dân dễ thương không? Quyền Linh bình dân không? Oh yeah”. Màn giao lưu của nữ nghệ sĩ với mong muốn tạo nên một không khí thoải mái cho các gia đình, tạm gác đi những nỗi lo, khó khăn trong cuộc sống để hướng tới những niềm vui.

Mái ấm gia đình Việt Tập 27 Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi
Trung Dân, Phi Phụng hội ngộ Quyền Linh tại Mái ấm gia đình Việt

Thấy sự quyết chí của đồng nghiệp, nghệ sĩ Trung Dân đã trêu chọc đàn chị rằng: “Thôi, tôi biết rồi, nãy giờ sung là vì bán hết hai thùng yaourt”. Được biết, mỗi lần đi quay, Phi Phụng đều mang theo sữa chua, sinh tố, nước sâm theo và được mọi người nhiệt tình ủng hộ. Diễn viên “Gia đình là số 1” không sợ mất hình ảnh mà cô làm việc này là vì thói quen, sở thích và đặc biệt là có thể giúp đỡ con trai có thêm một phần thu nhập. Tại chương trình, cô chia sẻ: “Nói chung là mình bán cho con mình, mình về được ôm con và con ôm lại nói cảm ơn mẹ là mình vui rồi”.

Là nghệ sĩ nổi tiếng, diễn viên Phi Phụng không ngại việc kinh doanh kiếm thêm. Khi thấy hoàn cảnh của em Lê Thành Lợi có mẹ bán vé số nuôi 4 con ăn học, nữ nghệ sĩ đã vô cùng khâm phục và cho biết, mình là “chuyên gia” của công việc này và đề nghị giúp nhân vật bán vé số. Thậm chí, nếu bán không hết thì cô có thể “mua mão” hết chỗ vé số còn lại.

Mái ấm gia đình Việt Tập 27 Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi

Không chỉ Phi Phụng, mà MC Quyền Linh và nghệ sĩ Trung Dân cũng vô cùng khâm phục chị Kim The (mẹ Thành Lợi) dù vất vả nhưng vẫn quyết cho các con được học. Để giờ đây, 1 người đã là dược sĩ, 1 người học sửa xe, 1 người học nghề điện lạnh và em Thành Lợi cũng sắp tốt nghiệp phổ thông và chuẩn bị học nghề.

Một hoàn cảnh khó khăn khác tham gia chương trình là em Phan Minh Kiệt (16 tuổi), hiện đang sống cùng dì ruột và em gái 7 tuổi, hai anh trai đi làm ở TP.HCM. Cha của Minh Kiệt mất vì Covid-19, nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì mẹ em bị xuất huyết não nhiều năm, tưởng dần đang hồi phục cũng đột ngột qua. Liên tục mất đi cha mẹ, Minh Kiệt cảm thấy cả bầu trời tuổi thơ của mình như là màu đen, em và em gái chỉ có thể nương tựa vào dì ruột. Việc em có thể làm mỗi khi nhớ người thân là ngồi trước di ảnh cha mẹ trò chuyện cùng họ. “Con muốn cha mẹ về lại với con, con chưa từng nghĩ sẽ mất đi cha mẹ sớm như vậy. Nếu được gặp lại cha mẹ một lần nữa thì con sẽ nói con yêu cha mẹ và sẽ tự tay vào bếp nấu cơm cho cha mẹ ăn”, câu nói của Minh Kiệt khiến ai cũng nghẹn ngào.

Mái ấm gia đình Việt Tập 27 Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi
MC Quyền Linh và hai khách mời xúc động

MC Quyền Linh không kiềm được cảm xúc, anh bộc bạch: “Gia đình này phải nói là ngặt nghèo luôn. Xem bức tranh về gia đình mà tôi thấy sao khó khăn quá, khổ quá, hai cháu thì mất cha mẹ, còn dì ruột thì mất chồng, lại không có con. Bức tranh về hoàn cảnh gia đình này như không có màu gì sáng luôn”. Chứng kiến nỗi khó khăn cùng những thiếu thốn của các em nhỏ tại chương trình, hai nghệ sĩ khách mời quyết tâm dốc hết sức để hoàn thành thử thách, mang về thật nhiều tiền thưởng để giúp các em trang trải cuộc sống.

Ở thử thách đầu tiên, hai nghệ sĩ khách mời phải thực hiện nhiệm vụ nướng bánh tổ ong khiến cả hai hoang mang và áp lực. Thấy vậy, nghệ sĩ Phi Phụng quay sang đồng đội mếu máo: “Chị là phụ nữ nhưng về chuyện bếp núc chị dở lắm nên chị sợ nướng không được lắm Trung Dân ơi”. Trước áp lực của thử thách, nữ nghệ sĩ lo lắng kiểm tra bếp lò xem than có đỏ, lửa có cháy hay không. Thấy đàn em đang ra sức thổi than, Phi Phụng hài hước “ghì” cổ của nghệ sĩ Trung Dân xuống và nói: “Trung Dân để mặt vô xem nó có bị cháy không” khiến khán giả bật cười. Còn nghệ sĩ Trung Dân đầy vẻ bất lực: “Trời đất ơi! Chị tính nướng mặt tôi luôn hả”.

Là những nghệ sĩ lớn cả về tuổi nghề lẫn tuổi đời, nhưng đứng trước lợi ích của các em nhỏ mồ côi, nghệ sĩ Phi Phụng và Trung Dân đã chơi cực “lăn xả”. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ làm bánh, cả hai còn vượt qua tất cả các thử thách khác như: dùng sợi mì Ý vận chuyển các cọng nui sống, đong đầy 2 chai nước bằng đường ống tre, hay bịt bắt để treo giày thể thao lên xà ngang.

Mái ấm gia đình Việt Tập 27 Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi

Với sự nỗ lực của hai khách mời cùng với sự kết hợp ăn ý giữa thành viên của các gia đình đã mang về những phần thưởng giá trị. Với tổng thời gian thực hiện thử thách qua hai vòng chơi là 3 phút 01 giây, gia đình em Minh Kiệt giành được giải thưởng trị giá 15 triệu đồng. Gia đình em Thành Lợi có thời gian hoàn thành thử thách là 2 phút 59 giây, mang về giải thưởng 20 triệu đồng. Trước số tiền thưởng khá lớn đối với gia đình, mẹ của em Thành Lợi bật khóc vì đã có tiền chữa bệnh và lo cho con trai ăn học.

Trước hoàn cảnh đặc biệt của các bé, nghệ sĩ Phi Phụng và Trung Dân đã tặng hết tiền cát-xê khi tham gia chương trình cho gia đình bé Thành Lợi và Minh Kiệt. Là gia đình có thời gian hoàn thành thử thách ngắn nhất với 2 phút 17 giây, gia đình em Anh Thư đã bước vào vòng đặc biệt, vượt qua thử thách ở vòng cuối cùng mang về 2 bảng logo và rút ra bảng thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Tại hậu trường chương trình, nghệ sĩ Trung Dân cho biết “Mái ấm gia đình Việt” là một chương trình nhân văn cần được lan rộng bởi ý nghĩa thiết thực của nó mang lại. Theo nam nghệ sĩ, mỗi tập của chương trình có thể giúp đỡ cho được 3 hoàn cảnh khó khăn có thêm chi phí để trang trải cuộc sống. “Nếu chương trình được làm 1 năm thì sẽ có khoảng 150 hộ nhận được một số tiền hỗ trợ từ chương trình cũng là điều đáng ghi nhận và quá hạnh phúc”, nam nghệ sĩ nói thêm. Tuy nhiên, nghệ sĩ Trung Dân cũng mong muốn các gia đình, hãy xem số tiền này là chiếc “cần câu” để vươn lên trong cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt Tập 27 Nghệ sĩ Trung Dân, Phi Phụng tặng hết cát-xê cho các em nhỏ mồ côi

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Trung Dân cũng có những chia sẻ thú vị về những ngày đầu tiên bước chân vào nghề diễn với nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Theo chia sẻ của “ông Mười hớt tóc”, ngay từ đầu cha mẹ đã phản đối việc anh theo nghề diễn viên nhưng bằng đam mê và tình yêu với nghề diễn, nam nghệ sĩ đã quyết tâm theo đuổi con đường mà mình đã chọn. “Lúc tôi học ở trường Nghệ thuật sân khấu II, tôi với Quyền Linh là một cặp chuyên đi ‘tấu hề’ cùng nhau. Mỗi đêm chúng tôi diễn được khoảng 10 – 15 ngàn đồng mà chia đều cho cả hai. Lúc đó mình cầm đồng tiền, dù ít nhưng tôi hạnh phúc. Số tiền cũng không làm được gì nhiều, chỉ trang trải thêm cho chi phí sinh hoạt thời sinh viên thôi”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Chính vì cái tâm với nghề, với đời nên suốt 30 năm làm nghề, nghệ sĩ Trung Dân luôn là nghệ sĩ nhận được nhiều tình cảm yêu mến và nể trọng của khán giả cũng như “hậu bối” trong nghề.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).