Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 26: Cao Minh Đạt, Lê Khánh mặt lấm lem bột khi thực hiện thử thách

Ngày 29 Tháng 03, 2023

MC Quyền Linh bật khóc trước hoàn cảnh em nhỏ mồ côi, đồng cảm vì từng nghỉ học nhường cho em được đến trường. Cao Minh Đạt, Lê Khánh mặt lấm lem bột khi thực hiện thử thách tại “Mái ấm gia đình Việt”.

Tập 26 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng lúc 20h30 tối thứ 4 vừa qua trên kênh HTV7, với sự góp mặt của hai khách mời đặc biệt là diễn viên Cao Minh Đạt và diễn viên Lê Khánh. Cùng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, hai nghệ sĩ đã cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là Ngô Văn Đạt (12 tuổi), Bùi Ngọc Khánh Vy (12 tuổi) và em Lê Trần Vũ Duy (13 tuổi).

Trong đó, đặc biệt phải kể đến hoàn cảnh của em Vũ Duy khi cha mất sớm, mẹ cũng bỏ đi khi Duy mới gần 1 tuổi còn em gái của Duy mới chỉ vừa đầy 3 tháng tuổi. Hiện tại, hai anh em Duy đang sống cùng ông bà nội trong căn nhà cũ xập xệ, xiêu vẹo. Vốn đã khó khăn, ông Lê Văn Thiếc (49 tuổi) – ông nội của Duy lại bị tai nạn gãy cổ xương đùi nên giờ không thể làm việc nặng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 26 Cao Minh Đạt, Lê Khánh mặt lấm lem bột khi thực hiện thử thách
Hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi khiến nhiều người xúc động

Hiểu được hoàn cảnh gia đình, mỗi sáng, em Duy dậy lúc 5 giờ sáng để phụ ông bà dọn dẹp phân trong chuồng bò rồi sau đó mới tự hâm cơm nguội để ăn rồi đi học. Dù nhớ mẹ nhưng Duy cho biết có lẽ mẹ còn phải chăm lo cho gia đình riêng của mẹ nữa nên em đành ôm nỗi nhớ mẹ trong lòng mà không hề giận hay trách mẹ.

Hoàn cảnh quá khó khăn khiến cho bà nội của Duy đã nghĩ đến chuyện sẽ cho Duy đi học, còn em Tú sẽ phải tạm ngưng việc học hành. Thế nhưng, em Duy xúc động chia sẻ: “Con rất thương em con. Con sẽ thay cha bảo vệ em. Con cũng có suy nghĩ là nhường phần học cho em con học tiếp. Nếu có một điều ước, con ước có đầy đủ cha mẹ”.

Theo dõi câu chuyện của gia đình em Duy, diễn viên Lê Khánh bật khóc nức nở vì quá thương xót cho hoàn cảnh của em. Còn “cậu Ba” Cao Minh Đạt cũng xúc động tới mức “nghẹn ứ” không thể nói thành lời. Nam diễn viên ôm mặt, tay cố bịt lấy tuyến lệ để nước mắt không thể trào ra. Anh xúc động chia sẻ: “Tôi rất hiểu hoàn cảnh của các bé. Ngày bé tôi rất gần gũi với mẹ, nhưng mẹ đã mất rồi nên từ lâu cũng thiếu vắng đi tình cảm của mẹ. Còn bé Duy có mẹ nhưng mẹ đã có gia đình riêng nên không được ở gần bên. Ở độ tuổi còn quá bé mà Duy lại có suy nghĩ sẽ đứng ra thay cha lo lắng, bảo vệ cho em khiến tôi vô cùng xúc động”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 26 Cao Minh Đạt, Lê Khánh mặt lấm lem bột khi thực hiện thử thách
Lê Khánh và Cao Minh Đạt bật khóc nức nở

Khi MC Quyền Linh hỏi hai bé có nhớ mẹ không thì hai anh em bất ngờ bật khóc cho biết rất muốn gặp và ôm mẹ vào lòng khiến cả nghệ sĩ khách mời và khán giả đều không kìm được nước mắt. Bà nội của các em nghe vậy cũng quặn lòng, chỉ biết ôm Cao Minh Đạt khóc nức nở dù trước đó bà khẳng định dù mẹ các cháu có về nhận con bà cũng không chịu. Thấy vậy, Lê Khánh một lần nữa giàn giụa nước mắt bộc bạch: “Nếu mẹ của các bé có xem được chương trình này, biết được hoàn cảnh của các bé thì mong chị hãy dành thời gian về thăm hai con, bao bọc cho hai con”. Và đó cũng chính là điều mà MC Quyền Linh hay diễn viên Cao Minh Đạt mong muốn.

Đồng hành cùng ba gia đình, Lê Khánh và Cao Minh Đạt đã phải trải qua các thử thách “khó nhằn” của chương trình. Từ thử thách “bịt mắt cắm cờ”, hai nghệ sĩ bị trói một chân với nhau và bịt mắt di chuyển vượt chướng ngại vật. Đến thử thách “thổi bột tìm vật”, cả hai sẽ dùng ống hút để thổi bột và tìm các cặp đồ vật được giấu bên trong. Xuất sắc hoàn thành thử thách của chương trình, gương mặt của hai nghệ sĩ khách mời lấm lem toàn bột trắng xóa khiến MC Quyền Linh và khán giả cười không ngừng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 26 Cao Minh Đạt, Lê Khánh mặt lấm lem bột khi thực hiện thử thách

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Khánh Vy có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 3 phút 08 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Nhận được số tiền từ chương trình, anh Ngọc Linh (cha bé Khánh Vy) rất vui vì có thể sửa lại mái nhà bị dột nhiều năm. Anh tâm sự, những lúc trời mưa phải dùng chậu hứng nước, mái nhà che tạm để các con ở tạm.

Nghe vậy, MC Quyền Linh tuyên bố chương trình Mái ấm gia đình Việt sẽ tài trợ mái tôn mới cho gia đình bé Khánh Vy. Nam MC tâm sự, bản thân anh cũng từng sống trong căn nhà “có nhiều sao”, tối thì ngủ ngắm sao, trời mưa thì phải hứng nước không thể ngủ yên được. Hiểu được những khó khăn của các em, MC Quyền Linh hi vọng mái tôn do chương trình trao tặng sẽ cho chị em Khánh Vy một không gian mới để học tập. “Mái tôn mới sẽ không làm ướt tập vở các con, không làm lem đi những dòng chữ mà sẽ làm đẹp hơn số điểm của các con”, anh bộc bạch. Còn gia đình bé Vũ Duy với thời gian 2 phút 56 giây đã mang về cho gia đình mình 20 triệu đồng tiền thưởng. Khi thấy bé Vũ Duy tiếc vì không giành được chiến thắng cuối cùng, MC Quyền Linh đã quyết định tặng 2 anh em Vũ Duy mỗi bé một học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 26 Cao Minh Đạt, Lê Khánh mặt lấm lem bột khi thực hiện thử thách
Hai khách mời bất chấp hình tượng để thực hiện thử thách của chương trình

Diễn viên phim “Đồng tiền xương máu” bật khóc cho biết: “Cố lên con, tuổi thơ chú cũng không thua gì con đâu, chú cũng đã từng như các con, cũng nghỉ một lần để nhường suất học cho em mình. Nhường suất học cho con em là một điều rất quý, nhưng không được, nếu mình nhường là mình sẽ không có ngày hôm nay, không có tương lai để lo cho em của mình được. Cố lên và đừng bỏ học nha các con”. Nghẹn ngào trước hai em nhỏ thiếu vắng tình yêu thương của cả cha mẹ, MC Quyền Linh đã thay mặt cho ông Lê Phước Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen) tặng thêm cho hai anh em Vũ Duy 20 triệu đồng.

Xuất sắc hoàn thành thử thách với thời gian ngắn nhất là 1 phút 56 giây, gia đình bé Văn Đạt bước vào thử thách đặc biệt giành được cơ hội rút 4 bảng logo mang về giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Riêng diễn viên Lê Khánh cũng thay mặt “Gia đình 4K” của cô và diễn viên Tuấn Khải dành tặng cho mỗi gia đình một phần quà đặc biệt. Như vậy, sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 165 triệu đồng.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).