Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 24: MC Quỳnh Hoa tặng học bổng đến năm 18 tuổi cho em nhỏ mồ côi

Ngày 15 Tháng 03, 2023

MC Quỳnh Hoa tài trợ tiền học cho em nhỏ mồ côi đến năm 18 tuổi, Fanclub của Tăng Duy Tân đồng hành cùng thần tượng trong chương trình truyền hình thực tế là những điểm nổi bật của chương trình “Mái ấm gia đình Việt” lên sóng tuần này.

Tập 24 chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h30 thứ tư vừa qua trên kênh HTV7 được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Hai nghệ sĩ khách mời là MC Quỳnh Hoa và ca sĩ Tăng Duy Tân sẽ cùng nhau giúp đỡ hoàn cảnh 3 em là em Đăng Khoa (12 tuổi), em Hoàng Sơn (12 tuổi) và Bé Ngọc (13 tuổi) vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Hoàn cảnh gia đình của 3 em nhỏ ai cũng đáng thương khi đang tuổi ăn, tuổi lớn đã phải chịu những nỗi đau về tinh thần quá lớn khi người thân yêu nhất đã không may ra đi. Cha của bé Đăng Khoa mất trong đợt đại dịch vừa qua để lại em và mẹ sống nương tựa vào nhau. Trước đây, mẹ của Đăng Khoa là giáo viên mầm non, nhưng từ khi cha mất, mẹ em phải nghỉ việc dạy học và làm công việc khác để có thời gian đưa đón con đi học.

Hoàn cảnh của em Hoàng Sơn và Bé Ngọc khá giống nhau khi cha không may qua đời vì bệnh, mẹ có cuộc sống riêng nên hiện các bé chỉ ở với ông bà. Tuổi cao, sức yếu nên ông bà của các em cũng chỉ biết gắng gượng, chắt chiu từng đồng để cho cháu đủ cái ăn, cái mặc.

Mái ấm gia đình Việt Tập 24 MC Quỳnh Hoa tặng học bổng đến năm 18 tuổi cho em nhỏ mồ côi

Chứng kiến hoàn cảnh của các gia đình, ca sĩ Tăng Duy Tân bày tỏ sự cảm thông và hết lời động viên với hy vọng các em sẽ luôn giữ cho mình tinh thần tích cực và luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.“Các em hãy nghĩ rằng, khi cuộc đời lấy đi của mình một điều gì đó quý giá thì trong tương lai, nếu mình liên tục cố gắng và nghĩ về những điều tốt đẹp thì cuộc đời sẽ trả lại cho mình những điều tốt đẹp hơn”, nam ca sĩ bộc bạch.

Khi biết ước mơ của Bé Ngọc muốn trở thành bác sĩ, Tăng Duy Tân cũng động viên em chỉ cần tin 100% vào điều mình muốn và cố gắng mỗi ngày thì chắc chắn điều ước sẽ trở thành hiện thực. “Thi thoảng Tân cũng nghi ngờ bản thân mình, thậm chí mất niềm tin vào điều mà mình đang theo đuổi nhưng nhờ không bỏ cuộc mà Tân đã có được cho mình một chút thành tựu”, giọng ca sinh năm 1995 nói thêm.

Mái ấm gia đình Việt Tập 24 MC Quỳnh Hoa tặng học bổng đến năm 18 tuổi cho em nhỏ mồ côi
Tăng Duy Tân xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh em nhỏ mồ côi

Theo chia sẻ của Tăng Duy Tân, anh cũng có một tuổi thơ khó khăn khi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nông ở làng quê nghèo. Đối với nhiều người, xuất phát điểm khó khăn là một điều gì đó thiệt thòi, nhưng với nam ca sĩ thì đó lại là cơ hội để mình có thêm cơ hội để hoàn thiện bản thân. Anh cho rằng nếu sinh ra trong một gia đình khá giả, cuộc sống êm đềm và mọi thứ đều thuận lợi trôi qua thì cuộc sống sẽ không còn thú vị, sẽ không cho mình một tâm hồn nhạy cảm với mọi điều xung quanh.

Khi được hỏi về việc có bao giờ tưởng tượng được bản thân sẽ thành công như hiện tại hay không thì Tăng Duy Tân dứt khoát trả lời “Không”. Nam ca sĩ cho biết thỉnh thoảng mình cũng bị mất phương hướng, nghi ngờ bản thân có giỏi hay không. “Tân từng nghĩ mình là một người nhạc sĩ không ra gì. Tân từng nghĩ bản thân mình viết ra những thứ vớ vẩn và chắc tương lai những sản phẩm của mình cũng không được ai quan tâm”, anh bộc bạch.

Mỗi lần như thế, Tăng Duy Tân lại dành cho mình một đêm để suy nghĩ và tìm hướng đi cho mình và hôm sau tỉnh dậy anh đã có cho mình nguồn năng lượng mới. Anh ví những thử thách của mình đang đối mặt giống như đang đi trong một con đường hầm tối tăm, nếu luôn cố gắng, nỗ lực đi tiếp thì phía cuối đường hầm chắc chắn sẽ gặp được ánh sáng. Sau nhiều năm cống hiến cho âm nhạc, Tăng Duy Tân đã đạt được nhiều thành tựu khi giành được đề cử ở giải Nghệ sĩ mới của năm và giải Bài hát của năm với ca khúc “Bên trên tầng lầu” tại Giải thưởng Cống hiến 2023, và nhiều giải thưởng khác tại Mai Vàng 2022, Làn Sóng Xanh 2022…

Nghe những điều ca sĩ Tăng Duy Tân chia sẻ, MC Quyền Linh cũng vừa động viên các em nhỏ, vừa dành cho đàn em lời khen: “Từ Quảng Trị xa xôi mà Tăng Duy Tân vào đây làm việc, lập nghiệp cũng khó khăn lắm. Vậy mà Tân đã phấn đấu được như ngày hôm nay đấy, các con cũng nhìn anh Tân để noi theo nha”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 24 MC Quỳnh Hoa tặng học bổng đến năm 18 tuổi cho em nhỏ mồ côi
Tăng Duy Tân bỏ giày để thực hiện thử thách gánh nước trong chương trình

Để giúp đỡ cho ba gia đình, MC Quỳnh Hoa và ca sĩ Tăng Duy Tân phải trải qua các thử thách “khó nhằn” của chương trình. Cụ thể ở thử thách “Gánh nước lấy bóng bay”, hai khách mời sẽ cùng các gia đình liên tục gánh nước vượt qua chướng ngại vật để đổ đầy vào 8 xô nước khiến bóng bay rơi ra ngoài. Để thực hiện thử thách, Tăng Duy Tân còn không ngại bỏ giày ra để di chuyển dễ dàng qua các chướng ngại vật của chương trình. Không thua kém đàn em, MC Quỳnh Hoa vẫn cố gắng hết sức, chạy và nhảy liên tục qua chướng ngại vật để hoàn thành nhiệm vụ.

Sau hai thử thách chính, gia đình em Đăng Khoa có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 6 phút 21 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Đặc biệt, MC Quỳnh Hoa quyết định sẽ nhận bảo trợ học tập cho em Đăng Khoa đến năm 18 tuổi với chi phí 3 triệu đồng mỗi năm. Còn gia đình em Hoàng Sơn với thời gian 6 phút 09 giây đã mang về cho gia đình mình 20 triệu đồng tiền thưởng. Xuất sắc hoàn thành thử thách với thời gian ngắn nhất là 5 phút 24 giây, gia đình em Bé Ngọc bước vào thử thách đặc biệt giành được cơ hội rút 3 bảng logo mang về giải thưởng trị giá 60 triệu đồng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 24 MC Quỳnh Hoa tặng học bổng đến năm 18 tuổi cho em nhỏ mồ côi

Đặc biệt, khi biết được thần tượng của mình tham gia Mái ấm gia đình Việt, cộng đồng người nghe nhạc của Tăng Duy Tân mang tên “Chiller” đã chuẩn bị 3 bao lì xì tặng cho 3 em nhỏ trong chương trình. Riêng chủ nhân bản hit “Bên trên tầng lầu” cũng dành tặng gia đình về nhì và về ba hai phần quà đặc biệt. Hành động đẹp của MC Quỳnh Hoa, Tăng Duy Tân và các fan của nam ca sĩ đã khiến MC Quyền Linh và khán giả vô cùng thích thú.

Sau thành công với bản hit “Bên trên tầng lầu”, không ít người gọi Tăng Duy Tân là “hiện tượng mạng”. Tuy nhiên, khi được hỏi có cảm thấy bất công với lời nhận xét đó không khi cũng đã nhiều năm anh âm thầm cống hiến và cố gắng cho nghệ thuật. Trước câu hỏi đó, nam ca sĩ khẳng định chắc nịch không bất công. “Tất cả những thứ bây giờ Tân có đều là của khán giả cho nên khán giả xem Tân là hiện tượng thì chính là hiện tượng. Theo Tân, nhận định của số đông khán giả chính là cái gương phản chiếu tốt nhất tình trạng của người nghệ sĩ”, Tăng Duy Tân bộc bạch. Anh chàng cho rằng, điều quan trọng là người nghệ sĩ nhận ra được giá trị của bản thân họ là gì cũng như khán giả tiếp cận với người nghệ sĩ vì điều gì. Đặc biệt là nhạc sĩ càng phải biết giá trị cốt lõi của mình trong từng tác phẩm để sau khi mình nổi lên vẫn có kinh nghiệm tiếp tục làm tiếp những điều mình đã từng làm. Khi đó thì không còn là sự may mắn nổi tiếng nhờ tạo ra một bài hit như trước nữa.

Mái ấm gia đình Việt Tập 24 MC Quỳnh Hoa tặng học bổng đến năm 18 tuổi cho em nhỏ mồ côi
Quỳnh Hoa và Tăng Duy Tân vỡ òa khi mang về giải thưởng giá trị cho nhân vật

Ngoài ra, Tăng Duy Tân cho biết anh từng sáng tác một ca khúc về tình yêu nhưng đến khi phát hành thì cảm xúc của anh đã khác đi nên quyết định ẩn bài hát đi. Với Tăng Duy Tân, âm nhạc như một cuốn nhật ký đi qua những giai đoạn vui buồn khác nhau, và ở mỗi giai đoạn đều mang một vẻ đẹp riêng của nó. “Nghề của Tân là nghề đi tô đẹp cảm xúc cho người khác kể cả cảm xúc đó là nỗi buồn. Và nhiệm vụ của người nhạc sĩ là đưa những cảm xúc vào âm nhạc một cách thật nhất để khán giả có thể thưởng thức nó một cách trọn vẹn nhất”, nam ca sĩ bộc bạch.

Như vậy, sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 95 triệu đồng.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.