Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 22: MC Quyền Linh, Thanh Thảo Hugo bỏ tiền túi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi

Ngày 01 Tháng 03, 2023

Tham gia “Mái ấm gia đình Việt”, MC Thanh Thảo Hugo chi lớn khi quyết định hỗ trợ học phí cho 3 em nhỏ mồ côi tới năm 18 tuổi.

Tập 22 chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h30 thứ tư vừa qua trên kênh HTV7 được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Hai nghệ sĩ khách mời là MC Thanh Thảo Hugo và MC Hoàng Rapper sẽ cùng nhau giúp đỡ hoàn cảnh 3 em là em Lê Hoàng Cẩm Tú (14 tuổi), em Ngô Uyển Nhi (10 tuổi) và em Đinh Thị Quỳnh Hương (14 tuổi) vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Lấy nhiều nước mắt của khán giả là hoàn cảnh của em Quỳnh Hương, hiện em đang ở cùng ông bà ngoại và 2 đứa em nhỏ. Cha thì bỏ đi khi em còn nhỏ, mẹ lại không may qua đời vì Covid nên giờ đây ông bà ngoại trở thành chỗ dựa cho các cháu.

Mái ấm gia đình Việt Tập 22 MC Quyền Linh, Thanh Thảo Hugo bỏ tiền túi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi
Thanh Thảo bật khóc nức nở trước hoàn cảnh của em Quỳnh Hương

Được chứng kiến hoàn cảnh của em Quỳnh Hương khiến Thanh Thảo bật khóc nức nở. Nữ nghệ sĩ cho biết khi nhìn các em trạc tuổi con mình nhưng giờ đã không có cha mẹ bên cạnh, điểm tựa duy nhất hiện giờ là ông bà ngoại khiến cô không kìm được nước mắt. Quá bức bối, MC Quyền Linh nói thêm: “Tôi cũng như Hoàng Rapper có lời muốn gửi tới cha của các bé. Hãy nhìn hình ảnh của con mình đi, máu thịt của mình đó. Anh suy nghĩ lại đi anh nha”.

Cũng giống MC Quyền Linh, Thanh Thảo Hugo cũng có một tuổi thơ khá khó khăn. Chia sẻ về tuổi thơ của mình, nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Thảo cũng là một đứa trẻ lớn lên từ khó khăn. Việc mình mặc quần áo người khác cho như thế nào Thảo đều cảm nhận được hết”. Theo Thanh Thảo, chúng ta ai cũng sẽ trải qua những khó khăn nhưng chỉ cần chúng ta giữ một tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên thì mọi khó khăn đều sẽ vượt qua.

Mái ấm gia đình Việt Tập 22 MC Quyền Linh, Thanh Thảo Hugo bỏ tiền túi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi
Các nghệ sĩ không giấu được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi

Nói về sự thành công của người phụ nữ, Thanh Thảo khẳng định, với cô, một người phụ nữ thành công là một người phải biết cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. “Với Thảo, có những giai đoạn buộc mình phải đặt sự nghiệp xuống, hoặc dành sự tập trung cho gia đình nhiều hơn. Có thể Thảo sẽ bị vụt mất rất nhiều cơ hội trong công việc nhưng nếu chúng ta có năng lực và đam mê nghề nghiệp thì không bao giờ là muộn cả”.

Dù là mẹ của 2 người con lại luôn bận rộn với lịch trình công việc dày đặc nhưng khi xuất hiện tại Mái ấm gia đình Việt, Thanh Thảo Hugo khiến khán giả xuýt xoa bởi sự trẻ trung, xinh đẹp. Tiết lộ về “bí kíp” để giữ được nhan sắc của mình, nữ nghệ sĩ bật cười cho biết chỉ cần chơi với trẻ con nhiều, cười nhiều và vận động nhiều sẽ giúp mình được vui vẻ, trẻ đẹp. Không chỉ thế, nữ nghệ sĩ còn hài hước cho biết mình là người khá “tăng động”, thích chạy nhảy. “Thảo không phải tuýp phụ nữ dịu dàng, nữ tính, yểu điệu đâu. Thảo rất ‘nhoi’ và nhỏ con nên việc chạy nhảy tung tăng sẽ giúp Thảo trẻ hơn”, bà mẹ 2 con nói thêm.

Mái ấm gia đình Việt Tập 22 MC Quyền Linh, Thanh Thảo Hugo bỏ tiền túi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi
Thanh Thảo và Hoàng Rapper thực hiện thử thách của chương trình

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các bé, MC Thanh Thảo Hugo quyết định tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng trước khi bắt đầu các thử thách với mong muốn tạo động lực cho gia đình, giúp các em nhỏ hướng đến những điều tốt hơn trong cuộc sống. Để giúp các gia đình giảm nhẹ các thử thách, Thanh Thảo Hugo và Hoàng Rapper phải hoàn thành thử thách “ăn sữa chua” trong vòng 1 phút 30 giây. Theo đó, Thanh Thảo sẽ bị bịt mắt và đút 4 hũ sữa chua cho đàn em. Vì để hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất có thể, Thanh Thảo Hugo đã hóa thân vào vai mẹ bỉm để đút sữa chua một cách “bất chấp” cho Hoàng Rapper và nói: “Cưng ăn nhanh đi Hoàng ơi, tập trung ăn đi và đừng nói nữa. Cố lên đi em, ăn giỏi chị mới thương”. Thậm chí, trong lúc không tìm được muỗng để đúc, nữ MC đã đổ dồn hết sữa chua vào miệng Hoàng Rapper khiến MC Quyền Linh bật cười không ngừng.

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Cẩm Tú có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 4 phút 53 giây nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, MC Hoàng Rapper cũng dành tặng bé Cẩm Tú thêm 5 triệu đồng để bằng với gia đình về nhì, có thêm một phần trang trải cuộc sống. Gia đình bé Uyển Nhi với thời gian 4 phút 51 giây đã mang về cho gia đình mình 20 triệu đồng tiền thưởng. Xuất sắc hoàn thành thử thách với thời gian ngắn nhất là 4 phút 13 giây, gia đình bé Quỳnh Hương bước vào vòng đặc biệt, giành được cơ hội rút bảng may mắn.

Mái ấm gia đình Việt Tập 22 MC Quyền Linh, Thanh Thảo Hugo bỏ tiền túi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi

Ở vòng đặc biệt, Thanh Thảo Hugo và Hoàng Rapper sẽ cùng bé Quỳnh Hương thực hiện thử thách “ném vòng vào cổ gà”. Với sự hỗ trợ của 2 nghệ sĩ khách mời, bé Quỳnh Hương đã ném đủ 15 chiếc vòng vào cổ của 3 chú gà mô hình trong vòng 3 phút 1 giây. Nhận được cơ hội rút 3 bảng logo, gia đình bé Quỳnh Hương mang về giải thưởng 85 triệu đồng. Ngoài ra, thấy được hoàn cảnh gia đình em chỉ còn ông bà ngoại lớn tuổi và các em nhỏ vô cùng khó khăn, MC Quyền Linh đã tặng thêm bé Quỳnh Hương 10 triệu đồng. Như vậy, cùng với số tiền 5 triệu do Thanh Thảo Hugo tặng lúc đầu thì gia đình bé Quỳnh Hương đã mang về tổng số tiền trị giá 100 triệu đồng.

Đặc biệt, MC Thanh Thảo Hugo còn quyết định hỗ trợ cho cặp chị em sinh đôi Cẩm Tú, Cẩm Tiên và bé Uyển Nhi mỗi bé mỗi tháng được 1 triệu đồng cho đến năm 18 tuổi. Nữ MC chia sẻ: “Đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nếu như ngay một lúc lại đưa cho họ số tiền quá lớn cũng là một thử thách với họ. Để sử dụng số tiền đó ra sao, giữ số tiền lớn đó như thế nào thật sự là một bài toán khó với nhiều người. Vì vậy, Thảo quyết định giúp đỡ các bé từ bây giờ cho đến năm 18 tuổi, mặc dù mỗi tháng chỉ 1 triệu đồng tiền học thôi nhưng Thảo nghĩ rằng cứ đều đặn như vậy cũng là cách để nuôi dưỡng tinh thần học hành của các bé. Với Thảo thì dù có ăn hơi thiếu một chút, mặc hơi thiếu một chút nhưng tiền học của các bé sẽ không bao giờ thiếu để các bé có thể chạm được đến ước mơ của mình, có được một công việc ổn định và báo hiếu cho ông bà”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 22 MC Quyền Linh, Thanh Thảo Hugo bỏ tiền túi giúp đỡ các em nhỏ mồ côi
Thanh Thảo vỡ òa khi mang về phần thưởng giá trị cho em nhỏ mồ côi

Tại hậu trường, MC Thanh Thảo Hugo cũng nói thêm, việc chi số tiền lớn hỗ trợ các em nhỏ tới năm 18 tuổi cũng không quá khó khăn bởi nữ MC đã có kinh nghiệm khi hỗ trợ các hoàn cảnh tương tự. Cô cho hay, chỉ cần đặt lịch sẵn thì đúng ngày đúng tháng ngân hàng sẽ tự động chuyển tiền. Như vậy, sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 150 triệu đồng.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.