Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 20: Hứa Minh Đạt, Phương Lan hợp sức mang về 85 triệu đồng cho trẻ mồ côi

Ngày 15 Tháng 02, 2023

Diễn viên Phương Lan “dụ” Hứa Minh Đạt ví Lâm Vỹ Dạ là bóng bay để rồi đập thật mạnh khi thực hiện thử thách của “Mái ấm gia đình Việt”.

Tập 20 chương trình Mái ấm gia đình Việt đã lên sóng lúc 20h30 thứ tư vừa qua trên kênh HTV7 được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Hai nghệ sĩ khách mời là diễn viên Phương Lan và diễn viên Hứa Minh Đạt sẽ cùng nhau giúp đỡ hoàn cảnh 3 em là em Võ Tân Thuận (12 tuổi), em Nguyễn Hoàng Phương Mai (13 tuổi) và em Võ Minh Nhu (10 tuổi) vượt qua khó khăn sau đại dịch.

Được biết, cha của em Võ Tân Thuận bỏ đi từ lúc em mới 6 tháng tuổi, mẹ lại đột ngột qua đời trong đại dịch vừa qua nên hiện em đang sống cùng bà ngoại. Mỗi lúc nhớ mẹ em đều phải trốn lên gác khóc vì sợ bà thấy sẽ đau lòng và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bà. Nếu đại dịch đã cướp đi mẹ của Tân Thuận thì chính nó cũng khiến em Minh Nhu và em Phương Mai sống trong cảnh không còn cha ở bên.

Mái ấm gia đình Việt Tập 20 Hứa Minh Đạt, Phương Lan hợp sức mang về 85 triệu đồng cho trẻ mồ côi
Hứa Minh Đạt và Phương Lan xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh nhân vật

Nhắc tới cha, nhớ lại những kỉ niệm khi cha còn bên cạnh khiến bé Phương Mai cũng giàn giụa nước mắt. Cô bé cho biết mỗi ngày em đều đứng trước di ảnh của cha để kể cho cha nghe về thành tích học tập và những chuyện vui em đã trải qua trong ngày. “Con biết là không thể nhưng con mong cha trở về bên con như lúc trước. Trước đây con chưa thể hiện ra bên ngoài nhưng con thương cha rất nhiều. Cha yên nghỉ nhé, con sẽ luôn ở đây quan tâm, chăm sóc mẹ và phụ công việc trong gia đình cùng mẹ”, bé Mai khóc nức nở nói thêm.

Lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của các gia đình khiến bà con có mặt tại sân khấu “Mái ấm gia đình Việt” cũng giàn giụa nước mắt. Đặc biệt, khi nhìn bé Phương Mai khóc, MC Quyền Linh đã đến bên ôm em vào lòng an ủi.“Những giọt nước mắt như vết dao cứa vào trái tim của tất cả mọi người. Các con còn quá nhỏ để chịu đựng nỗi đau mất mát trong đại dịch vừa qua”, nam MC nói thêm.

Mái ấm gia đình Việt Tập 20 Hứa Minh Đạt, Phương Lan hợp sức mang về 85 triệu đồng cho trẻ mồ côi

Diễn viên Phương Lan bày tỏ sự đồng cảm và khâm phục trước nghị lực và suy nghĩ chín chắn của các em dù tuổi vẫn đang còn rất nhỏ. “Nãy giờ là Lan đang cầm chừng, Lan là người dễ xúc động, dễ khóc lắm. Lan không muốn mình phải khóc vì nếu vậy sẽ càng làm cho các gia đình buồn hơn. Lan muốn mang tới cho mọi người và bà con năng lượng tích cực, vui vẻ để vượt qua nỗi buồn này”, nữ diễn viên sinh năm 1994 cho hay.

Đến với “Mái ấm gia đình Việt”, Phương Lan và Hứa Minh Đạt sẽ phải cùng các gia đình vượt qua những thử thách mà chương trình đưa ra. Ở thử thách lột mít, sau khi giúp cả 3 gia đình lột đủ số lượng mít như yêu cầu thì MC Quyền Linh đề nghị hai khách mời phải ăn hết 6 múi mít thì thử thách mới thực sự hoàn thành. Nghe vậy, Hứa Minh Đạt và Phương Lan đã “ăn lấy ăn để”, dù bị nghẹn nhưng cả hai vẫn cố gắng nuốt từng múi mít với mong muốn có thể giúp đỡ được cho các gia đình có thêm tiền thưởng.

Tuy nhiên, khi hai khách mời vừa ăn xong thì MC Quyền Linh nói với giọng điệu “tỉnh bơ”: “Ăn mít có ngon không? Ăn cho vui vậy thôi chứ không tính đâu nha. Coi như Linh đãi hai bạn 6 múi mít”. Bất ngờ bị đàn anh “chơi xỏ” trong trường hợp bất khả kháng, hai khách mời chỉ biết ngậm ngùi chịu trận.

Mái ấm gia đình Việt Tập 20 Hứa Minh Đạt, Phương Lan hợp sức mang về 85 triệu đồng cho trẻ mồ côi

Bước tới, thử thách “Thổi bóng bàn”, hai nghệ sĩ khách mời phải thổi 5 quả bóng bàn ra khỏi chiếc mâm chứa thật nhiều bột trong vòng 1:30 phút. Trước khi thực hiện nhiệm vụ, diễn viên Phương Lan phân tích chiến thuật rõ ràng để có thể thổi bóng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, khi bước vào cuộc chơi, nữ diễn viên lại chọn phương án đứng “chỉ đạo”, mặc cho đàn anh thổi bóng một mình. Sau một hồi loay hoay, Hứa Minh Đạt nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, gương mặt của nam diễn viên cũng bị nhuộm trắng vì dính toàn là bột khiến MC Quyền Linh được phen cười không ngừng.

Trong hậu trường, Hứa Minh Đạt tiết lộ lý do bản thân sẵn sàng “cân team” là vì không muốn bột dính vào mặt Phương Lan. Nam diễn viên lo lắng khi bột dính đầy mặt thì sẽ phải rửa mặt trôi hết lớp trang điểm, lúc đó nhìn mặt của Phương Lan trên sóng truyền hình rất kỳ. Tuy nhiên, thay vì gọi tên Phương Lan thì Hứa Minh Đạt lại gọi là “Xuân Lan”, rồi “Ngọc Lan” và liên tục xin lỗi vì gọi nhầm. Thay vì tức giận, nữ diễn viên lại tranh thủ trêu chọc đàn anh: “Xuân Lan là ai, em méc chị Dạ và hỏi chị ấy về người tên Xuân Lan khiến anh nhắc tới hoài” khiến ông xã Lâm Vỹ Dạ không khỏi hoang mang.

Ở một thử thách khác, Hứa Minh Đạt sẽ bị bịt mắt và được Phương Lan dắt tay vượt qua các chướng ngại vật cùng ba gia đình thực hiện nhiệm vụ đập bóng bay. Sau khi giúp gia đình thứ nhất xong, Phương Lan cho biết sẽ thay đổi chiến thuật bằng cách gọi quả bóng bay là Lâm Vỹ Dạ để đàn anh đập mạnh tay và quyết liệt hơn. Tuy nhiên, gợi ý này đã khiến Hứa Minh Đạt “xanh mặt” lắc đầu bảo: “Không dám, làm như vậy anh còn khó đập bóng hơn. Em phải ví trái bóng như em và bảo đập em đi, đập em đi thì anh sẽ đập nhanh hơn”, khiến Phương Lan cười.

Mái ấm gia đình Việt Tập 20 Hứa Minh Đạt, Phương Lan hợp sức mang về 85 triệu đồng cho trẻ mồ côi
Nghệ sĩ khách mời bất chấp hình tượng để giúp đỡ các em nhỏ mồ côi

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Phương Mai có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất là 15:52 phút nên nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình bé Tân Thuận với thời gian 15:51 phút đã mang về cho gia đình mình 20 triệu đồng tiền thưởng.

Xuất sắc hoàn thành thử thách với thời gian ngắn nhất là 15:46 phút, gia đình bé Minh Nhu bước vào vòng đặc biệt, giành được cơ hội rút logo may mắn. Cụ thể, Hứa Minh Đạt, Phương Lan sẽ cùng với bé Minh Nhu thực hiện thử thách tâng cầu và đánh cầu vào vòng. Dù có chút khó khăn vì các cơn gió có thể làm những quả cầu bay lệch hướng. Nhưng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả cùng sự nỗ lực hết mình mà bé Minh Nhu cùng hai nghệ sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ trong 5:02 phút. Với số thời gian này, gia đình bé Minh Nhu giành được cơ hội rút 2 logo may mắn và mang về giải thưởng trị giá 50 triệu đồng. Như vậy, sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ khách mời cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 85 triệu đồng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 20 Hứa Minh Đạt, Phương Lan hợp sức mang về 85 triệu đồng cho trẻ mồ côi
Các nghệ sĩ góp sức mang về phần thưởng giá trị

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.