Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 19: Quyền Linh khóc nghẹn trước cậu bé mồ côi phải nuôi cậu, dì bị tâm thần

Ngày 08 Tháng 02, 2023

Trong chương trình Mái ấm gia đình Việt, MC Quyền Linh không giấu được sự xúc động khi biết cậu bé Phạm Trường Thịnh chịu cảnh mồ côi, phải một mình nuôi cậu, dì bị tâm thần.

Tập 19 Mái ấm gia đình Việt có sự góp mặt của MC Vũ Mạnh Cường và Anh Thi. Cả hai thực hiện các thử thách của ban tổ chức, mang về tiền thưởng hỗ trợ cho 3 gia đình em Trương Hoàng Khang (14 tuổi), em Nguyễn Thái Minh Thư (16 tuổi), em Phạm Trường Thịnh (17 tuổi) vượt qua khó khăn sau đại dịch. Đảm nhận vai trò MC là nghệ sĩ Quyền Linh.

Mái ấm gia đình Việt Tập 19 Quyền Linh khóc nghẹn trước cậu bé mồ côi phải nuôi cậu, dì bị tâm thần
Vũ Mạnh Cường và Anh Thi tham gia Mái ấm gia đình Việt

Trong chương trình, câu chuyện của Phạm Trường Thịnh khiến khán giả xúc động. Mất cha mẹ từ sớm, cậu bé 17 tuổi sống cùng ông bà ngoại. Tuy nhiên, ông bà cũng lần lượt qua đời trong đại dịch Covid-19. Hiện tại, Trường Thịnh một mình vừa kiếm tiền học nghề, vừa chăm sóc cho cậu, dì bị bệnh về thần kinh.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của Trường Thịnh, MC Quyền Linh đã nghẹn ngào đến mức không nói thành lời. Lặng người một lúc lâu, diễn viên Đồng tiền xương máu bày tỏ: “Cuộc sống khó khăn như vậy, tôi đã không biết con đường nào để hướng tới một tương lai nữa. Nếu bất kỳ ai rơi vào hoàn cảnh như Trường Thịnh, biến cố cứ liên tục xảy ra thì cũng chịu không nổi. Nếu nói suy sụp đã là nhẹ rồi, gần như là rơi xuống vực thẳm và buông xuôi luôn, thậm chí có người còn có thể nghĩ đến những điều bi kịch hơn”.

Chứng kiến hoàn cảnh bi thương của các nhân vật, MC Quyền Linh phải thốt lên: “Thấy gia đình đầu tiên thì chúng ta đã rơi nước mắt rất nhiều, đến gia đình thứ hai thì cũng đã không còn nước mắt để rơi rồi, đã khóc đến cạn nước mắt bởi gia đình này lại càng khó khăn hơn nữa”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 19 Quyền Linh khóc nghẹn trước cậu bé mồ côi phải nuôi cậu, dì bị tâm thần
Quyền Linh dành lời động viên khi lắng nghe câu chuyện của Nguyễn Trường Thịnh

Quyền Linh mong muốn Mái ấm gia đình Việt là một nơi tiếp sức chữa lành những vết thương mà đại dịch đã mang đến. MC Vũ Mạnh Cường và Anh Thi cũng bày tỏ sự đồng cảm với những gì các nhân vật trải qua. Cả hai quyết tâm vượt qua các thử thách của chương trình để phần nào chia sẻ những nỗi đau, đồng thời giúp các em nhỏ có thật nhiều giải thưởng giá trị trang trải cuộc sống.

Ở thử thách đầu tiên, mỗi gia đình nhận nhiệm vụ bịt mắt vượt qua các chướng ngại vật và làm nổ hết số bong bóng có sẵn. Bằng sự nỗ lực của mình, em Hoàng Khang dẫn đầu khi hoàn thành nhiệm vụ sau 56 giây. Trong khi đó, gia đình Minh Thư về nhì với thời gian 116 giây. Còn gia đình bé Hoàng Thịnh về cuối với 117 giây. Theo dõi phần thi, Quyền Linh tỏ vẻ không hài lòng với Hoàng Thịnh. Anh nói: “Người ta mổ thì mổ mạnh lên, đằng này ông cứ gật gà gật gù. Mổ bong bóng mà như sợ làm vỡ bong bóng vậy đó”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 19 Quyền Linh khóc nghẹn trước cậu bé mồ côi phải nuôi cậu, dì bị tâm thần
Ba nghệ sĩ nghẹn ngào khi biết hoàn cảnh của các em nhỏ

Ở nhiệm vụ thứ 2, Vũ Mạnh Cường và Anh Thi phải tìm được bông hoa được vùi dưới lớp bột mì rồi mang về đích. Yêu cầu này của ban tổ chức buộc họ phải dùng miệng để thổi bột mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Thử thách này nhanh chóng làm cho hai khách mời “biến sắc” chỉ sau vài giây đầu tiên vì bị bột mì phủ trắng cả mặt. Chứng kiến khoảnh khắc đàn em chật vật với nhiệm vụ, MC Quyền Linh đứng bên cạnh vừa chọc ghẹo, vừa khích lệ tinh thần.

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Trường Thịnh xếp ở vị trí thứ 3 với 15 triệu đồng tiền thưởng, gia đình em Khang cũng mang về giải thưởng 20 triệu đồng khi về nhì. Với thời gian hoàn thành thử thách ngắn nhất, gia đình Minh Thư bước tiếp vào vòng chơi đặc biệt, rút được những bảng logo với tổng giải thưởng là 75 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Mái ấm gia đình Việt Tập 19 Quyền Linh khóc nghẹn trước cậu bé mồ côi phải nuôi cậu, dì bị tâm thần

Vì muốn góp thêm chút niềm vui cho Trường Thịnh, MC Vũ Mạnh Cường quyết định bỏ tiền túi tặng cho em thêm 5 triệu đồng. Trong khi đó, ca sĩ Anh Thi tặng mỗi gia đình 2 triệu đồng. Như vậy, sau chương trình, cả ba gia đình đã mang về tổng 121 triệu đồng tiền thưởng. Tấm lòng của hai khách mời dành cho những hoàn cảnh khó khăn khiến Quyền Linh nghẹn ngào, cảm kích.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).