Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 18: Ca sĩ Quang Hà bật khóc kể biến cố cha và anh trai qua đời vì ung thư

Ngày 01 Tháng 02, 2023

Trong chương trình Mái ấm gia đình Việt, Quang Hà không kiềm được xúc động khi nhắc lại chuyện người thân qua đời vì ung thư.

Tập 18 Mái ấm gia đình Việt có sự góp mặt của ca sĩ Quang Hà, người đẹp Thanh Thanh Huyền cùng sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Xuất hiện trong chương trình, nam ca sĩ 8X dành tặng khán giả ca khúc “Bên nhau đêm này”, với bản phối bắt tai. Trong khi đó, Thanh Thanh Huyền trổ tài catwalk rồi cùng Quyền Linh phụ họa để tiết mục thêm sôi động.

Mái ấm gia đình Việt Tập 18 Ca sĩ Quang Hà bật khóc kể biến cố cha và anh trai qua đời vì ung thư
Quang Hà và Thanh Thanh Huyền tham gia Mái ấm gia đình Việt

Tuần này, hai khách mời cùng chung tay giúp đỡ cho hoàn cảnh của 3 em nhỏ mồ côi là Nguyễn Anh Thư (12 tuổi), Lê Minh Hoàng Long (14 tuổi), Nguyễn Nhất Kha (14 tuổi). Theo chia sẻ, Nhất Kha mồ côi cha từ khi còn trong bụng mẹ. Hiện tại, mẹ em cũng đang gặp vấn đề về thần kinh, không có khả năng chăm sóc con. Trong khi đó, Hoàng Long mất cha do đại dịch, còn mẹ vừa phát hiện ung thư vú giai đoạn đầu nhưng không có tiền phẫu thuật khiến bệnh tình trở nặng. 

Lắng nghe câu chuyện, Thanh Thanh Huyền bật khóc nức nở. Nữ khách mời cho biết bản thân là người hoạt ngôn nhưng trước những hoàn cảnh bất hạnh này, cô không nói thành lời. 

Mái ấm gia đình Việt Tập 18 Ca sĩ Quang Hà bật khóc kể biến cố cha và anh trai qua đời vì ung thư
Quang Hà bất chấp hình tượng để vượt qua thử thách giúp đỡ em nhỏ mồ côi

Ca sĩ Quang Hà khóc nức nở khi xem video về hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi. Anh cho biết bản thân rất ngại chia sẻ cảm xúc của mình cho mọi người và chỉ muốn cất giấu vào trong. Song khi đến với Mái ấm gia đình Việt, nam ca sĩ đã không thể kiềm được cảm xúc.

“Gia đình tôi có di căn về căn bệnh ung thư. Cha và anh trai của tôi mới mất cũng vì ung thư, chị gái của tôi cũng bị. Bản thân tôi 6 tháng phải đi kiểm tra định kỳ để tầm soát ung thư một lần nên thấy được mức độ nguy hiểm rất lớn từ căn bệnh này. Nó đã cướp đi rất nhiều thứ quý giá nhất trong cuộc đời tôi và có tiền cũng không thể chữa trị được”, Quang Hà rơi nước mắt chia sẻ.

Là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, Quyền Linh không khỏi quặng lòng trước những mất mát của các em nhỏ trong chương trình. Nam MC bộc bạch: “Tôi đã làm rất nhiều chương trình suốt mấy chục năm qua, càng gặp các gia đình khó khăn tôi lại càng chạnh lòng. Gần như tôi cũng khô những giọt nước mắt rồi nhưng đến với những hoàn cảnh của Mái ấm gia đình Việt, tôi lại càng nghẹn ngào hơn”. Đồng thời, Quyền Linh hy vọng chương trình tiếp tục được lan tỏa để nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ.

Mái ấm gia đình Việt Tập 18 Ca sĩ Quang Hà bật khóc kể biến cố cha và anh trai qua đời vì ung thư
Quang Hà quyết tâm thực hiện thử thách để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Để giúp đỡ các gia đình, Quang Hà và Thanh Thanh Huyền phải vượt qua thử thách ăn 3 miếng dưa hấu trong vòng 90 giây. Khi MC vừa bấm đồng hồ, hai khách mời bất chấp hình tượng thực hiện ngay. Thậm chí khi thấy nữ MC ăn vội mà còn sót, giọng ca Ngỡ không ngại ăn tiếp miếng dưa của người đẹp. Chứng kiến khoảnh khắc này, Quyền Linh bày tỏ: “Tôi thấy Hà nay còn xuất sắc trong việc ăn dưa hấu nữa, không còn cái hột nào. Nể nhất là ăn luôn miếng dưa hấu của Huyền luôn”.

Ở thử thách tiếp theo, hai người chơi phải gánh bột đi qua bập bênh rồi vượt chướng ngại vật về đích. Ngay khi nhận nhiệm vụ, Quang Hà đã khéo léo thay đổi chiến thuật để có thể hoàn thành trong thời gian ngắn nhất. Chứng kiến phần thể hiện của người chơi, Quyền Linh chỉ biết trầm trồ thán phục.

Trong hậu trường, Quang Hà tiết lộ khi biết các thử thách của chương trình, nam ca sĩ có chút lo lắng. Tuy nhiên, khi chứng kiến các hoàn cảnh khó khăn, giọng ca Ngỡ cố gắng hết sức để mang lại phần thưởng cho các gia đình. “Lúc này mình không ngại lấm lem quần áo gì cả và cũng không cần phải giữ hình ảnh. Ngược lại mình lại thấy rất vui khi được tham gia chương trình, mang niềm vui lan tỏa đến mọi người”, nam ca sĩ bộc bạch.

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Anh Thư nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình bé Nhất Kha mang về 20 triệu đồng tiền thưởng. Hoàn thành 2 nhiệm vụ với thời gian ngắn nhất, gia đình Hoàng Long giành được cơ hội bước vào vòng rút bảng logo, nhận 80 triệu đồng tiền thưởng từ tập đoàn Hoa Sen.

Mái ấm gia đình Việt Tập 18 Ca sĩ Quang Hà bật khóc kể biến cố cha và anh trai qua đời vì ung thư
Các nghệ sĩ mang về giải thưởng giá trị cho các em nhỏ mồ côi

Không chỉ hỗ trợ các gia đình thực hiện thử thách, Quang Hà và Thanh Thanh Huyền còn quyết định bỏ tiền túi, tặng thêm 45 triệu cho 3 gia đình. Đặc biệt, khi thấy gia đình bé Hoàng Long khó khăn vì cha mất, mẹ lại bị ung thư nên ở phút cuối cùng, MC Quyền Linh đã quyết định góp sức để cùng các nghệ sĩ làm tròn số tiền gia đình em nhận được thành 100 triệu đồng. Tấm lòng của các nghệ sĩ khiến khán giả có mặt tại buổi ghi hình không khỏi xúc động.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).