Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 16: Diễm My 9X bật khóc kể biến cố mất mẹ, hợp sức cùng Ngọc Sơn mang về 95 triệu đồng cho trẻ mồ côi 

Ngày 18 Tháng 01, 2023

Diễm My 9X bật khóc kể biến cố mất mẹ, hợp sức cùng ca sĩ Ngọc Sơn mang về 95 triệu đồng cho trẻ mồ côi tại Mái ấm gia đình Việt. 

Tập 16 Mái ấm gia đình Việt lên sóng trên kênh HTV7 với sự góp mặt của ca sĩ Ngọc Sơn và diễn viên Diễm My 9X, cùng sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai nghệ sĩ khách mời cùng nhau vượt qua các thử thách để giúp đỡ hoàn cảnh của 3 em là Phan Ngọc Tường Vy (11 tuổi), em Trần Minh Đức (10 tuổi) và em Trương Đinh Oanh Khải (11 tuổi) vượt qua khó khăn sau đại dịch.

Mái ấm gia đình Việt Tập 16 Diễm My 9X bật khóc kể biến cố mất mẹ, hợp sức cùng Ngọc Sơn mang về 95 triệu đồng cho trẻ mồ côi 
MC Quyền Linh, Ngọc Sơn và Diễm My 9x trong chương trình Mái ấm gia đình Việt

Tham gia chương trình vào đúng dịp cận tết, Ngọc Sơn dành tặng khán giả mấy câu hát mừng xuân khiến Quyền Linh thích thú. Ngoài ra, nam ca sĩ còn tiết lộ bản thân biết yêu từ năm 17 tuổi nên đa số các sáng tác đều mang nội dung thất tình. Nhưng càng về sau, ông thích viết về chủ đề quê hương đất nước. Tại chương trình, nam ca sĩ không ngại khoe giọng hát trong sáng tác mới của mình viết về người nông dân.

Trong chương trình, câu chuyện của em Tường Vy mất mẹ và bà ngoại vì Covid-19 khiến Diễm My 9X không khỏi xúc động. Nữ diễn viên bày tỏ sự đồng cảm bởi chính cô cũng phải đối diện với nỗi đau mất người thân năm 29 tuổi. Hiện tại dù đã lớn, có thể mạnh mẽ hơn nhưng khi nhớ đến biến cố mất người thân, người đẹp 9X không giấu được sự đau đớn.

Mái ấm gia đình Việt Tập 16 Diễm My 9X bật khóc kể biến cố mất mẹ, hợp sức cùng Ngọc Sơn mang về 95 triệu đồng cho trẻ mồ côi 
Diễm My 9x xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi trong Mái ấm gia đình Việt

Diễn viên Gái già lắm chiêu cho biết trước đây, chỉ có hai mẹ con cô nương tựa, yêu thương nhau. “Đặc biệt là những ngày tết đến, sau cả một năm đi làm, đi quay thường xuyên thì tôi dành thời gian ở nhà cạnh mẹ. Hai mẹ con thường tâm sự và an ủi lẫn nhau, rồi mẹ hôn và lì xì cho tôi. Nhưng 4 năm nay tôi chỉ đón tết một mình, cái ôm đầu tiên trong năm mới cũng không phải mẹ”, Diễm My 9X rưng rưng.

Tết không có mẹ luôn là một sự trống vắng khủng khiếp đối với những người con như Diễm My 9X. Nhưng ở thời điểm hiện tại, người đẹp mong muốn đấng sinh thành sẽ tự hào vì bản thân làm được nhiều việc tốt. Không kiềm được cảm xúc, Diễm My 9X đã vừa khóc, vừa ôm chầm lấy hai anh em Tường Vy như thể hiện sự đồng cảm. Cô hứa sẽ dốc hết năng lượng kết hợp thật ăn ý với ca sĩ Ngọc Sơn để thực hiện các nhiệm vụ, giúp đỡ các gia đình giành được nhiều tiền thưởng.

Ở thử thách đầu tiên, hai khách mời phải lột vỏ hai đòn bánh tét rồi cắt ra thành từng khoanh tròn. Trước khi bắt đầu nhiệm vụ, diễn viên Giấc mơ của mẹ tự tin, bày tỏ quyết tâm hoàn thành sớm. Tuy nhiên, khi MC Quyền Linh bắt đầu bấm giờ, ca sĩ Ngọc Sơn thoăn thoắt chỉ trong mấy giây đã lột được vỏ bánh còn Diễm My vẫn đang loay hoay. Cuối cùng, cô đành phải nhờ tới sự trợ giúp của giọng ca Đêm cuối.

Mái ấm gia đình Việt Tập 16 Diễm My 9X bật khóc kể biến cố mất mẹ, hợp sức cùng Ngọc Sơn mang về 95 triệu đồng cho trẻ mồ côi 
Hai nghệ sĩ thực hiện thử thách của chương trình

Sau khi cùng đàn anh hoàn thành thử thách, Diễm My 9X chia sẻ rằng sở dĩ cô không lột được vỏ bánh là do tay mới bị thương. “Lúc sáng, My vội vàng đi quay quá nên tay bị quẹt rách một đường rất sâu, máu chảy quá trời. Bình thường My lột vỏ bánh cũng giỏi lắm mà hôm nay tay bị đau, dây gói bánh lại cứng nên My kéo không được”, cô nói.

Trong khi đó, MC Quyền Linh tiết lộ đối với anh, bánh tét là một sự ám ảnh cho đến tận bây giờ. Giải thích về điều này, nam MC nói: “Vì giai đoạn dịch vừa qua, mỗi ngày Linh chở cả ngàn chiếc bánh tét cho bà con khu cách ly và bà con nghèo. Có thể nói Linh ăn bánh tét, ngủ với bánh tét, cứ mở mắt ra là thấy bánh tét. Bánh tét giống như ân nhân giúp cho nhiều mảnh đời khó khăn trong đại dịch”, nam MC chia sẻ. Không chỉ thế, ông bố hai con còn hài hước cho biết vì ăn quá nhiều bánh tét nên sau dịch, ngoại hình cũng tròn vo vì tăng cân.

Sau hai thử thách, gia đình em Tường Vy giành được 15 triệu đồng, gia đình em Oanh Khải về nhì và giành được số tiền thưởng 20 triệu đồng. Còn gia đình Minh Đức hoàn thành nhiệm vụ sớm nhất, giành cơ hội tiến vào vòng đặc biệt. Ở thử thách cuối cùng, hai khách mời và Minh Đức phải dùng khăn rằn bịt mắt và bắt 10 con vịt được thả trong chuồng. Với sự nhiệt tình của mình, Ngọc Sơn và Diễm My 9X hoàn thành nhiệm vụ sau hơn 3 phút thực hiện, giúp gia đình Minh Đức rút được 3 logo với tổng số tiền thưởng là 60 triệu đồng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 16 Diễm My 9X bật khóc kể biến cố mất mẹ, hợp sức cùng Ngọc Sơn mang về 95 triệu đồng cho trẻ mồ côi 
Diễm My 9x hợp sức cùng ca sĩ Ngọc Sơn mang về 95 triệu đồng cho trẻ mồ côi

Như vậy, sự giúp sức của hai nghệ sĩ khách mời đã mang về 95 triệu đồng tiền thưởng từ Tập đoàn Hoa Sen cho cả ba gia đình. Ca sĩ Ngọc Sơn và Diễm My 9X khẳng định có thể chơi thêm 10 thử thách nữa để giúp đỡ thêm những hoàn cảnh khó khăn. Giọng ca Đêm cuối cho biết mình rất dẻo dai bởi ngày nào cũng tập thể dục, giữ gìn sức khỏe để cống hiến, giúp đỡ cho những người kém may mắn.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).