Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 14: MC Quyền Linh xót xa cậu bé mồ côi tự bán hàng online trang trải cuộc sống

Ngày 04 Tháng 01, 2023

MC Quyền Linh xót xa khi lắng nghe câu chuyện của Tấn Lộc. Cậu bé tự học cách bán hàng online để có tiền sinh hoạt khi mẹ qua đời.

Tập 14 Mái ấm gia đình Việt lên sóng trên kênh HTV7 với sự góp mặt của khách mời là người đẹp Thái Thị Hoa và diễn viên Quốc Khánh. Họ cùng hoàn thành các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh khó khăn là em Phan Thị Tuyết Nhung (sinh năm 2007), em Lê Tấn Lộc (sinh năm 2009) và em Đào Thị Xuân Mai (sinh năm 2008) có tiền thưởng trang trải cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt Tập 14 MC Quyền Linh xót xa cậu bé mồ côi tự bán hàng online trang trải cuộc sống
Các nghệ sĩ không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của những em nhỏ trong chương trình

Thái Thị Hoa cho biết đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng lăn xả để có thể mang các giải thưởng của chương trình về cho 3 gia đình. Khi người bạn đồng hành tiết lộ từng thi Hoa hậu Trái đất 2020, Quốc Khánh hài hước nhận mình là nam vương quận 4. Nam khách mời hứa sẽ mang hết sức khỏe ngày hôm nay cho đi, quyết giành được những điều tốt nhất cho các hoàn cảnh khó khăn.

Trong chương trình, câu chuyện của Nguyễn Thị Tuyết Nhung khiến nhiều người xót xa. Vì cha có gia đình khác, mẹ bị tâm thần bỏ đi từ nhiều năm qua nên Tuyết Nhung chỉ sống cùng bà ngoại (làm tạp vụ lương 3,5 triệu/tháng) và hai cậu bị tâm thần nhẹ, công việc không ổn định. Thấy ngoại tuổi già nhiều bệnh, Tuyết Nhung không khỏi lo lắng vì sợ một ngày nào đó không còn bà bên cạnh.

Mái ấm gia đình Việt Tập 14 MC Quyền Linh xót xa cậu bé mồ côi tự bán hàng online trang trải cuộc sống

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình Tuyết Nhung, MC Quyền Linh thốt lên: “Tôi xem mà cảm thấy chắc không còn gì có thể khó khăn hơn được nữa vì đã quá khổ luôn rồi, gần như ngoại cũng không còn nước mắt để khóc thì phải”. Khi nghe Tuyết Nhung cho biết dù đang làm bài mà mưa dột thì cũng cố chịu, không để dang dở việc học thì nam MC lập tức hứa sẽ dành một ngày đến thăm và thay mái tôn mới cho gia đình.

“Trước mắt là lợp lại mái tôn, phải có chỗ đàng hoàng để cho con học mới được. Lúc nãy nghe con nói con không bỏ cuộc là chú vui rồi đó, cố lên con nhé, bây giờ mình không nhắc về chuyện buồn nữa, mình phải cười tươi để có những năng lượng tích cực trong cuộc sống”, nam MC xúc động bày tỏ.

Ngoài ra, khi nghe hoàn cảnh của em Lê Tấn Lộc (2009) sớm thiếu thốn tình cảm cha mẹ phải nương tựa bà ngoại tuổi ngoài 70, MC Quyền Linh đã không kiềm được cảm xúc. Tấn Lộc là cậu bé hiểu chuyện, từ ngày mẹ mất đã tự tìm hiểu và học cách bán đồ online, tự kiếm tiền sinh hoạt cũng như đóng học phí cho bản thân. Khi nghe giấc ngủ của Tấn Lộc và bà ngoại nhiều lần bị ảnh hưởng vì mưa dột, MC Quyền Linh cũng xót xa, cho biết sẽ đến thăm và thay lại mái tôn mới cho gia đình.

Mái ấm gia đình Việt Tập 14 MC Quyền Linh xót xa cậu bé mồ côi tự bán hàng online trang trải cuộc sống
MC Quyền Linh khâm phục sự nỗ lực của em Lê Tấn Lộc

Hoa hậu Thái Thị Hoa và diễn viên Quốc Khánh bày tỏ sự ngưỡng mộ những người mẹ, người bà luôn hy sinh cho con, cho cháu và sự trưởng thành hiểu chuyện của các em nhỏ mồ côi. Vì vậy, hai khách mời quyết sẽ dốc hết sức mình để hoàn thành các thử thách của chương trình, mang về số tiền giá trị để các gia đình phần nào trang trải khó khăn trong cuộc sống.

Ở thử thách đầu tiên, thành viên của các gia đình dùng tay gỡ 2kg hạt bắp. Trong một khoảnh khắc, Quyền Linh vì xót cho các bé nhỏ không hoàn thành tốt nhiệm vụ nên chạy đến hướng dẫn cách làm nhanh hơn. Anh còn tiết lộ trước khi nổi tiếng, từng làm nghề bán bắp để trang trải cuộc sống.

Bên cạnh đó, nam MC còn tham gia gỡ phụ cho gia đình bé Tuyết Nhung và phá lệ gọi luôn hai khách mời vào phụ cho gia đình còn lại. Bởi theo luật của chương trình đưa ra, ở thử thách chính đầu tiên sẽ không có sự giúp sức của các khách mời. Sau một hồi gỡ hạt bắp, người đẹp Thái Thị Hoa lên tiếng: “Ở ngoài nhìn vào thì thấy rất dễ nhưng khi làm thì thấy không hề dễ chút nào”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 14 MC Quyền Linh xót xa cậu bé mồ côi tự bán hàng online trang trải cuộc sống
Thái Thị Hoa và Quốc Khánh quyết tâm thực hiện các thử thách để giúp đỡ các em nhỏ

Ở nhiệm vụ sau đó, khách mời phối hợp với các gia đình, dùng cần câu để lấy những chiếc vòng tròn được xếp sẵn. Họ phải vượt qua các chướng ngại vật để ném vòng lọt vào những chiếc chai được đặt sẵn. Ở lượt chơi đầu tiên, Quốc Khánh, Thái Thị Hoa còn hơi lúng túng và ném hụt nhiều lần nhưng đã nhanh chóng lấy lại được phong độ, giúp ba gia đình hoàn thành thử thách. Thấy Quốc Khánh mồ hôi nhễ nhại, Quyền Linh lên tiếng hỏi thăm. Tuy nhiên, nam MC lại nhận được câu trả lời hài hước từ đàn em: “Đã là nam vương thì làm gì biết mệt đâu anh”.

Sau hai vòng chơi, gia đình em Tấn Lộc về ba, nhận được giải thưởng trị giá 15 triệu đồng. Gia đình em Xuân Mai về nhì và nhận 20 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình bé Tuyết Nhung giành cơ hội vào vòng trong, chinh phục giải thưởng cao hơn. Ở thử thách đặc biệt, Quốc Khánh, Thái Thị Hoa và bé Tuyết Nhung đã hoàn thành nhiệm vụ tìm và sơn đỏ 10 quả dừa, mang về 50 triệu đồng tiền thưởng của Tập đoàn Hoa Sen.

Mái ấm gia đình Việt Tập 14 MC Quyền Linh xót xa cậu bé mồ côi tự bán hàng online trang trải cuộc sống

Như vậy hai nghệ sĩ khách mời đã góp sức cùng với ba gia đình mang về tổng giải thưởng 83 triệu đồng. Bên cạnh đó, MC Quyền Linh hứa sẽ cùng ê kíp chương trình thay lại mái nhà cho hai gia đình Tuyết Nhung và Tấn Lộc để các em có cuộc sống ổn định hơn. “Rồi đây khổ cực sẽ qua mau và tất cả những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta. Hãy cố lên, cho dù cuộc sống có thế nào đi nữa thì chúng ta cũng phải càng mạnh mẽ hơn nữa. Mong cả ba gia đình sẽ có thật nhiều may mắn trong cuộc sống”, anh nhắn nhủ.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).