Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 15: MC Quyền Linh tức giận người cha bỏ rơi 3 con nhỏ không một lần về thăm

Ngày 11 Tháng 01, 2023

Vừa xót xa cho hoàn cảnh của bé Ngọc Thảo, MC Quyền Linh vừa tức giận khi biết cha của cô bé 11 tuổi bỏ đi không một lần về thăm con.

Tập 15 Mái ấm gia đình Việt lên sóng trên HTV7, có sự tham gia của khách mời là ca sĩ Kha Ly và ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Cả hai cùng thực hiện những thử thách ban tổ chức đặt ra, mang về tiền thưởng giá trị để hỗ trợ gia đình em Lê Tuấn Khang (11 tuổi), Nguyễn Ngọc Kim Quý (10 tuổi) và Hàng Ngọc Thảo (11 tuổi) vượt qua giai đoạn khó khăn.

Mái ấm gia đình Việt Tập 14 MC Quyền Linh tức giận người cha bỏ rơi 3 con nhỏ không một lần về thăm
Các nghệ sĩ rơi nước mắt khi theo dõi câu chuyện của ba gia đình

Trong chương trình, câu chuyện của em Ngọc Thảo khiến khách mời lẫn khán giả xúc động. Cô bé 11 tuổi sống cùng ông bà ngoại và hai em nhỏ. Mẹ em không may mất do dịch bệnh khiến cuộc sống gia đình ngày càng khó khăn. Trên sóng truyền hình, Hữu Nghĩa – ông ngoại Ngọc Thảo cho hay: “Từ ngày con gái mất, hơn một năm nay ngày nào tôi cũng khóc. Khóc riết giờ mắt cũng sắp mờ luôn rồi”.

Hiện tại, ông ngoại Ngọc Thảo tuổi đã cao, lại bị bệnh tim nhưng vẫn phải bươn chải kiếm sống bằng nghề chạy xe ôm, giao hàng qua ứng dụng công nghệ. Trong khi đó, bà ngoại của cô bé cũng phụ chồng bằng việc bán nước cam ở nhà. Bà tâm sự: “Từ ngày mẹ bé Thảo mất tôi sụt cân liên tục, khổ lắm nhưng cố gắng chấp nhận. Đêm tôi cũng chỉ ngủ được vài ba tiếng vì nghĩ tới ba đứa cháu, thấy thương tụi nhỏ quá. Lỡ mình mất thì không biết ba đứa ai sẽ nuôi nữa”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 14 MC Quyền Linh tức giận người cha bỏ rơi 3 con nhỏ không một lần về thăm
MC Quyền Linh xót xa trước hoàn cảnh của gia đình bé Ngọc Thảo

Lắng nghe câu chuyện, MC Quyền Linh không giấu được sự xót xa. Anh thốt lên: “Trời ơi, Linh nghe mà ‘đứt ruột’ luôn. Nếu Linh lâm vào hoàn cảnh như thế này cũng không biết phải làm sao”. Đảm nhận vai trò khách mời, Kha Ly rơi nước mắt, quay mặt vào phía sân khấu vì xót xa cho hoàn cảnh của gia đình Ngọc Thảo.

Đồng thời, gia đình cũng cho biết ba Ngọc Thảo đã bỏ đi từ khi vợ mang bầu con trai thứ ba mà không một lần trở về. Chính điều đó khiến Quyền Linh không khỏi tức giận. Anh lên tiếng: “Nếu cha của các bé có xem được chương trình này tôi nghĩ rằng anh hãy liên lạc với các bé đi. Về mình giúp được bao nhiêu thì giúp. Dù gì tụi nhỏ cũng là con của mình chứ của ai”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 14 MC Quyền Linh tức giận người cha bỏ rơi 3 con nhỏ không một lần về thăm
Kha Ly cùng đồng đội mang về 90 triệu đồng cho trẻ em mồ côi

Cùng chung hoàn cảnh với bé Ngọc Thảo, bé Tuấn Khang đang sống cùng ông bà nội vì cha qua đời cách đây 4 năm, mẹ bỏ đi từ khi em còn nhỏ. Còn hoàn cảnh của bé Kim Quý cũng khiến người xem xót xa khi mất cha trong đại dịch. Giờ đây, mẹ Kim Quý một mình bươn chải để nuôi 3 chị em ăn học nên người. Khi nghe mẹ bé Kim Quý tâm sự về biến cố chồng mất vì Covid-19 mà không kịp nhìn mặt, Kha Ly không khỏi chạnh lòng. Nữ diễn viên cho biết mẹ chồng cô cũng ra đi đột ngột khi nhiễm Covid-19. Lúc đó, do dịch bệnh hoành hành nên cả cô và Thanh Duy đều mắc kẹt ở quê, không kịp quay lại TP.HCM nhìn mặt bà lần cuối.

Chính vì sự đồng cảm đó mà Kha Ly quyết tâm thực hiện các thử thách từ ban tổ chức để hỗ trợ các gia đình. Trong nhiệm vụ đầu tiên, Hồ Quang Hiếu làm nhiệm vụ giữ tay hoặc chân diễn viên “Cổng mặt trời” lại, để cô cúi người về phía trước lấy đủ 10 chai nước mà không vượt qua vạch quy định. Tuy nhiên, vì phối hợp chưa ăn ý nên Kha Ly liên tục té ngã. Sau đó, cô và Hồ Quang Hiếu quyết định bò luôn dưới đất để lấy chai nước, mặc cho tay đang bị thương. Khoảnh khắc này khiến MC Quyền Linh không khỏi xót xa.

Mái ấm gia đình Việt Tập 14 MC Quyền Linh tức giận người cha bỏ rơi 3 con nhỏ không một lần về thăm

Ở thử thách tiếp theo, hai nghệ sĩ cùng các gia đình gánh nước từ vạch xuất phát đi qua cầu khỉ, vượt hàng loạt chướng ngại vật để về đích. Tuy nhiên, do bình đựng nước đã bị thủng nên người chơi phải di chuyển thật nhanh. Hình ảnh Kha Ly vừa gánh nước, vừa hối thúc đồng đội: “Nhanh lên, nhanh lên nước đổ ra ngoài hết rồi” khiến khán giả không nhịn được cười. Dù đã thấm mệt nhưng vợ Thanh Duy vẫn tự tin khẳng định còn đủ sức lực để tiếp tục chiến đấu.

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Kim Quý về ba, nhận giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình bé Tuấn Khang nhận 20 triệu đồng tiền thưởng vì về nhì. Trong khi đó, gia đình Ngọc Thảo về nhất và nhận cơ hội vào vòng trong rút bảng logo.

Mái ấm gia đình Việt Tập 14 MC Quyền Linh tức giận người cha bỏ rơi 3 con nhỏ không một lần về thăm

Ở vòng ba, bé Ngọc Thảo cùng hai khách mời phải thực hiện thử thách tô tranh cát. Ca sĩ Hồ Quang Hiếu có nhiệm vụ lấy cát có nhiều màu sắc từ trong thùng nước mang đến bàn và cùng hai người còn lại hoàn thành bức tranh. Tuy nhiên, Quyền Linh sau đó đã phát hiện Kha Ly phạm lỗi nên lên tiếng nhắc nhở. Đáp lại, nữ diễn viên khá hoang mang giải thích: “Không đâu, bây giờ em cạo ra rồi em tô lại” và tiếp tục lấy lại bình tĩnh hoàn thành nhiệm vụ. Với phần thể hiện này, Kha Ly và đồng đội rút bảng logo với số tiền thưởng là 55 triệu đồng từ tập đoàn Hoa Sen.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).