Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 13: Quyền Linh xót xa trước tuổi thơ phụ hồ, bán vé số của thủ môn Tấn Trường

Ngày 28 Tháng 12, 2022

Trong chương trình Mái ấm gia đình Việt, thủ môn Bùi Tấn Trường tiết lộ tuổi thơ phải đi phụ hồ, bán vé số khiến khán giả và Quyền Linh xót xa.

Tập 13 Mái ấm gia đình Việt lên sóng trên kênh HTV7 được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh, với sự tham gia của thủ môn Bùi Tấn Trường và Á hậu Hà Thu. Hai khách mời cùng nhau hoàn thành các thử thách để giúp đỡ 3 em nhỏ mồ côi là Châu Gia Lộc (17 tuổi), Nguyễn An Duy (13 tuổi), Võ Thị Yến Nhi (13 tuổi).

Mái ấm gia đình Việt Tập 13 Quyền Linh xót xa trước tuổi thơ phụ hồ, bán vé số của thủ môn Tấn Trường
Bùi Tấn Trường và MC Quyền Linh, Á hậu Hà Thu 

Xuất hiện trong chương trình, Bùi Tấn Trường khiến mọi người trầm trồ bởi chiều cao vượt trội 1,88m. Anh tiết lộ: “Hồi nhỏ thiếu sữa, mẹ lại đi làm xa nên tôi ở nhà toàn uống nước cơm rồi cao như vậy luôn đó”. Chia sẻ về tuổi thơ của mình, nam thủ môn còn cho biết vì nhà nghèo nên khi nấu cơm, gia đình thường phải đổ thật nhiều nước để sẵn tiện làm canh, vì không có thức ăn.

Lúc còn bé, thủ môn Bùi Tấn Trường chỉ ước mơ trở thành một tài xế xe tải như anh trai. Nam thủ môn lý giải khi ấy, anh của mình kiếm được 450.000 đồng/tháng, còn bản thân chỉ bán 25 tờ vé số mỗi ngày. Nam khách mời nói thêm khi chỉ mới 12 tuổi, anh đã làm phụ hồ, đội cát để kiếm thêm thu nhập. “Ngày xưa chưa có xe chở cát mà phải đi bằng ghe. Sau khi ghe cập bến, tôi phải đội cát lên đầu đi bộ khoảng chừng 200m để đưa cát vào tới nơi”. Câu chuyện tuổi thơ của thủ môn quê Đồng Tháp khiến Quyền Linh không khỏi xót xa.

Mái ấm gia đình Việt Tập 13 Quyền Linh xót xa trước tuổi thơ phụ hồ, bán vé số của thủ môn Tấn Trường
Quyền Linh xót xa trước tuổi thơ phụ hồ, bán vé số của thủ môn Tấn Trường

Trước thắc mắc của diễn viên Đồng tiền xương máu về cơ duyên đến với bóng đá, Tấn Trường cho biết năm 14 tuổi, anh làm việc tại một xí nghiệp ở Vũng Tàu. Ngày nghỉ, anh được một người em rủ đi đá bóng giao hữu giữa các huyện nhưng chỉ toàn thua. “Có trận tôi để thua tới 10 trái. Vậy mà tôi lại được chọn để đi huấn luyện nhờ chiều cao vượt trội của mình”, thủ môn Bùi Tấn Trường hào hứng. Lắng nghe những chia sẻ này, MC Quyền Linh vừa bật cười, vừa khâm phục nghị lực của thủ môn sinh năm 1986. Trong chương trình, lắng nghe câu chuyện của các bé, Bùi Tấn Trường bồi hồi nhớ đến tuổi thơ thiếu thốn tình thương của mình do ba mẹ ly dị từ sớm. Mẹ nam cầu thủ phải làm đủ nghề để lo cho 4 người con.

Mái ấm gia đình Việt Tập 13 Quyền Linh xót xa trước tuổi thơ phụ hồ, bán vé số của thủ môn Tấn Trường

Trên sóng truyền hình, Tấn Trường nhắn nhủ: “Ngày xưa, chú cũng mong muốn sau này sẽ kiếm được tiền để chăm sóc cho mẹ và chú đã làm được. Trong cuộc sống này, mọi người có thể hỗ trợ mình nhưng không ai chăm sóc mình cả đời nên các cháu hãy cố gắng phấn đấu”. Trong khi đó, Hà Thu bày tỏ quyết tâm cùng thủ môn quê Đồng Tháp vượt qua các thử thách của chương trình. Cô nói: “Tôi hứa hôm nay dù có phải thế nào thì tôi và anh Trường cũng sẽ dốc hết sức để làm tốt nhất có thể”.

Để giúp đỡ các gia đình, Á hậu Hà Thu và thủ môn Tấn Trường phải thực hiện nhiệm vụ di chuyển và đá bóng vào lưới. Sau khi hoàn thành thử thách, người đẹp 9X thật thà thú nhận bản thân không biết đá bóng nên đã lén ăn gian, vượt lên trên vạch để ném bóng vào lưới. Ngay lập tức, Tấn Trường lên tiếng: “Hà Thu ăn gian dữ lắm, người ta để khoảng cách 8m, còn cô ấy đứng gần lại có 3m. Vậy mà ném được có 2 quả khiến mình phải gánh đội”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 13 Quyền Linh xót xa trước tuổi thơ phụ hồ, bán vé số của thủ môn Tấn Trường
Hai nghệ sĩ hết mình khi làm thử thách để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn

Ở thử thách thứ hai, Hà Thu và Tấn Trường phải bơm và tạo hình 10 bóng bay treo lên kệ. Á hậu sinh năm 1992 tiết lộ trên đời này cô không sợ con vật, nhưng lại sợ bóng nổ. Thậm chí, khi đã hoàn thành nhiệm vụ, Hà Thu còn tỏ thái độ, “tố cáo” đồng đội cố tình bơm bóng thật nhanh làm cô phải sợ.

Sau hai thử thách chính, gia đình bé An Duy có thời gian hoàn thành dài nhất, nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình bé Gia Lộc về nhì với 20 triệu đồng tiền thưởng. Xuất sắc hoàn thành thử thách với thời gian ngắn nhất, gia đình bé Yến Nhi bước vào vòng ba, đứng trước cơ hội rút bảng logo với nhiều giá trị tiền thưởng hấp dẫn.

Ở vòng ba, gia đình bé Yến Nhi cùng hai khách mời thực hiện thử thách bắt 20 con gà. Vừa công bố yêu cầu của ban tổ chức, Quyền Linh liền quay sang hỏi Hà Thu: “Em cũng từng bắt gà đúng không?” khiến người đẹp hoang mang. Tuy chưa có kinh nghiệm song Hà Thu và Tấn Trường vẫn hoàn thành nhiệm vụ, mang về 2 bảng logo với tổng giá trị tiền thưởng 80 triệu đồng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 13 Quyền Linh xót xa trước tuổi thơ phụ hồ, bán vé số của thủ môn Tấn Trường

Chứng kiến khoảnh khắc rút logo, Hà Thu vỡ òa cảm xúc: “Đúng là khi mình cố gắng hết mình thì sẽ nhận lại điều may mắn xứng đáng”. Trong khi đó, thủ môn Tấn Trường tâm sự bản thân đã rất hồi hộp nhưng khi bảng logo xuất hiện giá trị 70 triệu, nam cầu thủ không khỏi hạnh phúc. Anh và Hà Thu còn dành tặng mỗi gia đình 4 triệu đồng để trang trải cuộc sống. Như vậy, với sự hỗ trợ của khách mời, ba gia đình mang về tổng giải thưởng 127 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).