Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 12: Kim Tử Long tặng xe máy điện, Cát Phượng bỏ tiền túi tặng trẻ mồ côi

Ngày 21 Tháng 12, 2022

Cát Phượng, Kim Tử Long trích tiền túi, tặng xe máy điện cho những hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến khán giả xúc động.

Trong tập 12 Mái ấm gia đình Việt lên sóng trên HTV7, NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Cát Phượng cùng phối hợp với nhau để giúp đỡ 3 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn là Nguyễn Thành Đạt (13 tuổi), Nguyễn Lê Tường Vy (13 tuổi) và Trần Anh Kiệt (17 tuổi) đều chịu nỗi đau mất cha trong đại dịch.

Mái ấm gia đình Việt Tập 12 Kim Tử Long tặng xe máy điện, Cát Phượng bỏ tiền túi tặng trẻ mồ côi
Cát Phượng, Kim Tử Long xót xa khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ mồ côi

Trong chương trình, câu chuyện của Nguyễn Lê Tường Vy khiến nhiều người xúc động. Sau khi cha mất vì Covid-19, mẹ em làm nhiều công việc khác nhau để trang trải cuộc sống. Thấy mẹ vất vả, Gia Phú (em trai Vy) tâm sự: “Mỗi lần con nhớ cha thì con thắp nhang, mong cha sống lại để chở con đi học nhưng không được. Từ khi cha mất, con thấy mẹ làm nhiều để nuôi con với chị; con mong mẹ nghỉ một ngày để ở nhà ăn cơm với tụi con”.

Nghe lời tâm sự của Gia Phú, NSƯT Kim Tử Long bật khóc nức nở. Ông nói bản thân chạnh lòng khi thấy người mẹ vất vả đi làm, nhường bữa cơm ngon cho con, còn mình phải ăn mì gói. “Nghe ước mơ của các bé, mong mẹ được một ngày ở nhà ăn cơm với mình, tôi chịu không nổi. Tôi cũng là cha mẹ, cũng đi làm vất vả để lo cho con nhưng chưa từng nghĩ một ngày nào đó phải ăn mì gói để nhường cơm cho con như vậy. Tôi là đàn ông, khó khóc lắm nhưng nhìn cảnh đó khiến tôi không thể nào không rơi lệ được”, giọng ca cải lương trải lòng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 12 Kim Tử Long tặng xe máy điện, Cát Phượng bỏ tiền túi tặng trẻ mồ côi
Kim Tử Long quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ để giúp đỡ những em nhỏ mồ côi cha trong mùa dịch

Ước mơ tưởng chừng đơn giản của bé Gia Phú cũng khiến Cát Phượng rưng rưng nhớ về con trai. Cô cho biết: “Có một lần lúc Bom (con trai Cát Phượng) được 6 tuổi đã đưa cho mẹ 10.000 đồng để mua một ngày ở nhà chơi với con. Lúc đó mình đi diễn nhiều quá nên không để ý gì, đến khi nghe con nói thì khóc luôn. Tôi nhận ra con cần mình. Tôi bắt đầu giảm bớt công việc lại”. Nữ diễn viên nói thêm sau khoảng thời gian khó khăn của dịch bệnh, nhiều người có ý kiến không hay khi thấy cô bán hàng online. Tuy nhiên, điều đó lại giúp cô có nhiều thời gian ở cạnh trò chuyện, hiểu con hơn.

Xúc động trước hành động của đàn em, Quyền Linh tiết lộ thêm Cát Phượng là nghệ sĩ “một thân một mình” chạy xe vào tâm dịch để hỗ trợ người dân khó khăn. Quyền Linh xúc động cho biết thời điểm dịch bệnh, Cát Phượng đã một thân một mình vào tâm dịch giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn khiến anh ngưỡng mộ.

Mái ấm gia đình Việt Tập 12 Kim Tử Long tặng xe máy điện, Cát Phượng bỏ tiền túi tặng trẻ mồ côi
Quyền Linh kể lại kỷ niệm quá khứ cùng Cát Phượng

Nam MC chia sẻ: “Rất nhiều lần Cát Phượng gọi cho tôi và khóc vì người dân. Khi đó tôi chạy theo Cát Phượng mà chạy cũng không nổi. Cô ấy là một người luôn lo lắng và nghĩ tới hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”, nam MC chia sẻ. Bên cạnh đó, ông bố hai con cho biết nghệ sĩ Kim Tử Long cũng âm thầm giúp đỡ và quyên góp nhiều nhu yếu phẩm cho người dân trong giai đoạn khó khăn ấy.

Theo yêu cầu từ ban tổ chức, Kim Tử Long và Cát Phượng phải trải qua các trò chơi để hỗ trợ gia đình giành phần thưởng giá trị của chương trình. Ở nhiệm vụ đầu tiên, họ phải ném 10 quả bóng nhựa vào giỏ. Đến vòng thứ 2, bộ đôi nghệ sĩ phải thổi bong bóng, sau đó dùng hơi trong quả bóng làm bay 24 ly giấy rơi xuống bàn. Sau 2 vòng chơi, gia đình bé Thành Đạt mang về 15 triệu đồng, gia đình bé Anh Kiệt nhận 20 triệu đồng. Trong khi đó, bé Tường Vy có thời gian thực hiện thử thách ngắn nhất nên giành quyền vào vòng 3.

Mái ấm gia đình Việt Tập 12 Kim Tử Long tặng xe máy điện, Cát Phượng bỏ tiền túi tặng trẻ mồ côi
Hai khách mời là Kim Tử Long – Cát Phượng còn dành những phần quà riêng cho các gia đình

Ở vòng cuối, Cát Phượng phải dùng đôi đũa khổng lồ để gắp từng trái thơm, mang đến cho Tường Vy. Sau đó, cô bé phải dùng tay bẻ đi phần lá rồi đưa cho NSƯT Kim Tử Long. Khi nhận được trái thơm, Kim Tử Long phải đạp xe vượt qua chướng ngại vật để mang về đích.

Chứng kiến sự hết mình của hai nghệ sĩ, Quyền Linh phải thốt lên: “Anh Long hay quá, chạy một tay luôn. Anh Long có bằng lái xe đạp luôn rồi”. Trong khi đó, Cát Phượng cũng lên tiếng: “Lần đầu tiên thấy anh Long không ăn gian đó. Hay quá anh ơi”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 12 Kim Tử Long tặng xe máy điện, Cát Phượng bỏ tiền túi tặng trẻ mồ côi

Hoàn thành thử thách, hai nghệ sĩ giúp Tường Vy có được 3 lần rút bảng logo với tổng giải thưởng là 55 triệu đồng của Tập đoàn Hoa Sen. Bên cạnh đó, khi nghe em trai của Tường Vy bày tỏ mong muốn mẹ ở nhà để ăn cơm cùng, Cát Phượng bỏ tiền túi tặng 5 triệu đồng và mong mẹ của Vy sẽ dành 2 ngày vui chơi cùng con. Nữ diễn viên cũng tặng gia đình Thành Đạt 15 triệu đồng để mẹ em có thể mua chiếc xe máy chạy đi làm và gửi 5 triệu đồng cho Anh Kiệt để có thêm tiền đổ xăng đi học.

Đồng cảm trước hoàn cảnh của Anh Kiệt, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ: “Chú không có tiền để tặng cho con đâu, nhưng chú sẽ tặng cho con một chiếc xe máy điện để con đi học hằng ngày. Chú mong rằng con sẽ làm đúng như lời con nói, là một người đàn ông bản lĩnh, thay ba để lo cho mẹ và em”.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).