Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 11: Ca sĩ Nhật Kim Anh cùng cựu danh thủ Hồng Sơn bỏ tiền túi tặng trẻ em mồ côi

Ngày 14 Tháng 12, 2022

Ca sĩ Nhật Kim Anh cùng cựu danh thủ Hồng Sơn không chỉ bỏ tiền túi mà còn dốc sức mình đến nỗi gặp chấn thương chân vẫn cố gắng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 11 Mái ấm gia đình Việt dự kiến lên sóng ngày 14.12 có sự góp mặt của danh thủ Nguyễn Hồng Sơn và ca sĩ Nhật Kim Anh. Tham gia chương trình, họ cùng vượt qua các thử thách để giúp 3 gia đình Phan Quốc An (11 tuổi), Đỗ Nguyễn Tường Khoa (11 tuổi) và Tăng Minh Trọng (10 tuổi) có thêm kinh phí trang trải cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt Tập 11 Ca sĩ Nhật Kim Anh cùng cựu danh thủ Hồng Sơn bỏ tiền túi tặng trẻ em mồ côi
Quyền Linh cười không ngớt khi biết cả hai khách mời trong chương trình là Nhật Kim Anh và danh thủ Hồng Sơn đều sợ lươn

Trong đó, hoàn cảnh em Tăng Minh Trọng (2012) khiến nhiều người xót xa. Em Minh Trọng và mẹ hiện đang sống cùng gia đình nội tại một căn nhà chật hẹp, xuống cấp nằm sâu trong căn hẻm nhỏ ở phường Trường Thọ, TP.Thủ Đức. Gia đình em Trọng thuộc diện khó khăn từ nhiều năm nay, từ khi ông nội và ba của Trọng mất, gia đình lại càng thiếu thốn hơn. Căn nhà nhỏ giờ đây là nơi che mưa che nắng cho 6 nhân khẩu gồm: bà nội, vợ chồng chú thím và 3 mẹ con em. Thế nên, không gian sinh hoạt của cả nhà khá tù túng, chật hẹp.

Mái ấm gia đình Việt Tập 11 Ca sĩ Nhật Kim Anh cùng cựu danh thủ Hồng Sơn bỏ tiền túi tặng trẻ em mồ côi
Em Tăng Minh Trọng bật khóc khi nhắc lại kỷ niệm buồn khi ba mất vì Covid-19

Chứng kiến những khó khăn, mất mát mà các em nhỏ gặp phải, Nguyễn Hồng Sơn cho biết: “Kể cả còn đủ bố mẹ thì nhiều gia đình cũng phải bươn chải để lo cho con ăn học chứ đừng nói tới chuyện mất đi một người trụ cột trong nhà. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ tới và cũng chưa bao giờ cảm nhận hết được những khó khăn của các gia đình ở đây trải qua”.

Trong khi đó, Nhật Kim Anh không kìm được nước mắt khi theo dõi các câu chuyện. Cô và cựu danh thủ quyết định dành tặng 18 triệu cho 3 gia đình để tiếp thêm động lực, giúp họ vượt qua khó khăn. Đồng thời, cả hai bày tỏ quyết tâm vượt qua các thử thách để có thể mang thêm tiền thưởng giá trị về cho các em nhỏ.

Trong một thử thách, Nhật Kim Anh phải dùng 3 viên gạch để di chuyển, mang rổ bong bóng nước về đích. Việc hết mình khi làm nhiệm vụ khiến nữ ca sĩ gặp chấn thương nhỏ ở chân. Sau 3 lần giúp sức cho các gia đình, giọng ca Lâu đài cát đi khập khiễng. Cô chia sẻ: “Mỗi lần di chuyển là chân trụ phải ấn mạnh trên các cạnh của viên gạch nên rất đau, đùi cũng đau, lòng bàn chân cũng trầy hết. Kim Anh cảm giác như tối nay mình không thể ngủ được. Không những vậy, Kim Anh phải thực hiện thử thách tới 3 lần nên sẽ đau hơn rất nhiều”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 11 Ca sĩ Nhật Kim Anh cùng cựu danh thủ Hồng Sơn bỏ tiền túi tặng trẻ em mồ côi
Nhật Kim Anh, Hồng Sơn thực hiện thử thách trong chương trình

Nhật Kim Anh nói thêm lúc thực hiện thử thách, chân của cô hoàn toàn mất hết cảm giác. Cho đến khi nhiệm vụ được hoàn thành thì chân mới bắt đầu thấy đau, dù vậy nữ ca sĩ vẫn cố gắng hết mình để hỗ trợ các gia đình. MC Quyền Linh khi chứng kiến đồng nghiệp bị thương không khỏi xót xa. Anh chia sẻ: “Tội nghiệp Nhật Kim Anh ngày mai là đi không được đâu, mai là chân lột da hết luôn, đau lắm”.

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Tường Khoa nhận được 15 triệu đồng tiền thưởng, còn gia đình bé Quốc An nhận 20 triệu đồng. Hoàn thành nhiệm vụ với thời gian ngắn nhất, gia đình bé Minh Trọng tiếp tục bước vào vòng đặc biệt của chương trình. 

Ở vòng này, hai khách mời phải làm nhiệm vụ dùng tay không bắt lươn. Đón nhận thử thách, Nhật Kim Anh không khỏi hoang mang. Trong khi đó, danh thủ Hồng Sơn cũng thừa nhận bản thân là người rất sợ lươn, rắn… nên “chắc lát nữa phải nhắm mắt để bắt thôi”. Nhìn phản ứng của người đàn ông từng là “huyền thoại” của nền bóng đá Việt Nam, MC Quyền Linh chỉ biết bật cười.

Bên cạnh đó, Quyền Linh cũng tiết lộ tuổi thơ nghèo khó khi từng đi mò cua, bắt ốc, bắt lươn để kiếm tiền lo cho bữa ăn của cả nhà. Theo diễn viên Đồng tiền xương máu, anh thường cố tình bắt những con cua sâu trong hang bằng tay vì giá bán sẽ cao hơn. Song chính vì điều đó mà Quyền Linh không ít lần bị rắn cắn.

Mái ấm gia đình Việt Tập 11 Ca sĩ Nhật Kim Anh cùng cựu danh thủ Hồng Sơn bỏ tiền túi tặng trẻ em mồ côi
MC Quyền Linh tiết lộ từng bất chấp nguy hiểm chỉ để gia đình có bữa cơm

Nam MC kể lại kỉ niệm khó quên trong đời: “Có bữa Quyền Linh bị rắn hổ cắn, bọt mép sùi lên và được người ta chở đi cấp cứu. May quá cứu kịp chứ không là giờ không có Quyền Linh đâu. Đó là một trong những giai đoạn kinh khủng của Linh chứ bắt lươn như thế này thì ăn thua gì đâu, quá dễ luôn. Ngày xưa, mấy đầu ngón tay của Linh là bị cua kẹp, cá cắn, rắn cắn nát tươm luôn”.

Quyền Linh nhận ra rằng khi sống trong hoàn cảnh khó khăn nhất cũng là lúc mình mạnh mẽ nhất. Anh không còn sợ nguy hiểm mà chỉ lo gia đình không có tiền mua gạo. Chính vì đã trải qua những giai đoạn khốn khó nên khi thấy những trò chơi mang màu sắc đồng quê trong Mái ấm gia đình Việt, MC Quyền Linh xúc động. Bởi nó nhắc nhớ cho anh những kí ức không thể nào quên về tuổi thơ của mình.

Chia sẻ về việc “cầm trịch” chương trình dành cho người nghèo, Quyền Linh nói hoạt động ngoài trời khiến anh mất sức, mệt vì say nắng… Nhưng vì từng trải qua tuổi thơ khó khăn, hiểu được nỗi vất vả của các gia đình nên nam MC cố gắng giúp đỡ. “Cuộc sống này không đơn giản một xíu nào cả, kiếm được đồng tiền không phải dễ đâu. Chúng ta phải nỗ lực, phải cố gắng. Nếu mình nghèo mà mình không cố gắng, không nỗ lực, không vươn lên, không có ý chí, không có khát vọng thì nghèo là đúng rồi”, anh nói.

Mái ấm gia đình Việt Tập 11 Ca sĩ Nhật Kim Anh cùng cựu danh thủ Hồng Sơn bỏ tiền túi tặng trẻ em mồ côi
Hai khách mời góp sức thực hiện thử thách mang về tiền thưởng hơn 100 triệu đồng cho những hoàn cảnh khó khăn

Hoàn thành phần thi bắt lươn đặc biệt này, Hồng Sơn và Nhật Kim Anh giúp gia đình bé Minh Trọng giành được cơ hội rút 2 bảng logo và mang về giải thưởng trị giá 65 triệu đồng. Như vậy, dưới sự hỗ trợ của Nhật Kim Anh và cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, ba gia đình mang về tổng giải thưởng 118 triệu đồng của Tập đoàn Hoa Sen.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).