Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 09: Nghệ sĩ Thanh Hằng, Đức Khuê góp sức mang về 100 triệu cho trẻ mồ côi

Ngày 30 Tháng 11, 2022

NSƯT Đức Khuê và nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng nỗ lực giúp ba gia đình nghèo vượt qua các thử thách của Mái ấm gia đình Việt để nhận về số tiền thưởng “khủng”.

Tập 9 Mái ấm gia đình Việt có sự tham gia của hai khách mời là NSƯT Đức Khuê và nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng. Trong chương trình, họ cùng thực hiện các thử thách để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn gồm em Lâm Vi Hồng My (sinh năm 2008), Châu Hải My (sinh năm 2007), Lai Phước Trung (sinh năm 2005).

Mái ấm gia đình Việt Tập 09 Nghệ sĩ Thanh Hằng, Đức Khuê góp sức mang về 100 triệu cho trẻ mồ côi
Nghệ sĩ Thanh Hằng khoe giọng hát ngọt ngào trong chương trình Mái ấm gia đình Việt để động viên những hoàn cảnh khó khăn

Được biết Hồng My hiện đang sống cùng mẹ trong căn nhà bị xuống cấp trầm trọng, sau khi bố qua đời vào tháng 8.2021. Đồng cảnh ngộ, Hải My cũng chịu cảnh mồ côi, phải sống cùng mẹ và em trai 10 tuổi trong điều kiện kinh tế khó khăn. Về phía Phước Trung, em trải qua thời gian chơi vơi khi mẹ ra đi đột ngột. Trong chương trình, anh Phước Thành, bố của Phước Trung nghẹn ngào bộc bạch: “Mất vợ tôi mất đi chỗ dựa tinh thần, mất đi nguồn cảm hứng trong cuộc sống”.

Theo dõi hoàn cảnh của ba gia đình, nghệ sĩ Thanh Hằng khóc nức nở. Giọng ca cải lương cho biết dù ngoài 60 tuổi vẫn tham gia chương trình vận động vì muốn góp chút sức lực để lan tỏa việc làm ý nghĩa. Thanh Hằng bộc bạch: “Nghệ sĩ là người của quần chúng, của khán giả. Nếu không có khán giả thương yêu thì sẽ không có Đức Khuê và Thanh Hằng ngồi đây. Chính vì thế, dù ngoài trời có nắng hay mưa gió thế nào thì chúng tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình để giúp các gia đình như một sự đền ơn, tri ân khán giả đã thương yêu”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 09 Nghệ sĩ Thanh Hằng, Đức Khuê góp sức mang về 100 triệu cho trẻ mồ côi
Vượt 2.000km đến tham gia chương trình, NSƯT Đức Khuê không giấu được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh trẻ em mồ côi

Vừa đáp chuyến bay từ Hà Nội vào TP. HCM để ghi hình, NSƯT Đức Khuê không khỏi hào hứng. Anh chia sẻ thêm: “Khi nghe các em nhỏ mồ côi chia sẻ trong chương trình khiến Khuê không kiềm được nước mắt. Khi nhận được lời mời, Khuê đồng ý ngay và mới bay vào TP.HCM sáng nay. Khuê mong với chút công sức của mình có thể góp thêm một chút chi phí cho các gia đình trang trải cuộc sống”.

Với tinh thần đó, bộ đôi nghệ sĩ quyết tâm vượt qua các thử thách của ban tổ chức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ở nhiệm vụ đầu tiên, NSƯT Đức Khuê và nghệ sĩ Thanh Hằng phải đi đôi chân vịt, giẫm vỡ 20 quả bóng bay trong vòng 90 giây. Khi nhận được “đề bài”, Đức Khuê không hài lòng, bật cười trách Quyền Linh: “Linh ưu tiên cho những người già U60 nên mới đưa ra thử thách nhẹ như thế này đúng không?”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 09 Nghệ sĩ Thanh Hằng, Đức Khuê góp sức mang về 100 triệu cho trẻ mồ côi
NSƯT Đức Khuê và nghệ sĩ Thanh Hằng cho thấy sự hết mình khi thực hiện nhiệm vụ giúp người nghèo

Khi MC Quyền Linh vừa bấm giờ, hai nghệ sĩ ra sức giẫm bóng. Trong lúc làm nhiệm vụ, nghệ sĩ Thanh Hằng bất ngờ ngã lăn xuống đất khiến khán giả hết hồn. Thấy thế, người bạn đồng hành cổ vũ đàn chị: “Chị ơi, cố lên. Chị ơi, đứng dậy đi”. Trước tình huống đó, MC Quyền Linh cười không ngớt và trêu chọc: “Chị Hằng ngã lăn quay như trái bóng”. Trong khi đó, NSƯT Đức Khuê lại cho rằng đây chính là mưu mẹo của đàn chị, cố tình ngã để lấy mông làm vỡ bóng khiến khán giả được phen cười không ngớt.

Trong thử thách thổi và di chuyển bóng bay, khi nhận được tín hiệu của MC, hai khách mời lập tức xông vào và đưa ra chiến thuật rõ ràng để giúp các đội chơi. Theo đó, nghệ sĩ Thanh Hằng hỗ trợ bơm nước vào, còn NSƯT Đức Khuê cùng thổi rồi ném bóng cho các thành viên khác di chuyển về đích. Cùng với sự reo hò ủng hộ của khán giả, hai nghệ sĩ đã phối hợp ăn ý cùng ba gia đình và nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Mái ấm gia đình Việt Tập 09 Nghệ sĩ Thanh Hằng, Đức Khuê góp sức mang về 100 triệu cho trẻ mồ côi

Vừa chơi xong, NSƯT Đức Khuê cho biết bản thân dù có thổi bóng bay nhiều đi nữa cũng không mỏi miệng, nhưng lại khá lo ngại cho đàn chị khi tham gia thử thách này. Nghe vậy, chị gái NSND Thanh Ngân liền cười nói: “May là chị không thổi, chị chỉ đứng bơm nước thôi, nhanh lắm. Rút ngắn được thời gian là nhờ công chị bơm nước cả đó”, khiến MC Quyền Linh bật cười.

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Phước Trung giành giải thưởng 15 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình bé Vi Hồng nhận về 20 triệu tiền thưởng. Hoàn thành các nhiệm vụ trong thời gian ngắn nhất, bé Hải My cùng gia đình tiếp tục bước vào vòng ba để giành cơ hội rút bảng logo.

Ở vòng cuối, Hải My sẽ cùng nghệ sĩ Thanh Hằng và NSƯT Đức Khuê thực hiện thử thách tìm cặp hình giống nhau. Ba người phải nhanh chóng lật mở và tìm ra 30 cặp hình được để lẫn lộn với nhau trước sân. Thử thách tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi khả năng ghi nhớ nhanh. Dù trước khi bắt đầu, NSƯT Đức Khuê và nghệ sĩ Thanh Hằng đã lập chiến thuật phân chia khu vực nhưng lúc tham gia thử thách, cả hai vẫn loay hoay.

Mái ấm gia đình Việt Tập 09 Nghệ sĩ Thanh Hằng, Đức Khuê góp sức mang về 100 triệu cho trẻ mồ côi
Nghệ sĩ Thanh Hằng và NSƯT Đức Khuê vỡ òa khi mang về 100 triệu tiền thưởng cho các gia đình

Được sự nhắc nhở của khán giả, hai nghệ sĩ cùng bé Hải My tìm đủ 30 cặp hình trong 3 phút 13 giây, mang về cho gia đình 4 lần rút logo với tổng tiền thưởng là 65 triệu đồng. Như vậy, với sự hỗ trợ của NSƯT Đức Khuê và giọng ca cải lương Thanh Hằng, ba gia đình mang về tổng số tiền thưởng là 100 triệu đồng từ tập đoàn Hoa Sen.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).