Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 08: MC Đại Nghĩa tặng nóng 30 triệu đồng giúp đỡ trẻ em mồ côi

Ngày 23 Tháng 11, 2022

Vừa bước vào chương trình Mái ấm gia đình Việt, MC Đại Nghĩa đã tặng nóng 30 triệu đồng để khích lệ tinh thần chiến đấu của các em nhỏ mồ côi.

Tập 8 Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự xuất hiện của khách mời là nghệ sĩ Đại Nghĩa và diễn viên Huỳnh Hồng Loan. Trong chương trình, cả hai cùng vượt qua các thử thách để giúp các gia đình gồm em Đoàn Nguyễn Nhật Nam (sinh năm 2005), em Nguyễn Tấn Đạt (sinh năm 2008) và Nguyễn Nhật Nam (sinh năm 2009) mang về nhiều tiền thưởng trang trải cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt Tập 08 MC Đại Nghĩa tặng nóng 30 triệu đồng giúp đỡ trẻ em mồ côi
Đại Nghĩa – Huỳnh Hồng Loan là nghệ sĩ khách mời trong chương trình Mái ấm gia đình Việt

Trong chương trình, hoàn cảnh của Đoàn Nguyễn Nhật Nam khiến mọi người xót xa. Em chịu cảnh mồ côi cha vì dịch bệnh. Biến cố này khiến cô Mai (mẹ Nhật Nam) phải một mình làm 2-3 công việc cùng lúc để vừa lo cho gia đình, vừa trả số nợ 120 triệu đồng. Chứng kiến những vất vả của mẹ, cậu bé 17 tuổi tâm sự: “Con sẽ là người thay cha chăm sóc tốt cho mẹ và sẽ giúp mẹ chăm sóc, dạy dỗ em trai thật tốt”.

Đại Nghĩa rơi nước mắt khi theo dõi câu chuyện. Anh dành lời khen cho các bé vì luôn cố gắng để trở thành chỗ dựa cho gia đình. Theo nam MC, khi đi lên bằng sự nỗ lực và cố gắng, thì thành công có được mới ý nghĩa. “Khi chúng ta hiểu được giá trị của sự thành công mà mình đang có, mình mới dễ đồng cảm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn”, anh trải lòng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 08 MC Đại Nghĩa tặng nóng 30 triệu đồng giúp đỡ trẻ em mồ côi
Gia đình em Đoàn Nguyễn Nhật Nam xúc động khi xuất hiện tại “Mái ấm gia đình Việt”

Bên cạnh đó, Đại Nghĩa cũng nhớ về những vất vả của cha mẹ trong quá khứ, phải làm lụng để có tiền cho anh đi học. Chính vì vậy, nam MC luôn dốc hết mình, nỗ lực phấn đấu vươn lên. “Khi tôi kiếm được những khoản tiền nho nhỏ từ học bổng để phụ giúp mẹ trong những ngày khó khăn, tôi càng ý thức hơn giá trị của đồng tiền từ công sức của mình. Tôi cố gắng từng ngày để có công việc tốt hơn khi ra trường, có nguồn thu không chỉ giúp cho tôi mà còn giúp cho gia đình, mọi người xung quanh”, diễn viên “Pháp sư mù” trải lòng.

Cũng từng trải qua nỗi đau mất cha từ nhỏ, Huỳnh Hồng Loan không khỏi xúc động khi lắng nghe câu chuyện của 3 em nhỏ. Cô nghẹn ngào cho biết khi cha qua đời, mọi khó khăn của gia đình đều đổ lên vai mẹ. Diễn viên Mẹ rơm nhớ về những ngày theo mẹ đi bán hột vịt lộn. Cô kể: “Đi học mấy bạn trai thích Loan nên cũng có tán tỉnh, nhưng lúc đi học các bạn không có cơ hội nói chuyện đâu nên phải qua quán của mẹ Loan ngồi ăn. Đúng là lúc đó các bạn trai tới ăn nhiều lắm”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 08 MC Đại Nghĩa tặng nóng 30 triệu đồng giúp đỡ trẻ em mồ côi

Trước khi thực hiện nhiệm vụ, Đại Nghĩa khiến mọi người xúc động khi quyết định bỏ tiền túi 30 triệu để dành tặng cho ba gia đình với mong muốn số tiền này là nguồn động lực để các em vững vàng hơn trước những khó khăn. “Hãy xem đây như là nguồn cổ vũ tinh thần để chúng ta vượt qua thử thách. Và mọi người hãy vui lên vì hiện tại mỗi gia đình đã có ít nhất 10 triệu rồi”, Đại Nghĩa bộc bạch.

Ở nhiệm vụ đầu tiên, hai người chơi phải ném 6 quả bóng vào các ly nước trong phòng 90 giây. Ngay khi Quyền Linh ra tín hiệu bắt đầu, cả Đại Nghĩa và Huỳnh Hồng Loan tập trung cao độ thực hiện thử thách. Thấy vậy, diễn viên Đồng tiền xương máu liền tỏ vẻ giận dỗi: “Thôi nghỉ chơi luôn đi, chơi gì mà nhanh vậy? Mới chơi có chưa đầy 30 giây là đã xong rồi”. Phản ứng hài hước của Quyền Linh khiến mọi người được phen bật cười.

Với thử thách ném phi tiêu, gia đình bé Nguyễn Nhật Nam vì chưa có kinh nghiệm nên sau 2 phút chỉ làm vỡ được 1 quả bong bóng. Khi hiệu lệnh được giúp đỡ vang lên, Đại Nghĩa lập tức chạy vào hỗ trợ, giúp gia đình nhanh chóng vượt qua thử thách. Diễn viên “Pháp sư mù” cho biết từ trước đến nay anh chưa từng chơi trò này nên không ngờ bản thân lại có thể làm tốt đến vậy. Anh chia sẻ thêm: “Khi cuộc sống đưa mình vào cái thế khó khăn buộc mình phải vượt qua thì tự nhiên mình sẽ có sự tập trung, cố sống cố chết làm cho bằng được”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 08 MC Đại Nghĩa tặng nóng 30 triệu đồng giúp đỡ trẻ em mồ côi
Đại Nghĩa – và Huỳnh Hồng Loan vượt qua thử thách một cách dễ dàng, giúp những hoàn cảnh khó khăn mang về tiền thưởng giá trị

Trải qua các thử thách, gia đình bé Nguyễn Nhật Nam về ba với giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Nguyễn Tấn Đạt nhận 20 triệu đồng vì về nhì. Trong khi đó, gia đình Đoàn Nguyễn Nhật Nam hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất, giành cơ hội bước vào cuối cùng. Ở nhiệm vụ này, Nhật Nam cùng MC Đại Nghĩa và Huỳnh Hồng Loan phải lăn bánh xe làm thành 3 chú người tuyết. Hoàn thành thử thách trong thời gian ngắn, bé Nhật Nam nhận về 4 lần rút bảng với tổng giải thưởng 60 triệu đồng của Tập đoàn Hoa Sen.

Để động viên tinh thần, diễn viên Huỳnh Hồng Loan quyết định tặng cho mỗi đội 5 triệu đồng. Ngay khi kết thúc buổi ghi hình, cô và MC Đại Nghĩa đã tìm đến các gia đình để chuyển khoản khiến khán giả xúc động.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).