Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 07: Trương Thế Vinh, Lê Lộc nghẹn ngào khi mang 100 triệu đồng cho em nhỏ mồ côi

Ngày 16 Tháng 11, 2022

Với quyết tâm của mình, Trương Thế Vinh và Lê Lộc giúp ba gia đình khó khăn mang về tiền thưởng 100 triệu đồng tại chương trình Mái ấm gia đình Việt.

Tập 7 Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự xuất hiện của hai khách mời là diễn viên Trương Thế Vinh và diễn viên Lê Lộc. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Hai khách mời đã cùng hợp sức để giúp gia đình em Lý Phi Hải (sinh năm 2008), Lê Thị Ngọc Trúc (sinh năm 2010) Lâm Hoàng Thông (sinh năm 2008) vượt qua thử thách của ban tổ chức để mang về phần thưởng giá trị. 

Trên sóng truyền hình, Lê lộc không khỏi xúc động khi lắng nghe những chia sẻ về hoàn cảnh của các em nhỏ. Hiểu được ý nghĩa nhân văn mà chương trình mang lại, Lê Lộc bày tỏ mong muốn gameshow thực tế này sẽ được kéo dài mãi để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh hơn. Cô cho biết bản thân dù đọc qua sách báo hay nghe kể lại cũng không thể tưởng tượng được có những gia đình khó khăn như trong chương trình.

Mái ấm gia đình Việt Tập 07 Trương Thế Vinh, Lê Lộc nghẹn ngào khi mang 100 triệu đồng cho em nhỏ mồ côi
Các nghệ sĩ xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi

Đặc biệt, khi nghe anh Thời (cha em Lý Phi Hải) đòi giảm 5 năm tuổi thọ để vợ được sống tiếp chăm sóc con, Lê Lộc đã bật khóc nức nở. “Khi thấy gia đình có ba luôn nghĩ cho con, con nghĩ cho ba, ba hứa sẽ lo cho con tới nơi tới chốn, còn con cũng hứa sẽ ăn học đàng hoàng để nuôi lại ba mình, tôi thật sự xúc động”, cô bày tỏ.

MC Quyền Linh cũng nhói lòng trước gia đình chỉ toàn đàn ông này. Anh cho rằng đàn ông ít khi rơi nước mắt nhưng phải thật sự khó khăn, vất vả và phải thật sự rất buồn nên cả ba người đàn ông trong gia đình em Hải mới bật khóc như vậy.

Mặc dù không phải là người mau nước mắt nhưng khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong chương trình, Trương Thế Vinh không kìm được xúc động. Anh cho biết trước đó đã hình dung được những vất vả mà các gia đình trải qua nhưng khi đối diện ngoài đời, bản thân vẫn nhói lòng. “Vinh muốn tham gia chương trình để giúp họ quên đi những điều đau buồn đã trải qua nhưng cuối cùng chính Vinh lại bị chìm vào cảm xúc đó mà không biết phải kiểm soát nó như thế nào”, anh nói.

Mái ấm gia đình Việt Tập 07 Trương Thế Vinh, Lê Lộc nghẹn ngào khi mang 100 triệu đồng cho em nhỏ mồ côi
Lê Lộc xót xa với hoàn cảnh của nhân vật

Khi tham gia show thực tế này, Trương Thế Vinh bồi hồi nhớ lại những lúc vì mê công việc mà không dành thời gian cho gia đình. Diễn viên Cây táo nở hoa kể khi mới vào TP.HCM, anh chỉ muốn chứng tỏ bản thân mà ít khi gọi về nhà hay chỉ trả lời điện thoại qua loa. “Đến khi trưởng thành thì mình mới bắt đầu để ý đến cảm xúc của mọi người xung quanh. Hiểu được cha mẹ rất buồn khi phải trông ngóng con và con cứ bận việc rồi trả lời điện thoại một cách hấp tấp, vội vã”, khách mời bộc bạch. Anh quyết cùng Lê Lộc cố gắng hết mình để tiếp sức cho 3 gia đình vượt qua thử thách, có thật nhiều tiền thưởng trang trải cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt Tập 07 Trương Thế Vinh, Lê Lộc nghẹn ngào khi mang 100 triệu đồng cho em nhỏ mồ côi

Trong chương trình, hai khách mời phải thổi những quả bóng nhỏ từ ly nước này sang ly khác để giành quyền ưu tiên cho các gia đình. Trong khi Lê Lộc nhẹ nhàng, từ tốn thì Trương Thế Vinh lại liên tục thổi bóng văng ra ngoài, khiến nước bắn tung tóe. Đến khi thử thách nhiệm vụ, con gái Lê Giang lên tiếng: “Anh Vinh phải thổi nhẹ nhàng, thổi thật lịch sự đàng hoàng, em thổi có xíu là được mà không đổ miếng nước nào cả, còn anh Vinh thổi thì nước đổ tùm lum”. MC Quyền Linh cũng tranh thủ trêu chọc đàn em: “Vinh thổi xong mà anh nhìn nước văng như đang đứng trên sàn nhà tắm vậy”.

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Phi Hải có thời gian hoàn thành thử thách dài nhất, nhận được giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình bé Hoàng Thông về nhì với giải thưởng 20 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình bé Ngọc Trúc giành cơ hội bước vào vòng 3 với nhiệm vụ vẽ họa tiết cho heo.

Mái ấm gia đình Việt Tập 07 Trương Thế Vinh, Lê Lộc nghẹn ngào khi mang 100 triệu đồng cho em nhỏ mồ côi
Lê Lộc, Trương Thế Vinh sợ “xám mặt” trước thử thách vẽ heo ở chương trình Mái ấm gia đình Việt

Sau một khoảng thời gian mất bình tĩnh, Trương Thế Vinh mới có thể ghì chặt chú heo lại cho bé Ngọc Trúc và Lê Lộc thực hiện thử thách. Sự phối hợp ăn ý của cả ba đã giúp gia đình Ngọc Trúc hoàn thành nhiệm vụ, giành được 2 bảng logo và mang về tổng giải thưởng 65 triệu đồng.

Nhờ sự hỗ trợ hết mình của Trương Thế Vinh và Lê Lộc, các gia đình đã mang về tổng giải thưởng 100 triệu đồng của Tập đoàn Hoa Sen. Bên cạnh đó, nam diễn viên “Cây táo nở hoa” còn dành tặng thêm cho gia đình bé Phi Hải 5 triệu đồng với hy vọng số tiền này sẽ phần nào giúp các cha con trang trải cuộc sống lúc khó khăn.

Mái ấm gia đình Việt Tập 07 Trương Thế Vinh, Lê Lộc nghẹn ngào khi mang 100 triệu đồng cho em nhỏ mồ côi
Các nghệ sĩ góp sức mang về giải thưởng giá trị cho các em nhỏ mồ côi

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).