Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 06: Quyền Linh, Minh Dự xúc động, Khổng Tú Quỳnh bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh trẻ em mồ côi

Ngày 09 Tháng 11, 2022

MC Quyền Linh, Minh Dự nghẹn ngào vì xúc động, Khổng Tú Quỳnh bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh trẻ em mồ côi trong chương trình Mái ấm gia đình Việt.

Tập 6 Mái ấm gia đình Việt lên sóng trên kênh HTV7 có sự góp mặt của hai khách mời là ca sĩ Khổng Tú Quỳnh và diễn viên Minh Dự. Tuần này, 3 người chơi gồm Huỳnh Phong Nhã (14 tuổi), Trần Thị Loan Phụng (14 tuổi) và Võ Thị Ngọc Ngân (12 tuổi) sẽ cùng tranh tài để giành giải thưởng giá trị từ chương trình.

Trong đó, câu chuyện của bé Ngọc Ngân khiến nhiều người không khỏi xúc động. Sự ra đi đột ngột của ba vì Covid-19 khiến cuộc sống gia đình của bé trở nên khó khăn hơn. Mẹ của bé phải bỏ công việc trước đây, chấp nhận vay vốn mở gian hàng tạp hóa nhỏ để kiếm thêm thu nhập, vừa để có thời gian chăm con. Cuộc sống khốn khó khiến cô từng tính đến việc cho Ngọc Ngân nghỉ học. Dù không giấu được nỗi buồn khi nghe tin nhưng cô bé 12 tuổi vẫn chấp nhận vì muốn nhường lại suất đến trường cho em của mình.

Mái ấm gia đình Việt Tập 06 Quyền Linh, Minh Dự xúc động, Khổng Tú Quỳnh bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh trẻ em mồ côi
Khổng Tú Quỳnh bật khóc khi chứng kiến hoàn cảnh trẻ em mồ côi

Lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Ngân, MC Quyền Linh xúc động bày tỏ: “Suy nghĩ của con rất sâu sắc, con biết suy nghĩ cho em, nhưng con phải cố gắng tiếp tục học. Khi con nói con dành suất học cho em con, tất cả khán giả và chú nghe xong rất đau lòng và xót xa”. Trong khi đó, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh cũng giàn giụa nước mắt trước hoàn cảnh và sự hiểu chuyện của cô bé 12 tuổi.

Về phía Minh Dự, anh nghẹn ngào nhắc đến tuổi thơ khó khăn của mình. Nam diễn viên tâm sự với Quyền Linh: “Em cũng từng đi ngang qua tiệm gà rán, rút tiền trong túi ra đếm xem có đủ tiền mua một miếng gà không. Nhưng nếu bây giờ mình mua miếng gà rán rồi sẽ không còn tiền đi xe buýt về nhà. Nghĩ thế nên em lại đút tiền trở lại. Em tự nhủ đến một lúc nào đó mình phải mua được miếng gà rán để ăn”, nam diễn viên bộc bạch.

Mái ấm gia đình Việt Tập 06 Quyền Linh, Minh Dự xúc động, Khổng Tú Quỳnh bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh trẻ em mồ côi

Tại hậu trường, Minh Dự cũng thoải mái khi tâm sự với Khổng Tú Quỳnh về những nỗi lo toan của mình trước kia. Nam diễn viên cho biết bản thân từng trải qua cảm giác lo âu mỗi khi cuối tháng. “Em đi học chỉ sợ tới cuối tháng mà không có tiền để đóng học phí là mình bị cấm thi, không được cho vào lớp. Em rất sợ việc đó nên ăn uống cũng phải tiết kiệm”, diễn viên Gia đình cục súc nói. Theo chia sẻ của Minh Dự, mãi tới năm cuối đại học anh mới bén duyên với nghề diễn và bắt đầu có cuộc sống tốt hơn.

Ở một diễn biến khác, lúc trời vẫn đang mưa lất phất, Quyền Linh vẫn vui vẻ, thản nhiên ngồi trò chuyện với Minh Dự và Khổng Tú Quỳnh phía sau sân khấu. Nam MC cho biết với thời tiết như thế, anh không lo lắng gì mà chỉ sợ máy móc, âm thanh không đảm bảo để ghi hình. Anh chia sẻ: “Nếu âm thanh, máy quay ‘chơi’ được cả mưa thì mình ‘chơi’ cả mưa, nó ‘chơi’ được cả bão thì mình ‘chơi’ luôn bão. Chúng ta đang đi trên con đường cứu trợ thì chúng ta không thể dừng lại, nếu mình dừng thì cơ hội dành cho người nghèo sẽ mất đi”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 06 Quyền Linh, Minh Dự xúc động, Khổng Tú Quỳnh bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh trẻ em mồ côi

“Ví dụ ngày hôm nay chúng ta giúp được một gia đình có được 50 triệu, nếu chúng ta bỏ qua ngày hôm nay thì ngày mai họ hết cơ hội. 50 triệu đó họ có thể vực dậy cuộc sống của họ thì sao. Chính vì thế, đi giúp đỡ người nghèo là không dừng lại cho dù mưa gió, bão bùng vẫn cứ đi”, MC Quyền Linh nói. Trước sự động viên của MC, Minh Dự – Khổng Tú Quỳnh bày tỏ quyết tâm thực hiện các thử thách, mang lại cơ hội giành phần thưởng giá trị cho các gia đình.

Theo yêu cầu của ban tổ chức, thành viên của mỗi đội sẽ phải di chuyển 10 trái bóng bằng chân luồn qua các chướng ngại vật để tới điểm đích. Sau đó, thành viên khác phải đá bóng để làm rơi 6 tấm bảng nhỏ thì mới hoàn thành thử thách. Nghệ sĩ khách mời chỉ được vào hỗ trợ sau khi các gia đình thực hiện thử thách được 2 phút. Chứng kiến nỗi lo lắng của các bé, Quyền Linh động viên: “Cuộc sống phải có áp lực con ạ. Có áp lực chúng ta mới thành công, không có áp lực thì không thành công được”.

Với thử thách này, Minh Dự khá khéo léo khi di chuyển bóng. Tuy nhiên, anh lại khiến khán giả bật cười vì sút lần nào trật bóng lần đó. Chính vì thế, ở gia đình đầu tiên, khách mời không làm rơi tấm bảng nào khiến bản thân thêm áp lực. Trong lúc nghỉ ngơi, nam diễn viên dành thời gian “nghiên cứu” kỹ thuật đá và luyện tập thêm để có thể giúp đỡ hai gia đình còn lại. Nhờ vậy, diễn viên 9X giúp hai gia đình sau rút ngắn thời gian hoàn thành thử thách. Thấy vậy, Quyền Linh tự hào: “Minh Dự quá giỏi, quá xuất sắc. Mọi người ôm cám ơn Minh Dự đi nào”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 06 Quyền Linh, Minh Dự xúc động, Khổng Tú Quỳnh bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh trẻ em mồ côi
Minh Dự và Khổng Tú Quỳnh hợp sức thực hiện các thử thách của chương trình

Sau thử thách chính, gia đình bé Loan Phụng về thứ 3, nhận được 15 triệu đồng. Gia đình bé Ngọc Ngân về nhì với 20 triệu đồng tiền thưởng. Xuất sắc hoàn thành thử thách với thời gian ngắn nhất, gia đình bé Phong Nhã tiếp tục bước vào vòng 3 để giành cơ hội rút các bảng logo mang giá trị tiền thưởng hấp dẫn.

Ở vòng cuối, Phong Nhã sẽ kết hợp cùng Khổng Tú Quỳnh và Minh Dự thực hiện thử thách phân loại và đếm số lượng các hạt đậu để mở khóa chiếc hộp bí mật. Mỗi loại đậu sẽ tương ứng với mã số cần tìm. Sau đó, người chơi phải ném mỏ neo vào rổ cách đó 2 mét thì mới hoàn thành thử thách.

Nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản này lại khiến cho Minh Dự và Khổng Tú Quỳnh bối rối bởi hạt đậu thì nhỏ, lại phải chịu áp lực thời gian. Chưa dừng lại ở đó, thử thách ném bóng cũng là một bài toán khó đối với hai người chơi. Quá nóng ruột, Quyền Linh đã làm điều đặc biệt trên sóng truyền hình. Ở vai trò MC, anh không ngại chạy vào hỗ trợ, giúp Minh Dự ném mỏ neo và “ăn” ngay ở phát đầu tiên. Với thời gian đó, gia đình bé Phong Nhã được rút 2 bảng logo và mang về tổng giải thưởng 45 triệu đồng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 06 Quyền Linh, Minh Dự xúc động, Khổng Tú Quỳnh bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh trẻ em mồ côi
Các nghệ sĩ vỡ òa khi mang về giải thưởng giá trị cho các em nhỏ mồ côi

Như vậy, với sự giúp sức của Khổng Tú Quỳnh, Minh Dự cùng với sự trợ giúp kịp thời của MC Quyền Linh đã mang về tổng giải thưởng 80 triệu đồng cho cả 3 gia đình. Bên cạnh đó, hai khách mời quyết định tặng thêm cho gia đình bé Loan Phụng 5 triệu đồng để làm tròn 20 triệu. Họ hi vọng với số tiền này sẽ phần nào giúp gia đình các em nhỏ trang trải cuộc sống lúc khó khăn.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).