Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 05: Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật khóc nức nở trước cô bé mất mẹ vì Covid-19

Ngày 02 Tháng 11, 2022

Tham gia chương trình Mái ấm gia đình Việt, Tiến Luật và Lâm Vỹ Dạ không kìm được nước mắt khi lắng nghe câu chuyện mất người thân vì đại dịch Covid-19 của các em nhỏ.

Tập 5 Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng trên HTV7 với sự tham gia của bé Thanh Hiền (17 tuổi), bé Ngọc Trâm (15 tuổi) và bé Quang Khôi (15 tuổi), đều chịu nỗi đau mất đi cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của Lâm Vỹ Dạ và Tiến Luật trong vai trò khách mời, cùng sự dẫn dắt của MC Quyền Linh.

Mái ấm gia đình Việt Tập 05 Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật khóc nức nở trước cô bé mất mẹ vì Covid-19
Lâm Vỹ Dạ khoe giọng hát ngọt ngào trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến Quyền Linh thích thú

Ngay khi xuất hiện tại chương trình, Lâm Vỹ Dạ bất ngờ khi Quyền Linh trêu cô là “ngọc nữ Bolero”. Thậm chí, nam MC còn bày tỏ niềm hào hứng, mong muốn được thưởng thức giọng hát của đàn em. Đáp lại tình cảm đó, vợ Hứa Minh Đạt đã hát vài câu trong ca khúc Áo mới Cà Mau khiến mọi người thích thú. Tham gia chương trình thực tế này, Lâm Vỹ Dạ cho biết cô đặt quyết tâm cùng Tiến Luật vượt qua các thử thách, giúp các gia đình khó khăn có những phần thưởng giá trị để trang trải cuộc sống.

Ngoài những màn tung hứng của các nghệ sĩ thì câu chuyện xúc động về bé Thanh Hiền cũng được quan tâm. Được biết anh Nhân (ba của Thanh Hiền) đi làm với thu nhập gần 5 triệu/tháng, gia đình phải ở trong phòng trọ nhỏ ở Thủ Đức. Sự ra đi đột ngột của mẹ do nhiễm Covid-19 cùng với số nợ 400 triệu vì làm ăn thất bại càng làm hai cha con Thanh Hiền trở nên khó khăn hơn. Nhắc đến mẹ, Thanh Hiền rưng rưng: “Món ăn cuối cùng mà mẹ nấu cho em mà từ đây em không còn được ăn lại nữa chính là bánh mì chiên bơ với đường”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 05 Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật khóc nức nở trước cô bé mất mẹ vì Covid-19
Tiến Luật và Lâm Vỹ Dạ không giấu được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh em Thanh Hiền

Mất mẹ, Hiền càng dành nhiều tình cảm cho ba. Em luôn lo lắng cho sức khỏe của đấng sinh thành vì: “Bây giờ thì cha cũng làm hai công việc giống như mẹ vậy, em lo lắng sau này có thể cha sẽ mất giống như mẹ, đột ngột rời xa em”. Lắng nghe câu chuyện này, Tiến Luật nghẹn ngào tâm sự: “Khi được mời tham gia chương trình, tôi tự hứa là sẽ không khóc. Vì mỗi gia đình đều có một nỗi đau nên nếu mình khóc thì họ càng đau thêm. Tôi nghĩ là mình sẽ làm gì đó thật vui, sẽ cố gắng động viên các gia đình nhưng mà nghe bé Hiền chia sẻ hoàn cảnh thì tôi chịu không nỗi nữa. Tôi hiểu được tâm trạng của bé gái vì mẹ vợ của tôi cũng mất vì Covid-19”.

Là một người mau nước mắt, Lâm Vỹ Dạ khóc nức nở trước tâm sự của Thanh Hiền. Nữ diễn viên bộc bạch thêm: “Em hiểu được cảm giác của Hiền là luôn muốn cha mình có được nhiều sức khỏe để có thể ở bên cạnh mình, vì với em thì cha là niềm hạnh phúc lớn nhất mà em không bao giờ muốn mất đi”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 05 Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật khóc nức nở trước cô bé mất mẹ vì Covid-19
Lâm Vỹ Dạ khóc nức nở khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn trong chương trình

Ngoài Thanh Hiền, bé Ngọc Trâm cũng chịu cảnh mất người thân vì Covid-19. Hiện tại, cô bé 15 tuổi đang sống cùng mẹ và hai em nhỏ ở Bình Thạnh. Trong khi đó, ba của bé Quang Khôi đột ngột qua đời khiến kinh tế gia đình gặp không ít khó khăn. Trước hoàn cảnh của các gia đình, MC Quyền Linh xúc động: “Cứ mỗi nhân vật trong Mái ấm gia đình Việt là lại khiến khán giả rơi biết bao nhiêu nước mắt, và Linh làm chương trình nhiều lần mà vẫn không kiềm được cảm xúc nữa. Chỉ mong các gia đình hãy xóa đi những giọt nước mắt và hướng về những điều tốt đẹp nhất”.

Hiểu được sự khó khăn của của các nhân vật, Tiến Luật và Lâm Vỹ Dạ quyết tâm vượt qua các thử thách của chương trình để các gia đình có thêm tiền thưởng trang trải cuộc sống. Trước khi bắt đầu thử thách, vợ Hứa Minh Đạt cho thấy sự tự tin của mình khi nói đùa với Quyền Linh: “Em nghĩ anh Linh không cần bấm đồng hồ bởi vì tốc độ của em và anh Luật thì đồng hồ cũng chạy không kịp đâu” khiến mọi người được phen cười không ngớt.

Mái ấm gia đình Việt Tập 05 Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật khóc nức nở trước cô bé mất mẹ vì Covid-19

Mặc dù khá tự tin song Lâm Vỹ Dạ và Tiến Luật cũng chật vật để hoàn thành thử thách. Ở nhiệm vụ đầu tiên, vợ Hứa Minh Đạt phải gợi ý để đàn anh vẽ lại hình ảnh đúng với yêu cầu của ban tổ chức. Khi thấy hình con cá, nữ diễn viên liền gợi ý bằng cách hát một ca khúc, giúp Tiến Luật nhanh chóng đoán được. Tuy nhiên, nhìn thấy hình vẽ từ đàn anh, Lâm Vỹ Dạ liền phàn nàn: “Ủa hồi đó anh có học môn vẽ không anh Luật?”. Quyền Linh cũng bật cười nhận xét: “Con này nếu mà không ghi chú thích thì tôi đố mọi người nhìn ra được con gì. Cái đuôi của con cá nhưng cái đầu thì con nòng nọc”.

Hay trong thử thách khác, bộ đôi diễn viên phải đâm nổ 20 quả bóng được treo sẵn trên dây. Để tạo sự thú vị cho khán giả, Lâm Vỹ Dạ làm hành động bay lượn và giới thiệu mình là con chim. Trái với đàn em, Tiến Luật tự nhận bản thân là diều hâu khiến Quyền Linh thắc mắc. Thấy MC có vẻ hoang mang, nam diễn viên liền nói: “Thì diều hâu mới đứng với con cú đó anh”, khiến Lâm Vỹ Dạ ngơ ngác. Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình làm nhiệm vụ, Tiến Luật còn dùng tay giữ quả bóng để dễ làm vỡ, khiến Quyền Linh phải lên tiếng nhắc nhở: “Không được ăn gian”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 05 Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật khóc nức nở trước cô bé mất mẹ vì Covid-19
Hai nghệ sĩ thực hiện thử thách của chương trình

Sau hai thử thách chính, gia đình bé Quang Khôi về thứ 3, nhận giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình bé Thanh Hiền về nhì và nhận giải thưởng 20 triệu đồng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc gia đình bé Ngọc Trâm bước vào vòng thi cuối cùng để giành cơ hội rút logo từ ban tổ chức.

Ở vòng cuối, bé Ngọc Trâm và hai khách mời phải dùng cần câu để lấy những chiếc vòng rồi ném vào cổ những chú vịt. Vì thấy đây là một thử thách khó nên Tiến Luật liền “chơi liều” khi vượt qua vạch quy định để ném vòng. Khác với đàn anh, Lâm Vỹ Dạ dùng chiêu đánh lạc hướng MC rồi trực tiếp đeo vòng cho vịt. Không dừng lại ở đó, nhân cơ hội vào chuồng để nhặt vòng, vợ Hứa Minh Đạt tiếp tục chơi ăn gian khiến Quyền Linh phải lên tiếng nhắc nhở.

Mái ấm gia đình Việt Tập 05 Lâm Vỹ Dạ, Tiến Luật khóc nức nở trước cô bé mất mẹ vì Covid-19
Lâm Vỹ Dạ bật khóc khi tấm bảng 30 triệu đồng được rút ra

Sau gần 5 phút, bé Ngọc Trâm cùng hai khách mời hoàn thành nhiệm vụ và mang về 3 lần rút logo với tổng giải thưởng là 75 triệu đồng. Đáng chú ý là khi tấm bảng đầu tiên mang giải thưởng 30 triệu được rút ra, Lâm Vỹ Dạ rơi nước mắt ôm chầm lấy mẹ con bé Ngọc Trâm khiến Quyền Linh nghẹn ngào. Chưa dừng lại ở đó, phía sau hậu trường, nữ diễn viên cùng Tiến Luật tìm gặp và tặng thêm cho hai gia đình còn lại một số tiền với hy vọng họ có thể trang trải cuộc sống. Hành động của bộ đôi khách mời khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).