Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 04: Quyền Linh, Ngọc Châu xót xa trước hai anh em mồ côi vì Covid-19, sống nương tựa vào ông ngoại

Ngày 26 Tháng 10, 2022

Câu chuyện của anh em bé Kỳ Hào khi chịu cảnh mồ côi vì mẹ ra đi trong đại dịch khiến MC Quyền Linh, hoa hậu Ngọc Châu không giấu khỏi sự xúc động.

Tập 4 Mái ấm gia đình Việt dự kiến lên sóng ngày 26.10 trên HTV7 với hai khách mời là Hoa hậu Ngọc Châu và diễn viên Trần Anh Huy. Chương trình tuần này có sự tham gia của bé Thanh Tuyền (15 tuổi), bé Kim Ngân (13 tuổi), Kỳ Hào (14 tuổi).

Mái ấm gia đình Việt Tập 04 Quyền Linh, Ngọc Châu xót xa trước hai anh em mồ côi vì Covid-19, sống nương tựa vào ông ngoại
Ngọc Châu, Trần Anh Huy tham gia thử thách của Mái ấm gia đình Việt

Bé Thanh Tuyền hiện sống cùng mẹ và em trai 9 tuổi trong căn nhà nhỏ ở quận Bình Tân. Trước đây, gia đình em bán cơm bình dân, nhưng ba đột ngột qua đời trong đại dịch. Chị Kim Chi (mẹ Thanh Tuyền) không đủ sức tiếp tục công việc cũ nên chuyển sang buôn bán nhỏ. Thấy người thân vất vả, phải dậy từ lúc 3 giờ sáng để làm việc, cô bé 15 tuổi thường đến trông hàng để mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Trên sóng truyền hình, Thanh Tuyền tâm sự: “Con đã sốc và rất buồn vì không còn được gặp ba nữa, cảm xúc của con như biến mất hoàn toàn, không còn vui vẻ như ngày nào”.

Mái ấm gia đình Việt Tập 04 Quyền Linh, Ngọc Châu xót xa trước hai anh em mồ côi vì Covid-19, sống nương tựa vào ông ngoại
Hoàn cảnh của em Thanh Tuyền khiến nhiều người xúc động

Đồng cảm với hoàn cảnh của Thanh Tuyền, Hoa hậu Ngọc Châu rưng rưng chia sẻ: “Em cảm thấy rất xúc động cũng như đồng cảm với Tuyền vì ba em cũng mất từ rất sớm. Bản thân em phải trưởng thành trong hoàn cảnh thiếu vắng tình thương của ba. Em hiểu được là sự mất mát đột ngột đó sẽ cần rất nhiều thời gian để chữa lành”. Người đẹp quê Tây Ninh dành lời động viên cho gia đình bé Tuyền và khẳng định sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ gia đình vượt qua thử thách.

Ngoài Thanh Tuyền, câu chuyện của gia đình bé Kỳ Hào (14 tuổi) cũng khiến mọi người xúc động. Ba mẹ chia tay, Hào cùng em gái theo mẹ về sống với ông ngoại từ nhỏ. Khi tham gia tuyến đầu chống dịch, mẹ của Hào không may ra đi vì Covid-19 khiến hai anh em phải nương tựa ông ngoại và cậu ruột. “Đồ ngon thì ông ngoại ăn rất ít, nhường hết cho con ăn thịt, còn ông ngoại chỉ ăn canh thôi. Con nói ông ngoại ăn thịt đi, con ăn rau cũng được, con muốn sau này lớn lên con chăm sóc ông ngoại”, anh em Kỳ Hào rưng rưng tâm sự.

Mái ấm gia đình Việt Tập 04 Quyền Linh, Ngọc Châu xót xa trước hai anh em mồ côi vì Covid-19, sống nương tựa vào ông ngoại
MC Quyền Linh khóc nghẹn khi chứng kiến hoàn cảnh của em Kỳ Hào

Lắng nghe những chia sẻ này, MC Quyền Linh không kìm được xúc động. Anh bộc bạch: “Linh đã làm rất nhiều chương trình về những hoàn cảnh khó khăn, nhưng trong chương trình này thì các hoàn cảnh đã khó khăn lại càng chồng chất nhiều khó khăn hơn nữa. Và mẹ của hai bé là người ở tuyến đầu chống dịch và cũng đã phải ra đi. Biết bao nhiêu giấy khen cho đủ và không có một lời tri ân nào là đủ cho những người đã ra đi trong đại dịch Covid-19”. Thông qua chương trình, nam MC xúc động gửi lời cảm ơn đến người phụ nữ đã vì công tác chống dịch mà vĩnh viễn ra đi, bỏ lại hai đứa con nhỏ bơ vơ.

Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của 3 gia đình, Hoa hậu Ngọc Châu cho biết bản thân luôn sẵn sàng giúp đỡ các bé nhỏ mồ côi nếu gặp phải khó khăn trong cuộc sống. Cả người bạn đồng hành với người đẹp 9X là diễn viên Trần Anh Huy cũng bày tỏ mong muốn vượt qua các thử thách ban tổ chức đặt ra để giúp các gia đình nhận về tiền thưởng giá trị để trang trải cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt Tập 04 Quyền Linh, Ngọc Châu xót xa trước hai anh em mồ côi vì Covid-19, sống nương tựa vào ông ngoại

Ở nhiệm vụ đầu tiên, Ngọc Châu và đồng đội phải ăn hết 10 quả quýt trong vòng 1 phút 30 giây. Trước khi tiến hành bấm giờ, Quyền Linh còn trêu chọc: “Quýt này ngọt lắm, ăn đi rồi hiểu nó như thế nào” khiến khách mời hoảng hốt. Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình thực hiện thử thách, dù đàn em liên tục “cầu cứu” song nam MC lại nhắc nhở: “Không được nhả, phải nuốt hết”. Trước đó, Ngọc Châu tỏ ra hừng hực khí thế bao nhiêu thì sau thử thách đầu tiên, cô bắt đầu thấy hoang mang. “Vì sợ không giành được quyền ưu tiên cho các gia đình nên tôi phải cố nuốt xuống để hoàn thành nhiệm vụ”, người đẹp 9X chia sẻ.

Bằng sự cố gắng của mình, Ngọc Châu và Trần Anh Huy đã chiến thắng ở thử thách đầu tiên. Sau đó, bộ đôi giúp các hoàn cảnh khó khăn vượt qua những yêu cầu khó nhằn tiếp theo từ phía ban tổ chức. Kết quả, gia đình bé Kỳ Hào về ba, nhận giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình bé Thanh Tuyền về nhì và nhận 20 triệu đồng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc gia đình bé Kim Ngân bước vào thử thách cuối cùng và giành được cơ hội mang về 3 bảng logo với tổng giải thưởng 80 triệu đồng.

Mái ấm gia đình Việt Tập 04 Quyền Linh, Ngọc Châu xót xa trước hai anh em mồ côi vì Covid-19, sống nương tựa vào ông ngoại

Chứng kiến sự nỗ lực của người chơi, MC Quyền Linh bày tỏ: “Trong cuộc sống cũng thế, chúng ta không cần chiến thắng ai cả, chỉ cần chiến thắng chính bản thân, chiến thắng hoàn cảnh của mình là được rồi”.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).