Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 03: Nam Thư, Thuận Nguyễn vỡ òa khi 3 em mồ côi mẹ giành được 70 triệu đồng

Ngày 19 Tháng 10, 2022

Thuận Nguyễn tự trách khi mất nhiều thời gian mới hoàn thành thử thách, Nam Thư hồi hộp muốn khóc trước áp lực thời gian. Nhưng hạnh phúc đã vỡ òa khi cả hai cùng góp sức mang về giải thưởng “khủng” cho cả ba gia đình nhân vật.

Tập 3 chương trình Mái ấm gia đình Việt sẽ lên sóng lúc 20h30 ngày 19.10 trên kênh HTV7 có sự góp mặt của hai nghệ sĩ khách mời là diễn viên Nam Thư và diễn viên Thuận Nguyễn cùng 3 gia đình: bé Phan Văn Thiện (13 tuổi), bé Thanh Trúc (15 tuổi), và bé Thành Danh (17 tuổi) cùng ở TPHCM.

Mái ấm gia đình Việt tập 03 Nam Thư, Thuận Nguyễn vỡ òa khi 3 em mồ côi mẹ giành được 70 triệu đồng
Hai nghệ sĩ khách mời trong thử thách của chương trình

Bé Văn Thiện hiện sống cùng cha, anh và em trai út trong căn nhà cũ dột được xây từ năm 2000 tại quận Bình Tân. Cha Thiện làm thợ hồ, vừa bị cao huyết áp, vừa bị tiểu đường nên thu nhập không ổn định. Mẹ không may qua đời vì COVID-19, gánh nặng gia đình đổ lên vai cha Thiện, chi phí thuốc thang cho bản thân cùng học phí của các con trở thành nỗi lo lớn của cả nhà. Để phụ giúp cha, anh trai Thiện phải vừa học đại học, vừa chạy xe ôm công nghệ kiếm thêm.

Cùng cảnh ngộ mất mẹ vì COVID-19, gia đình bé Thanh Trúc vốn đã khó khăn nay càng vất vả nhiều hơn. Vợ ra đi bất ngờ, cha Trúc phải một mình gồng gánh gia đình, đi sớm về khuya nhưng với thu nhập chưa tới 5 triệu đồng mỗi tháng vẫn không đủ chi trả học phí cho hai con. Trong khi đó, bé Thành Danh lại mang theo nỗi đau mất đi người cha yêu quý. Một mình chị Minh, mẹ Danh vừa làm cha làm mẹ bươn chải nuôi hai con ăn học bằng công việc bán đồ ăn. Chứng kiến hoàn cảnh của 3 gia đình, Nam Thư bồi hồi xúc động: “Bản thân tôi cũng là một tình nguyện viên tham gia chống dịch và từng gặp rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Khi vừa xem clip của 3 gia đình khiến sự xúc động ngày nào ùa về liên tục”.

Mái ấm gia đình Việt tập 03 Nam Thư, Thuận Nguyễn vỡ òa khi 3 em mồ côi mẹ giành được 70 triệu đồng
MC Quyền Linh liên tục động viên đàn em khi thực hiện nhiệm vụ

Đứng cạnh nữ diễn viên, Thuận Nguyễn cũng không kìm được cảm xúc. Anh nói: “Ba tôi cũng vừa mất vì đột quỵ, vì vậy tôi rất đồng cảm với sự mất mát của các em nhỏ. Nhưng tôi tin ‘thời thế tạo anh hùng’, có những khó khăn, vấp ngã mới giúp mình mạnh mẽ và trở thành một con người tốt hơn”.

Đồng cảm và hiểu được sự khó khăn của các gia đình, Nam Thư và Thuận Nguyễn quyết dốc hết sức mình để giúp các nhân vật phần nào vượt qua khó khăn. Ở thử thách chính, Thuận Nguyễn và Nam Thư đã giúp các gia đình vượt qua thử thách ghép hình với loạt hoạt động liên hoàn. Ngay khi MC Quyền Linh ra hiệu bắt đầu, bộ đôi diễn viên đã phân chia xong nhiệm vụ và lập tức di chuyển đến chỗ thực hiện. Nếu như Thuận Nguyễn đảm nhận trọng trách nhảy bao bố và lấy mảnh ghép thì Nam Thư giữ vai trò ghép hình. Khi làm xong nhiệm vụ của mình, nam người mẫu cũng “giành” luôn cả phần sắp xếp các mảnh ghép với đàn chị. Chính sự năng nổ đó đã giúp gia đình bé Danh hoàn thành nhiệm vụ với thời gian 4 phút 17 giây.

Ở gia đình bé Thanh Trúc, Thuận Nguyễn loay hoay mãi vẫn không thể ghép hoàn chỉnh bức hình. Áp lực thể hiện rõ trên gương mặt nam người mẫu, đặc biệt là khi MC thông báo đồng hồ đã trôi qua phút thứ 5. Thậm chí, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Thuận Nguyễn và Nam Thư chỉ ngồi một góc. Anh rơm rớm nước mắt vì phần thể hiện không tốt của mình và chia sẻ: “Nghe anh Linh báo hơn 5 phút mà Thuận rất buồn. Tự nhiên Thuận cảm thấy mình rất có lỗi”. Khoảnh khắc này khiến không chỉ Quyền Linh mà các khán giả có mặt tại buổi ghi hình không khỏi xót xa.

Mái ấm gia đình Việt tập 03 Nam Thư, Thuận Nguyễn vỡ òa khi 3 em mồ côi mẹ giành được 70 triệu đồng
Thuận Nguyễn lo lắng, tự trách vì mất nhiều thời gian khi thực hiện thử thách giúp đỡ các gia đình

Sau kết quả không được như mong đợi đó, Thuận Nguyễn tự nhủ phải dốc toàn lực để giúp đỡ gia đình bé Văn Thiện. Bằng sự quyết tâm và phối hợp ăn ý với Nam Thư, anh đã thực hiện nhiệm vụ trong vòng 3 phút 48 giây. Đặc biệt, vì mải lo hỗ trợ gia đình bé Thiện mà Thuận Nguyễn vô tình làm rơi một chiếc giày nhưng không hề hay biết. Tới lúc phát hiện ra, anh mới hốt hoảng chạy đi tìm và cho rằng đàn chị Nam Thư là người giấu đồ của mình khiến mọi người được phen cười không ngớt.

Mái ấm gia đình Việt tập 03 Nam Thư, Thuận Nguyễn vỡ òa khi 3 em mồ côi mẹ giành được 70 triệu đồng
Các nghệ sĩ vỡ òa khi mang lại tiền thưởng giá trị cho các nhân vật

Ở vòng hai, bộ đôi nghệ sĩ và các gia đình cùng vượt qua các chướng ngại vật và tham gia đuổi hình bắt chữ. Sau 2 vòng, gia đình bé Thành Danh về nhì với tổng thời gian 5 phút 13 giây, mang về 16 triệu đồng tiền thưởng. Gia đình bé Thanh Trúc đứng ở vị trí thứ ba với tổng thời gian 6 phút 25 giây, giành được 14 triệu đồng. Với thời gian thực hiện thử thách ngắn nhất (4 phút 33 giây), bé Văn Thiện chính thức bước vào thử thách cuối cùng, mang về 3 lần rút logo của chương trình. Khi thấy gia đình có được tổng cộng 70 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen, Thuận Nguyễn, Nam Thư vỡ òa trong hạnh phúc. Diễn viên Thập Tứ cô nương nghẹn ngào: “Anh ơi, em mừng quá. Em không biết nói sao nữa. Em chưa bao giờ thấy nhiều tiền đến vậy”.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).