Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 02: MC Quyền Linh nghẹn ngào khi 3 anh em mồ côi giành 70 triệu tiền thưởng

Ngày 12 Tháng 10, 2022

Trong tập 2 Mái ấm gia đình Việt, MC Quyền Linh không khỏi xúc động khi những hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ từ chương trình.

Tập 2 Mái ấm gia đình Việt có sự tham gia của 3 gia đình gồm bé Tào Quảng Doanh (14 tuổi), bé Trịnh Hoàn Tuấn (13 tuổi) và bé Nguyễn Phát Thịnh (13 tuổi). Chương trình được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Trong vai trò khách mời, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và diễn viên Hải Nam cùng góp sức giúp các gia đình hoàn thành thử thách được giao, có thêm tiền thưởng từ Tập đoàn Hoa Sen để trang trải cuộc sống.

Mái ấm gia đình Việt tập 02 MC Quyền Linh nghẹn ngào khi 3 anh em mồ côi giành 70 triệu tiền thưởng
Các nghệ sĩ xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi

Trong chương trình, khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của ba gia đình, đặc biệt là việc các em nhỏ phải chịu nỗi đau mất người thân, siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã bật khóc ngay tại sân khấu. Cô trải lòng: “Đối với bất kỳ ai trong chúng ta, gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất nhưng các em ở đây đã không may mất đi người thân. Nhưng điều quý giá mà Yến nhận thấy được rằng dù mất đi trụ cột gia đình nhưng các em vẫn cố gắng học tập”.

Hiểu được khó khăn của các gia đình càng làm cho tinh thần “chiến đấu” của Võ Hoàng Yến và Hải Nam thêm hừng hực. Cả hai bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt các thử thách để giúp đỡ người chơi. Vốn là một siêu mẫu được đánh giá cao về khả năng giữ thăng bằng khi catwalk, Võ Hoàng Yến lần này phải trổ tài giữ sách trên đầu và đi theo vạch kẻ, vận chuyển sách về đến đích. 

Mái ấm gia đình Việt tập 02 MC Quyền Linh nghẹn ngào khi 3 anh em mồ côi giành 70 triệu tiền thưởng
Võ Hoàng Yến và Hải Nam thực hiện thử thách của chương trình

Với mong muốn có thể hoàn thành thật nhanh thử thách để giành được quyền ưu tiên cho các gia đình, nữ siêu mẫu cho biết không ngại bị mất hình tượng của mình. Võ Hoàng Yến cho hay: “Catwalk ở trên sàn thời trang thì là sân chơi của mình nên tâm lý của Yến rất thoải mái. Còn ở đây, Yến vừa phải cố gắng làm thật nhanh, vừa bị áp lực tâm lý nên hơi lo lắng, hồi hộp”.

Ở một thử thách phụ khác, Võ Hoàng Yến là người bịt mắt và dùng gậy để đập vỡ các con heo đất được treo trên cao theo hướng dẫn của Hải Nam. Nhờ kinh nghiệm chơi gameshow, cô nhanh chóng đập vỡ 10 con heo đất trong thời gian khá ngắn. Vì quá phấn khích trước khả năng của bạn đồng hành, Hải Nam càng xông xáo tiến lại gần để hướng dẫn, khiến một mảnh vỡ của heo đất làm xước da trên mặt của nam diễn viên. Vụ việc khiến Võ Hoàng Yến và Quyền Linh không khỏi hoảng hốt. Dù vậy, Hải Nam vẫn giữ tinh thần để thực hiện các thử thách. Anh nói: “Khi nhận được lời mời từ ban tổ chức, tôi lập tức nhận lời ngay. Thứ nhất là vì chương trình ý nghĩa, thứ hai là có anh Quyền Linh”.

Mái ấm gia đình Việt tập 02 MC Quyền Linh nghẹn ngào khi 3 anh em mồ côi giành 70 triệu tiền thưởng
Hải Nam gặp chấn thương khi thực hiện thử thách của chương trình

Bước vào thử thách chính, mỗi gia đình phải thổi 20 quả bóng bay và dùng vợt di chuyển đến vị trí thành viên còn lại. Trong quá trình các người chơi thực hiện thử thách, Võ Hoàng Yến vì quá nóng ruột nên đã vừa hướng dẫn, vừa đưa ra chiến thuật tiết kiệm thời gian. Nữ siêu mẫu còn phối hợp với Hải Nam hỗ trợ gia đình di chuyển bóng về đích. Với thế mạnh là đôi chân dài, Võ Hoàng Yến đã góp công không nhỏ, giúp các người chơi vượt qua thử thách mà ban tổ chức đặt ra.

Trải qua các vòng thi, gia đình bé Hoàn Tuấn giành giải thưởng 14 triệu đồng. Gia đình bé Phát Thịnh về nhì, nhận được 16 triệu đồng. Điều bất ngờ là Võ Hoàng Yến đã dành tặng mỗi gia đình một phong bì tiền mặt để tiếp thêm động lực cho các gia đình. Còn gia đình bé Quảng Doanh tiếp tục bước vào vòng đặc biệt và giành được cơ hội rút 3 bảng logo mang về.

Với chiếc logo màu vàng, anh trai của bé Quảng Doanh đã mang về 20 triệu đồng đầu tiên. Khi bé Quảng Doanh chọn bảng logo màu xanh nước biển, Võ Hoàng Yến hô to ủng hộ: “Thủy hợp với em nè, chọn màu xanh nước biển chắc chắn có số 5 bên trong luôn”. Kết quả, giá trị của tấm bảng này lên đến 30 triệu đồng. Lần rút thứ ba, gia đình Quảng Doanh tiếp tục mang về 20 triệu đồng, nâng tổng giá trị tiền thưởng lên 70 triệu.

Mái ấm gia đình Việt tập 02 MC Quyền Linh nghẹn ngào khi 3 anh em mồ côi giành 70 triệu tiền thưởng
Các nghệ sĩ phấn khích khi các em nhỏ mồ côi giành được phần thưởng giá trị

Chứng kiến niềm vui vỡ òa của 3 anh em mồ côi Quảng Doanh, MC Quyền Linh nở nụ cười tươi khi có thêm một hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Anh nói: “Sau cơn mưa trời lại sáng, sau những tối tăm của cuộc sống thì chúng ta có cảm giác rằng ánh sáng đang tràn ngập mọi nơi”. Hải Nam cũng bày tỏ niềm hạnh phúc không kém đàn anh khi được chứng kiến thời khắc đặc biệt của gia đình. Đồng thời nam diễn viên cũng mong muốn có cơ hội trở thành trợ lý MC Quyền Linh, quay lại chương trình để đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).