Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 01: Nghệ sĩ Quốc Thuận và ca sĩ Kyo York hợp sức mang tiền thưởng về cho các gia đình khó khăn

Ngày 05 Tháng 10, 2022

Dốc hết sức để thực hiện thử thách, nghệ sĩ Quốc Thuận cùng ca sĩ Kyo York đã giúp 3 gia đình người chơi mang về một số vốn để trang trải cuộc sống, cùng lan tỏa yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn.

Tập 1 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự góp mặt của nghệ sĩ Quốc Thuận, ca sĩ Kyo York cùng với sự tham gia của 3 gia đình: gia đình bé Tuyền Định (17 tuổi), gia đình bé Minh Toàn và gia đình bé Xuân Nam (16 tuổi), với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh.

Mái ấm gia đình Việt tập 01 Nghệ sĩ Quốc Thuận và ca sĩ Kyo York hợp sức mang tiền thưởng về cho các gia đình khó khăn
Quốc Thuận và Kyo York không giấu được sự xúc động khi tham gia Mái ấm gia đình Việt

Là hai khách mời đầu tiên đến với Mái ấm gia đình Việt, Kyo York cảm nhận được giá trị nhân văn của chương trình khi đồng hành cùng các gia đình chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, đặc biệt là những đứa trẻ phải chịu mất mát, thiếu thốn tình cảm vì bị đại dịch cướp đi cha, mẹ. Anh bày tỏ: “Tham gia chương trình khiến Kyo York cảm thấy có thể đóng góp một phần nào đó cho Việt Nam, cho quê hương thứ hai của mình, cũng như hỗ trợ những người khó khăn đang cần sự giúp đỡ”.

Cũng là một gương mặt quen thuộc với các hoạt động cộng đồng, Quốc Thuận mong muốn, cùng với sự đồng hành của Kyo York, đặc biệt là “ông thần bấm giờ” Quyền Linh, anh hy vọng sẽ giúp tất cả các nhân vật vượt qua được thử thách để mang về một số vốn để trang trải cuộc sống, có được tương lai tươi sáng hơn. “Có bao nhiêu sức thì tôi chơi hết, hết sức thì tôi vô sạc pin rồi lại ra chơi tiếp”, anh khẳng định.

Mái ấm gia đình Việt tập 01 Nghệ sĩ Quốc Thuận và ca sĩ Kyo York hợp sức mang tiền thưởng về cho các gia đình khó khăn
Nghệ sĩ Quốc Thuận thấy vui vì có thể tham gia chương trình, đồng hành cùng những em nhỏ khó khăn

Đến với chương trình, hai nghệ sĩ sẽ phải thực hiện các thử thách phụ để giành “Quyền ưu tiên”, giúp giảm đi độ khó cho cả 3 gia đình khi làm nhiệm vụ. Ở thử thách phụ đầu tiên, Quốc Thuận sẽ làm nhiệm vụ diễn tả để Kyo York vừa ăn xoài vừa đoán chính xác 5 từ khóa của chương trình trong vòng 1 phút 30 giây.

Ở thử thách chính 1, mỗi gia đình sẽ có 4 thành viên phối hợp thực hiện thử thách, cùng với sự giúp sức của Quốc Thuận và Kyo York. Với thử thách chèo “xuồng”, mỗi thành viên sẽ phải ngồi lên chiếc thau đã được gắn bánh xe để vận chuyển trái cây về đích.

Dù hai nghệ sĩ khách mời đã giúp các gia đình giảm từ 10 kg xuống còn 5 kg nhưng mỗi lượt đi chỉ được vận chuyển một loại trái cây nên cũng khá mất thời gian để hoàn thành. Sau khi các gia đình thực hiện thử thách được 2 phút, khách mời sẽ được góp sức bằng cách đẩy xuồng để di chuyển nhanh hơn. Ở thử thách chính thứ 2, qua các thử thách phối hợp, ba gia đình sẽ phải bắn ná cao su khổng lồ làm sao để lọt 5 quả bóng vào những chiếc vòng tròn cách khoảng 3 mét. 

Mái ấm gia đình Việt tập 01 Nghệ sĩ Quốc Thuận và ca sĩ Kyo York hợp sức mang tiền thưởng về cho các gia đình khó khăn
Kyo York hỗ trợ các đội chơi vượt qua thử thách

Trải qua các vòng thi, gia đình em Minh Toàn nhận về giải thưởng 14 triệu đồng. Gia đình em Xuân Nam về nhì, mang về giải thưởng trị giá 16 triệu đồng. Còn gia đình em Tuyền Định tiếp tục bước vào vòng đặc biệt với cơ hội rút được những bảng logo có giá trị tiền thưởng “khủng”.

Tuy nhiên, để rút logo, gia đình bé Tuyền Định phải vượt qua thử thách cuối cùng là đong nước đầy bình. Với loạt thử thách thổi nước, vận chuyển nước và mở khóa hộp bí ẩn để bấm nút ngưng thời gian. Sau 6,15 phút thực hiện thử thách, chiếc máy thời gian đã ngừng lại mang về cho gia đình bé Tuyền Định 2 chiếc logo với tổng số tiền thưởng là 600 triệu đồng. 

Mái ấm gia đình Việt tập 01 Nghệ sĩ Quốc Thuận và ca sĩ Kyo York hợp sức mang tiền thưởng về cho các gia đình khó khăn
Hai nghệ sĩ hỗ trợ hết mình để mang về giải thưởng cho các gia đình

Cầm 60 triệu trên tay, chị em Tuyền Định nước mắt tuôn trào vì không nghĩ gia đình mình có thể giành được số tiền thưởng lớn như vậy. Với số tiền đó, các em hứa với người mẹ đã mất: “Con hứa với mẹ, sau khi có số tiền này chúng con sẽ lo cho việc học nhiều hơn” khiến người xem không kìm được nước mắt.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).