Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt Tập 23: Ngọc Lan, Huỳnh Lập chơi tới bến, mang về hơn 100 triệu đồng cho các em mồ côi

Ngày 08 Tháng 03, 2023

Thích thú với thử thách ăn sầu riêng, Ngọc Lan và Huỳnh Lập xém mất tình chị em vì sợ tranh giành nhau ăn và cái kết khiến khán giả bật cười. Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ đã hợp sức cùng các gia đình giành được giải thưởng “khủng”, giúp các em nhỏ mồ côi có thêm chi phí trang trải cuộc sống.

Trong tập 23 chương trình Mái ấm gia đình Việt, diễn viên Ngọc Lan và diễn viên Huỳnh Lập cùng nỗ lực vượt qua các thử thách trong chương trình để hỗ trợ gia đình của 3 em là em Thế Hào, Trọng Tín và Xuân Lễ

Em Thế Hào (13 tuổi) mất mẹ sau đại dịch Covid và hiện sống cùng ông bà ngoại ở tỉnh Long An. Được biết, cha Thế Hào bỏ đi từ khi em còn chưa ra đời, mẹ em một mình đi làm kiếm tiền nuôi con. Mỗi lần nhớ mẹ thì Thế Hào lại thắp nhang và trò chuyện với mẹ. Mong muốn nằm mơ thấy mẹ về chơi với mình, nấu cơm cho mình ăn của Thế Hào khiến nhiều khán giả không cầm được nước mắt. Vốn đã khó khăn nên sự ra đi của mẹ em càng khiến gia đình trở nên vất vả hơn, ông ngoại em tuổi đã ngoài 70 vẫn phải làm lụng kiếm tiền cho cháu đi học. Bà ngoại của em đã lớn tuổi, lại vừa bị tai nạn xe gãy xương vai khiến ai nghe cũng xót xa.

Mái ấm gia đình Việt Tập 23: Ngọc Lan, Huỳnh Lập chơi tới bến, mang về hơn 100 triệu đồng cho các em mồ côi
Ngọc Lan, Huỳnh Lập với thử thách của Mái ấm gia đình Việt

Khi được MC Quyền Linh hỏi có thường xuyên nằm mơ thấy mẹ không, Thế Hào trả lời: “Con mơ thấy mẹ về cho con 10 nghìn mua bánh ăn, nấu cơm và chở con đi chơi nữa”. Dù trải qua nhiều nỗi đau, song Thế Hào vẫn là đứa trẻ hiểu chuyện, khi nhà không có tiền mua đồ ăn thì em sẽ đi bắt cá rô, bắt ếch về nấu cho cả nhà cùng ăn. Em tự hứa sẽ học thật tốt để hoàn thành ước nguyện của mẹ và báo hiếu ông bà ngoại đã luôn yêu thương, chăm sóc mình.

Chứng kiến sự khó khăn của Thế Hào, MC Quyền Linh nghẹn ngào: “Tôi không biết nói sao nữa quý vị, ‘đứt ruột đứt gan’ với một đứa bé 13 tuổi cha bỏ đi từ lúc rất nhỏ, lại vừa mất cả mẹ. Chúng ta cứ tưởng tượng ra mỗi lần em thắp nhang với mẹ mong mẹ về chơi với mình, nấu ăn cho mình thì chắc sẽ không có ai kìm được những giọt nước mắt cả”. Nam MC còn gửi lời đến cha của Thế Hào hãy quay trở về nhà, giúp đỡ một chút gì đó cho con của mình vì dù sao đó cũng là máu mủ do mình sinh ra.

Mái ấm gia đình Việt Tập 23: Ngọc Lan, Huỳnh Lập chơi tới bến, mang về hơn 100 triệu đồng cho các em mồ côi
Ngọc Lan, Huỳnh Lập khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh của các nhân vật

Đồng cảm với Thế Hào, diễn viên Ngọc Lan đã bật khóc rất nhiều bởi cô cũng sớm mất đi người thân từ tấm bé. “Tôi cũng mồ côi cha từ sớm nên dù nhớ cha rất nhiều nhưng chỉ có một cách duy nhất là nói chuyện với cha trước bàn thờ thôi. Trong từng chặng đường tôi bước đi, tất cả những khó khăn gặp phải cũng đều chia sẻ với cha qua bàn thờ. Và mỗi lần như vậy tôi luôn tìm được một hướng đi mới cho mình và cũng khiến mình bình an hơn. Vì vậy mà tôi hiểu được cảm giác và khát khao muốn được gặp mẹ của Hào hoặc chỉ cần mẹ ôm một cái thôi thì bao nhiêu cực khổ cũng bỏ qua hết”, Ngọc Lan bộc bạch. Ngoài ra, nữ diễn viên cũng cảm ơn tới ông ngoại của Thế Hòa khi đã hi sinh cả cuộc đời để chăm sóc cho con gái, và giờ lại tiếp tục thay con chăm sóc cho cháu ngoại dù ở tuổi của ông đáng lẽ phải được nghỉ ngơi.

Cả Huỳnh Lập cũng nghẹn lòng trước sự trưởng thành, hiểu chuyện của Thế Hào. Với nam diễn viên, sự trưởng thành của đứa trẻ chỉ mới 13 tuổi khiến anh chàng vừa đau lòng, vừa cảm phục. Đau lòng bởi ở tuổi này thì bao đứa trẻ khác vẫn được vui chơi trong vòng tay chăm sóc của cha mẹ. Cảm phục bởi sau nỗi đau mất mẹ, Thế Hào vẫn biết cố gắng để tương lai báo hiếu ông bà. Huỳnh Lập đặt kỳ vọng, Thế Hào sẽ luôn vững tin, mạnh mẽ để cùng ông bà ngoại đạt được những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.

Mái ấm gia đình Việt Tập 23: Ngọc Lan, Huỳnh Lập chơi tới bến, mang về hơn 100 triệu đồng cho các em mồ côi

Hiểu được những khó khăn và mất mát của gia đình 3 em là em Xuân Lễ, Thế Hào và Trọng Tín, hai khách mời đã chơi “hết ga hết số”, giúp các gia đình vừa giành được quyền ưu tiên, vừa giúp họ nhanh chóng vượt qua nhiệm vụ của mình. Trong đó, thử thách ăn sầu riêng và lắc bóng, Ngọc Lan và Huỳnh Lập đã khiến cho khán giả cười đến “ngoác miệng”.

Cụ thể, Ngọc Lan và Huỳnh Lập phải ăn hết 4 múi sầu riêng đã được lột vỏ sẵn trong vòng 1 phút 30 giây. Ngọc Lan khẳng định thử thách này rất “sướng” vì mình rất thích ăn sầu riêng. Còn Huỳnh Lập cũng mạnh miệng khẳng định sẽ “ăn tới cái hột bên trong” khiến MC Quyền Linh bật cười. Trước khi MC Quyền Linh bấm giờ, Ngọc Lan và Huỳnh Lập đã nhìn chăm chăm vào đĩa sầu riêng. Lúc này, diễn viên “Pháp sư mù” liền lên tiếng đàm phán với đàn chị: “Hai chị em mình phải chia sẻ nhau để ăn chứ không được giành nha”. Nghe vậy, MC Quyền Linh cười nói đầy vẻ nguy hiểm: “Không dễ vậy đâu, cứ ăn đi rồi sẽ hiểu”.

Khi đồng hồ vừa bấm giờ, hai khách mời liền ăn sầu riêng với tâm trạng cực kỳ thoải mái, vui vẻ. Tuy nhiên, khi thời gian chỉ còn 30 giây mà vẫn còn 2 múi sầu riêng buộc Ngọc Lan và Huỳnh Lập càng phải tăng tốc nhanh hơn mới hoàn thành nhiệm vụ. Lúc này, MC Quyền Linh đang đứng bên cạnh vỗ lưng cho Ngọc Lan khi thấy đàn em có vẻ nuốt không trôi, còn Huỳnh Lập vẫn cố gắng ăn thật nhanh tới mức bị nghẹn. Sau bao cố gắng, cuối cùng hai khách mời cũng kịp hoàn thành xong nhiệm vụ của mình. Lúc này, Ngọc Lan cho biết hai năm nữa mình mới ăn sầu riêng, Huỳnh Lập cũng khẳng định 4 năm nữa mới ăn lại.

Tại hậu trường chương trình, diễn viên Huỳnh Lập nói thêm: “Nói thiệt là lúc nãy Lập ăn sầu riêng mà xém nôn luôn đó, nó bị trào ngược lên miệng rồi nhưng mình phải cố gắng nuốt xuống. Chưa bao giờ ăn sầu riêng mà kinh khủng như vậy”. Nam diễn viên còn cho biết mình nổi tiếng là người ăn cực chậm và điều này cũng thường xuyên được các anh chị nghệ sĩ truyền tai nhau. Nhưng trước lợi ích của các em nhỏ mồ côi, Huỳnh Lập phải vượt qua giới hạn ăn uống của mình để hoàn thành thử thách.

Mái ấm gia đình Việt Tập 23: Ngọc Lan, Huỳnh Lập chơi tới bến, mang về hơn 100 triệu đồng cho các em mồ côi
Ngọc Lan đỡ Huỳnh Lập khi đang thực hiện nhiệm vụ 

Còn ở thử thách lắc bóng, Ngọc Lan và Huỳnh Lập phải buộc một chiếc hộp nhỏ chứa 20 quả bóng bàn ở sau lưng và cả hai phải lắc làm sao để toàn bộ bóng được rơi ra thông qua một chiếc lỗ nhỏ. Với thử thách này, hai khách mời đã vận dụng hết toàn bộ sức lực và kỹ năng lắc hông của mình để khiến bóng rơi ra. Diễn viên phim “Nữ chủ” còn phải chống người ngửa xuống đất để lắc, Huỳnh Lập thì giãy đành đạch để bóng rơi ra khiến khán giả cười không ngớt. Những khoảnh khắc đó của hai nghệ sĩ đã mang tới cho người xem những giây phút thư giãn, giải trí đầy tiếng cười.

Tuy nhiên, vì lắc quá sung nên Huỳnh Lập đã bị bộ thu âm gắn ở hông cấn đến trầy da, tím tái. Nam diễn viên hài hước nói: “Anh kỹ thuật ơi, anh đổi cái bộ thu sang bên khác giúp em với. Nó cấn cái bẹ sườn của em sắp gãy tới nơi rồi. Em mới nhảy một cái nó thụi vào sườn em bầm luôn”. Ngọc Lan dù xót cho đàn em nhưng vẫn cố chọc ghẹo: “Chưa phải bắt đền bộ thu cho người ta là may rồi đó”.

Trải qua hai vòng chơi đầu tiên, gia đình em Trọng Tín giành được giải thưởng 15 triệu đồng với thời gian là 11 phút 06 giây. Với 10 phút 27 giây, gia đình em Xuân Lễ nhận được giải thưởng trị giá 20 triệu đồng. Còn gia đình em Thế Hào xuất sắc hoàn thành thử thách nhanh nhất với 10 phút 20 giây, bước vào vòng đặc biệt của chương trình. Ngay lúc này, ông ngoại của Thế Hào bật khóc nức nở, nói lời cảm ơn khách mời và chương trình trong tiếng nấc khóc nghẹn khiến ai cũng xúc động. Ngoài sự giúp đỡ khi thực hiện thử thách, Huỳnh Lập và Ngọc Lan cũng tự bỏ tiền túi để tặng thêm cho hai gia đình về nhì và về ba, giúp các em có thêm chi phí trang trải sinh hoạt.

Mái ấm gia đình Việt Tập 23: Ngọc Lan, Huỳnh Lập chơi tới bến, mang về hơn 100 triệu đồng cho các em mồ côi
Các nghệ sĩ hoàn thành thử thách của chương trình

Ở thử thách cuối cùng, hai nghệ sĩ khách mời sẽ cùng bé Thế Hào hoàn thành nhiệm vụ đong gạo 10kg gạo bằng những chiếc túi nhỏ, sau đó vo gạo và bắc lên bếp rồi nhóm lửa nấu cơm. Với thử thách nấu cơm này khiến MC Quyền Linh nhớ lại những kỉ niệm ngày xưa của mình. Nam MC chia sẻ lúc còn bé anh cũng thường xuyên nấu cơm, những nồi cơm được nấu từ củi, trấu hay rơm. “Ngày xưa Linh nấu cơm bị cháy cơm nhiều lắm vì mình nấu bằng rơm, bằng củi nên khó kiểm soát ngọn lửa. Thậm chí ở trên cơm chưa chín mà ở dưới nồi đã cháy rồi”, MC Quyền Linh nói thêm. Nam MC còn tiết lộ mình rất thích ăn cơm cháy và đối với anh đó là món ăn tuyệt hảo khi chấm với kho quẹt.

Với nỗ lực của hai khách mời và em Thế Hào đã hoàn thành nhiệm vụ nấu cơm ở 3 phút 50 giây, được rút 3 bảng logo với giá trị lên đến 70 triệu đồng. Như vậy, tuần này hai khách mời đã giúp các em nhỏ mồ côi mang về tổng giải thưởng 103 triệu đồng.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.