Câu chuyện về chương trình

Mái ấm gia đình Việt: MC Quyền Linh nhận giải “Nghệ sĩ vì cộng đồng” năm 2022

Ngày 12 Tháng 01, 2023

MC Quyền Linh cho biết khi làm một chương trình thiện nguyện, anh chưa bao giờ nghĩ đến việc chương trình đó có thắng được giải này, giải kia hay không.

Sau một năm với nhiều hoạt động, MC Quyền Linh đã xuất sắc nhận được danh hiệu “Nghệ sĩ vì cộng đồng” của năm 2022 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng vì những chương trình và hoạt động cộng đồng nam nghệ sĩ đã thực hiện trong năm vừa qua. 

Mái ấm gia đình Việt MC Quyền Linh nhận giải “Nghệ sĩ vì cộng đồng” năm 2022
NSƯT Quyền Linh được Bộ VH TT và DL trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ vì cộng đồng 2022

Trong số này, nổi bật hơn cả là hai chương trình truyền hình do anh “cầm trịch” là: Chương trình Hát cho ngày mai và chương trình Mái ấm gia đình Việt.

Với những giá trị nhân văn mang lại, Hát cho ngày maiMái ấm gia đình Việt đã và đang lan tỏa tình yêu thương, kết nối những tấm lòng thiện nguyện và sẻ chia những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng. 

MC Quyền Linh cũng bày tỏ vui mừng vì những chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc luôn được khán giả đón nhận và dành nhiều tình cảm yêu mến. Tuy nhiên, nam MC cũng cho biết khi làm một chương trình thiện nguyện, anh chưa bao giờ nghĩ đến việc chương trình đó có thắng được giải này, giải kia hay không. 

Nam MC nói thêm: “Quyền Linh và ê-kíp làm ra những chương trình thiện nguyện là để có thể chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm một chút niềm vui, động lực trong cuộc sống. Nhìn những ánh mắt khi cười của bà con ở mỗi nơi mình đến đó là điều hạnh phúc nhất của mình. Điều đó còn lớn hơn cả giải thưởng”.

Mái ấm gia đình Việt MC Quyền Linh nhận giải “Nghệ sĩ vì cộng đồng” năm 2022
Nam nghệ sĩ gây xúc động khi cầm lại chiếc đồng hồ bấm giờ quen thuộc để giúp đỡ người khó khăn trong chương trình Mái ấm gia đình Việt

Không chỉ thế, MC Quyền Linh cho biết đối với các chương trình thiện nguyện thì “chúng ta” cần phải làm tới nơi, tới chốn và làm bằng cả tấm lòng của mình. “Người làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm từ thiện chứ mình không phải làm cho có, làm cho xong nhiệm vụ” – anh khẳng định.

Là một người nghệ sĩ luôn dành tâm huyết và thời gian cho các chương trình cộng đồng, nhưng MC Quyền Linh cũng là một người chồng, người cha luôn quan tâm, chia sẻ với vợ con. 

Chia sẻ về hai cô con gái Lọ Lem và Hạt Dẻ, MC Quyền Linh cũng cho biết hai ái nữ nhà mình rất thích cùng cha đi tham gia vào những chương trình thiện nguyện vì cộng đồng. Nam MC tiết lộ thỉnh thoảng anh cũng cho con gái đi làm thiện nguyện đến những nơi có trẻ em khó khăn và để cho các bé tự tay tặng quà cho các bạn nhỏ. Thông qua những hoạt động như thế, nam nghệ sĩ muốn các con trải nghiệm thực tế để học cách yêu thương, chia sẻ với mọi người.

Mái ấm gia đình Việt MC Quyền Linh nhận giải “Nghệ sĩ vì cộng đồng” năm 2022
Quyền Linh được khán giả yêu mến bởi sự giản dị, hết mình vì người nghèo

Với nhiều năm gắn bó với các chương trình thiện nguyện, MC Quyền Linh vẫn đang là gương mặt được khán giả yêu thích. Hiện anh đang là người “cầm trịch” chương trình truyền hình thực tế Mái ấm gia đình Việt, lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).