Hậu trường

Yên Bái – Điểm ghi hình thứ 2 của Mái Ấm Gia Đình Việt trên hành trình mang yêu thương đến miền Bắc Bộ

Ngày 20 Tháng 05, 2024

Chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt lần thứ 2 có mặt tại miền Bắc để tìm kiếm, hỗ trợ các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại vùng Tây Bắc.

Sau lần ghi hình chương trình tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hồi tháng 11/2023, “Mái ấm gia đình Việt” lần thứ 2 có mặt tại miền Bắc để tiếp tục hành trình rong ruổi khắp mọi miền tổ quốc, thực hiện sứ mệnh “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng”. Thời gian thực hiện ghi hình sẽ được diễn ra vào các ngày 7,8,9/6/2024 tại trường THPT Lý Thường Kiệt, phường Hồng Hà, Thành phố Yên Bái.

HINH 1 - MAGDV - YENBAI
Chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt luôn nhận được sự yêu thương của khán giả

Yên Bái là tỉnh thuộc vùng trung du, miền núi phía Bắc với phong cảnh núi non trùng trùng, điệp điệp, mang dáng dấp của một nền phong cảnh đẹp đượm tình. Khi nhắc đến Yên Bái, nổi bật nhất là những thửa ruộng bậc thang rực rỡ sắc màu, khung cảnh mùa vàng, mùa đổ nước vừa nên thơ, vừa hùng vĩ. Những đỉnh núi, suối nước nóng, những ngôi làng cổ và nhiều món ăn đặc sắc. Những địa điểm nổi tiếng gần như kể đến ai cũng biết như: Mù Cang Chải, Thung lũng Tú Lệ, Trạm Tấu, đỉnh Tà Xùa và Hồ Thác Bà… Đây cũng là nơi hội tụ của của người dân các dân tộc thiểu số: Thái, Mông, Tày, Nùng… thể hiện những nét đặc trưng văn hóa, bản sắc dân tộc Tây Bắc nước ta.

Ekip có mặt tại các tỉnh Tây Bắc để tìm kiếm, khảo sát nhân vật cho 6 buổi ghi hình chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt tại Yên Bái
Ekip có mặt tại các tỉnh Tây Bắc để tìm kiếm, khảo sát nhân vật cho 6 buổi ghi hình chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt tại Yên Bái

Trong hành trình tìm kiếm, khảo sát nhân vật ở các tỉnh thành ở vùng Tây Bắc, ekip Mái Ấm Gia Đình Việt không khỏi xuýt xoa trước vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ ở đây. Ngoài tra, hình ảnh của các em nhỏ, các mảnh đời khó khăn ở nơi vùng cao này cũng không ít lần khiến tổ khảo sát xúc động. Chị La Anh Hoài, thành viên tổ khảo sát kể:  “Tôi nhớ có một gia đình ở Lạng Sơn, gia đình ba con nhỏ mất cha chỉ còn mẹ để nương tựa. Mẹ sức khỏe ốm yếu, thường xuyên bệnh tật phải đi làm quần quật suốt ngày để kiếm tiền nuôi các em. Trong khi ở vùng đồi núi Tây Bắc thì việc kiếm sống qua ngày cũng không phải là chuyện dễ dàng. Những căn nhà tranh vách đất, nhiều nơi bị dột, những đêm trời mưa xuống gần như phải thức trắng vì cả chỗ ngủ cũng không lành lặn. Nhiều em kể mùa lạnh không có áo ấm mặc, tối ngủ không có chăn đắp, mấy chị em phải nằm co ro vào nhau. Khi nghe về câu chuyện, những hình ảnh đó hiện lên trong đầu tôi rất thương tâm”.

HINH 3 - MAGDV - YENBAI
Hình ảnh mẹ địu con, em bé không có áo ấm để mặc khiến nhiều người xót xa

Song, từ những sự thiếu thốn, khó khăn đó của các trẻ em nơi này, Ekip Mái ấm gia đình Việt đã biến nó trở thành nguồn động lực mãnh liệt, giúp cho hành trình thực hiện sứ mệnh “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng” Tập đoàn Hoa Sen cứ chạy mãi, chạy mãi không dừng lại.
Sau những ngày tìm kiếm, khảo sát nhân vật, đến nay đã có 18 em nhỏ mồ côi và gia đình hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh: Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Lai Châu, Tuyên Quang và Lạng Sơn cùng đến tham gia ghi hình “Mái ấm gia đình Việt” tại Yên Bái. Chương trình dự kiến sẽ có ghi hình 6 tập vào các ngày 7,8,9/6/2024 với đồng hành quen thuộc của MC Quyền Linh cùng 12 nghệ sĩ khách mời nổi tiếng .

HINH 4 - MAGDV - YENBAI
Gian bếp nhỏ của một gia đình ở Tây Bắc

Sau những ngày tìm kiếm, khảo sát nhân vật, chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt sẽ hỗ trợ cho các em nhỏ mồ côi của 18 gia đình tại các tỉnh: Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Lai Châu, Tuyên Quang và Lạng Sơn. Chương trình dự kiến ghi hình 6 tập vào các ngày 7,8,9/6/2024 tại trường THPT Lý Thường Kiệt, phường Hồng Hà, Thành phố Yên Bái.

Mái ấm gia đình Việt là chương trình truyền hình thực tế hướng đến các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Trải qua gần 2 năm phát sóng, Mái ấm gia đình Việt đã đi qua 33 tỉnh thành, 88 chương trình được sản xuất, hỗ trợ 264 hoàn cảnh khó khăn với sự tham gia của 175 nghệ sĩ. Tổng giá trị tiền thưởng được trao đi là hơn 8,6 tỷ đồng, cùng những món quà ý nghĩa từ các nghệ sĩ khách mời, các mạnh thường quân.

HINH 5 - MAGDV - YENBAI
Hình ảnh trong đợt ghi hình Mái ấm gia đình Việt – Tại Vĩnh Phúc

Trong suốt hành trình rong ruổi khắp mọi miền Tổ quốc của mình, Mái ấm gia đình Việt với sự đồng hành của các nhà tài trợ như Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc cũng có những hoạt động hỗ trợ sau ghi hình như sửa nhà, xây nhà vệ sinh mới, lợp lại mái tôn cho các gia đình khó khăn. Từ đó, chương trình đã lan tỏa những giá trị yêu thương, trở thành cầu nối giữa các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với những đơn vị hỗ trợ, nhà tài trợ, các nghệ sĩ để giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn.

Đến nay, Mái ấm gia đình Việt đã trải qua gần 2 năm phát sóng, đi qua 33 tỉnh thành, 88 chương trình được sản xuất, hỗ trợ 264 hoàn cảnh khó khăn với sự tham gia của 175 nghệ sĩ. Tổng giá trị tiền thưởng được trao đi là hơn 8,6 tỷ đồng, cùng những món quà ý nghĩa từ các nghệ sĩ khách mời, các mạnh thường quân.

TẬP ĐOÀN HOA SEN